Phát hiện loài sâu mới ăn được cả nhựa

Đánh giá

Phát hiện loài sâu mới ăn được cả nhựa

Một đội ngũ phân tích tại châu Âu vừa mới tìm ra rằng ấu trùng của những sâu bọ phổ biến có nhân kiệt bẻ gãy cấu trúc phân tử nhựa trong các túi nilon.

Các nhà công nghệ thuộc Viện Y sinh và công nghệ sinh vật học Cantabria (Tây Ban Nha) đã phát hiện, loài sâu sáp chuyên gây hại cho các tổ ong có nhân kiệt ăn rác thải nhựa đáng không thể tinh được . Theo thành tựu phân tích , 100 con sâu có thể nhai hết 92mg nhựa trong khoảng 12 giờ, khiến túi siêu nhẹ chỉ còn lại những mảnh vụn. Chúng phân tích nhựa thành Ethylene Glycol, một chất chống đông. Thậm chí, sâu này còn thải ra một loại cồn trong suốt không gây hại cho môi trường. 

Hình ảnh Phát hiện loài sâu mới ăn được cả nhựa bậc nhất
Ấu trùng bướm sáp.

Theo Sky News, những người nuôi ong tại châu Âu thường ghét bỏ loài sâu sáp vì chúng hay phá hoại và đục thủng lỗ trên các tổ ong. Tuy nhiên, loài sâu sáp ghét bỏ này lại có thể giúp các bạn đáp ứng được những núi rác thải làm từ nhựa đang càng ngày càng cao thêm.

Nhưng ngoài nhân kiệt phá hoại sáp ong này, theo phân tích mới được đăng tải trên Current Biology, thì những con sâu bướm này có thể phá được cả cấu trúc của nhựa. Điều này cũng không hẳn là bất kỳ , khi mà giai đoạn hóa học để tiêu hóa sáp ong và nhựa đều tương đồng . Phát hiện này đã làm các nhà phân tích vô cùng hứng thú, khi ta có thể nương tựa nó để sản xuất công nghệ sinh vật học xử lý được rác thải nhựa đang tràn ngập mặt phẳng Trái Đất.

Hình ảnh Phát hiện loài sâu mới ăn được cả nhựa số 2

Hiểu thêm về cách những con sâu sáp tiêu hóa nhựa có thể giúp các bạn tìm ra được một giải pháp sinh vật học để giải quyết bài toán rác thải làm từ nhựa, nguồn ô nhiễm môi trường chính bây giờ .

Item :41

Một đội ngũ nghiên cứu tại châu Âu vừa mới tìm ra rằng ấu trùng của những côn trùng thông thường có khả năng bẻ gãy cấu trúc phân tử nhựa trong các túi nilon.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng