Những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau cơn sốt Pokemon go

Đánh giá

Những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau cơn sốt Pokemon go

Pokémon Go hiện đang trở thành cơn sốt trên toàn thị trường quốc tế . Tuy nhiên, trò chơi này cũng tiềm ẩn nguy cơ mất bình an thông tin , ảnh hưởng đến năng suất làm việc , tai họa cho người đi đường… 

Pokémon Go, trò chơi tương tác thực tiễn (AR) dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên do Nintendo và Niantic sản xuất , đã gây nên cơn sốt trên toàn thị trường quốc tế kể từ khi được giới thiệu tại Mỹ, Australia, New Zealand hồi đầu tháng Bảy năm nay.

Hình ảnh Những nguy cơ tiềm ẩn  đằng sau cơn sốt Pokemon Go số 1

Trước khi có mặt tại Việt Nam vào ngày 6/8 gần đây , đa số chúng ta chơi Pokémon Go trên nhân loại đã được cảnh báo về nguy khốn có thể gặp phải nếu không xem xét .

Với việc sử dụng kỹ thuật Dịch vụ định vị toàn thị trường quốc tế (GPS), người chơi Pokémon Go có thể chơi miễn phí, đi quanh để truy tìm các thú vật Pokemon ảo tại những địa điểm thực. Điện thoại sáng ý kêu báo khi một Pokemon hình thành trên màn hình, người chơi có thể cố bắt lấy và tập huấn nó để nhập cuộc các trận thi đấu.

Apple xác thực thông tin tựa game Pokémon Go đã thiết lập cấu hình kỷ lục mới, khi trở thành phần mềm có lượt tải cao nhất trong tuần trước tiên sản xuất trên App Store.

Nguy cơ lộ thông tin tư nhân

Pokemon Go là tựa game đang gây sốt toàn thị trường quốc tế , liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng App Store và Play Store. Tuy nhiên, phần mềm cũng vấp phải quá nhiều phản ứng khi can thiệp vào một số quyền tây riêng của người tiêu dùng , sử dụng tài khoản Google để đăng nhập.

Theo Denver Post, nhà sản xuất Niantic đã phải thông báo xin lỗi người tiêu dùng về luận điểm này, nói rằng họ không có ý đọc email, địa điểm giao thông hay thâm nhập vào dữ liệu tư nhân khác. Công ty cho biết game chỉ truy vấn Google ID với email của người tiêu dùng . Niantic cho biết sẽ điều chỉnh và hạn chế quyền truy vấn thông tin . “Google đã xác thực không có thông tin nào khác được bàn bạc hay truy vấn bởi Pokemon Go và Niantic. Google sẽ sớm giảm quyền truy vấn giấy tờ của Pokemon Go, chỉ cho game này lấy các dữ liệu cốt yếu “, nhà sản xuất trò chơi cho biết.

Item :68

Pokémon Go hiện đang trở thành cơn sốt trên toàn cầu. Tuy nhiên, trò chơi này cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thông tin, ảnh hưởng đến năng suất làm việc, tai nạn cho người đi đường…

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng