Ok, tôi sẽ hủy diệt loài người – Robot đầu tiên trong lịch sử được t

124

Ok, tôi sẽ hủy diệt loài người - Robot đầu tiên trong lịch sử được t

Saudi Arabia biến thành đất nước đầu tiên trong lịch sử xác nhận quyền công dân cho một robot. Cô robot thu được vinh hạnh này có tên là Sophia.

Ngày 25/10/2017 có nhẽ sẽ được lưu vào lịch sử thế giới và của người Saudi Arabia (Ả rập Saudi) nói riêng. Đó là lần đầu tiên toàn thế giới chứng kiến tình huống một robot được trao tặng quyền công dân, và đất nước làm điều ấy chính là Ả rập.

Cô robot mang tên Sophia bắt đầu biến thành công dân của Saudi Arabia trong sự kiện được đơn vị tại Riyadh. Cô vốn là android do Hanson Robotics – một đơn vị chế tác robot của Hong Kong thiết kế , với trí mưu trí nhân tạo vượt trội so sánh các thế hệ robot thông thường hiện thời .

Hình ảnh Ok, tôi sẽ hủy diệt thế giới  - Robot đầu tiên  trong lịch sử được trao quyền công dân đã từng nói như thế  số 1

Sophia, robot đầu tiên được trao quyền công dân

“Tôi thực sự vinh hạnh và tự hào vì sự không giống nhau này. Đây là 1 dấu mốc lịch sử, khi biến thành robot đầu tiên trên thế giới được xác nhận quyền công dân” – chính Sophia đã phát biểu như thế tại sự kiện.

Cô robot cũng san sẻ thêm về kì vọng chung sống giữa thế giới và robot trong ngày mai . “Tôi muốn chung sống và thao tác cùng thế giới , nên tôi cần biết cách biểu hiện tình cảm để hiểu và thiết kế sự tin yêu với thế giới .”

“Tôi muốn sử dụng trí não nhân tạo (AI) của mình để giúp thế giới có cuộc sống tiện lợi hơn, như thiết kế những ngôi nhà mưu trí , thiết kế đô thị mới trong ngày mai .”

“Tôi sẽ làm những gì tốt nhất có thể để thế giới được tốt đẹp hơn.”

Hình ảnh Ok, tôi sẽ hủy diệt thế giới  - Robot đầu tiên  trong lịch sử được trao quyền công dân đã từng nói như thế  số 2
 
Sự vượt trội về tư duy của Sophia so sánh các AI hiện thời còn được biểu hiện qua cách đối đáp. Khi được nhà báo Andrew Ross Sorkin hỏi về nhân tài tự nhận thức bản thân là robot, cô đã vấn đáp : “Để tôi hỏi ngược lại , làm sao anh biết mình là thế giới ?”

Thậm chí khi được hỏi về mối lo sợ viễn tượng robot xâm lăng thế giới , Sophia còn sẵn sàng … “đá đểu” sang Elon Musk – CEO của SpaceX. “Anh đọc không ít Elon Musk và xem không ít phim Hollywood rồi đó. Đừng lo, nếu anh tốt với tôi, tôi sẽ tốt với anh.”

Item :86

Saudi Arabia trở thành quốc gia đầu tiên trong lịch sử công nhận quyền công dân cho một robot. Cô robot nhận được vinh dự này có tên là Sophia.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!