Phát hiện mới: Ta có thêm một hành tinh nữa làm ứng cử viên cho sự sống ngoài Trái Đất

Đánh giá

Phát hiện mới: Ta có thêm một hành tinh nữa làm ứng cử viên cho sự sống ngoài Trái Đất

“Đây là hành tinh ngoài hệ Mặt Trời lôi cuốn nhất mà chúng tôi đã tìm ra trong suốt một thập kỷ qua”, Jason Dittmann, trưởng ban phân tích nói.

Với công nghệ hiện đại của thế kỷ này, không khó để các nhà công nghệ có thể tìm ra được một (hay một vài ) ngoại hành tinh trong Vũ trụ mênh mông kia. Cái khó của việc khám phá ngoài hành tinh , hay cụ thể hơn là lĩnh vực phân tích về sự sống ngoài Trái Đất, là việc kiểm tra xem hành tinh ấy có thể giúp đỡ sự sống hay không.

Đó là lý do vì sao giới công nghệ lại vô cùng hứng khởi mỗi khi những người tìm việc mới có thể giúp đỡ sự sống xuất hiện . Lần này là hành tinh LHS 1140b, một thế giới bóng gió to hơn Trái Đất chỉ một tí thôi và cách các bạn 40 năm ánh sáng.

Đây là hành tinh ngoài hệ Mặt Trời lôi cuốn nhất mà chúng tôi đã tìm ra trong suốt một thập kỷ qua”, nhà phân tích chỉ đạo tất cả phân tích , ông Jason Dittmann từ Trung tâm Vật lý Vũ trụ Harvard-Smithsonian nói.

Chúng ta khó có thể tìm ra một đối tượng nào khác phù hợp hơn để phân tích và tìm ra câu trả lời cho nhiệm vụ lớn nhất của công nghệ – tìm ra chứng cớ về sự sống ngoài Trái Đất”.

 
LHS 1140b là 1 hành tinh được liệt vào hạng Siêu Trái Đất, một hành tinh có khối to hơn Trái Đất và chỉ to hơn chưa tới 10 lần. Trong trường hợp này, hành tinh này có khối to hơn Hành tinh Xanh 7 lần nhưng kích cỡ chỉ hơn ta 1,4 lần – đó chính là điều đáng chú ý , khi nó khiến cho LHS 1140b đặc hơn và có thể có một lõi sắt bên trong.

Và kề vai sát cánh đó, có một điều đáng chú ý hơn, đây là địa điểm của hành tinh này. Nó nằm trong vùng có thể duy trì sự sống của ngôi sao trọng tâm của mình – một ngôi sao lùn đỏ có tên LHS 1140, nằm tại chòm sao Cetus.

Item :50

Đây là hành tinh ngoài hệ Mặt Trời thú vị nhất mà chúng tôi đã tìm ra trong suốt một thập kỷ qua, Jason Dittmann, trưởng ban nghiên cứu nói.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng