Những lần YouTube gặp sự cố khiến người dùng lao đao

Đánh giá

Những lần YouTube gặp sự cố khiến người dùng lao đao

Dù chiếm hữu nhiều trung tâm dữ liệu béo múp trên toàn thị trường quốc tế , nhưng nền tảng san sẻ video đáng chú ý nhất thế giới của Google trải đời qua nhiều lần sập mạng gây tác động trên diện rộng.

Ngày hôm qua (17/10), trang mạng san sẻ video đáng chú ý nhất hành tinh YouTube bất thần bị mất kết nối chẳng thể truy vấn trong gần 2 tiếng đồng hồ trên toàn thế giới . Sự cố này khiến cộng đồng mạng lảo đảo . Tuy nhiên, đây Chưa hẳn là lần trước tiên nền tảng này gặp lỗi.

Những máy chủ này xử lý tất cả mọi tác vụ: hàng tỷ lượt kiếm tìm mỗi ngày, lưu trữ video trên Youtube, bảo vệ email của công ty khỏi virus…

YouTube gặp sự cố sập mạng lần đầu vào năm 2013

Ngày 16/8/2013, trang web san sẻ video đáng chú ý nhất hành tinh bị ngừng hoạt động trong vòng 5 đến 30 phút.

Theo New York Times, nhiều người dùng truy vấn vào YouTube nhận được dòng báo cáo “500 Internal Server Error” cùng một đoạn text đầy những kí tự lạ. 

Hình ảnh Những lần YouTube gặp sự cố khiến người dùng  lảo đảo  bậc nhất
Lỗi không truy vấn được vào YouTube mà nhiều phần người dùng xuất hiện .

“Nhiều người dùng chẳng thể truy vấn vào trang web hay tốc độ truy vấn chậm hơn thường nhật . Chúng tôi đang tìm và khắc phục sự cố. Xin lỗi vì mọi sự phiền toái mà chúng tôi đã gây ra”, phát ngôn viên của YouTube nói.

Theo VentureBeat, sự cố trên thúc đẩy tới nhiều nhà cung cấp của Google như Gmail, Google Drive, tất cả các trang web đều chẳng thể truy vấn được. Sau khi khắc phục luận điểm , Google thất thoát khoảng 545.000 USD (12,7 tỷ đồng). VentureBeat so sánh rằng một cách hóm hỉnh rằng số tiền đáng giá 5 chiếc tàu điện Tesla của Larry Page, CEO Google thời đó.

Toàn châu Âu chẳng thể truy vấn YouTube (2016)

Theo The Sun, sớm khuya 22/6/2016, người dùng khắp châu Âu và Anh quốc chẳng thể truy vấn vào trang youtube.com. Phạm vi tác động của sự việc tiếp nối lan rộng sang Nhật Bản và các nước Châu Á. Người dùng tiếp nối xuất hiện lỗi “500 Internal Server Error”. Tuy nhiên, sau 15 phút chẳng thể truy vấn , người dùng đã có thể kết nối đơn giản .

Theo Techcrunch, YouTube gặp lỗi gây tác động đến nhiều nền tảng khác như Spotify. Nguyên nhân là do các nền tảng đều kết nối dữ liệu thông qua công nghệ điện toán đám mây của Google. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Google cho rằng sự cố hoàn toàn không thúc đẩy gì đến DDOS hay các cuộc tấn công mạng.

“Sự cố là do chúng tôi triển khai các buổi bảo trì server. Nhưng lại bất cẩn trong việc bảo trì hoạt động máy chủ”, phát ngôn viên của Google nói.

Người Mỹ chẳng thể kết nối YouTube (2017)

Theo The Next Web, sự cố bắt nguồn từ lúc Google bị sập vào năm 2017 do một vài lỗi trên Google Drive. Trên Twitter của YouTube, người dùng khắp thế giới đổ dồn về báo cáo lỗi và xin khuyến cáo bằng nhiều tiếng nói không giống nhau . Phạm vi tác động bắt nguồn từ các nước khu vực châu Mỹ Sau đó lan rộng khắp châu Âu.

Có khoảng hơn 1.000 lượt báo cáo trên trang web Down Detector lại với cùng một lỗi “500 Internal Server Error”. Sau đó 30 phút, YouTube trở lại hiện trạng đơn giản .

Hình ảnh Những lần YouTube gặp sự cố khiến người dùng  lảo đảo  số 2
YouTube từng bị sập bởi công nghệ điện toán đám mây.

Tháng 6/2018, YouTube TV sập vì quá tải

Theo The Verge, tại phút 68 của trận đấu diễn ra giữa Crotia và Anh tại World Cup 2018, nhà cung cấp YouTube TV bị sập trong vòng 40 phút. Đây là lần sập thứ hai của YouTube TV trong năm. Trước đó, nền tảng cũng bị quá tải tại Chung kết giải bóng rổ phía Đông NBA. Người dùng nhà cung cấp phải bỏ ra 40 USD(931,800 đồng)/tháng cùng với cam kết trợ giúp đường truyền tốt nhất cho mọi sự kiện thể thao của YouTube.

“Chúng tôi cực kì xin lỗi và đang vô cùng sửa chữa luận điểm , YouTube TV sẽ tiếp nối hoạt động sau vài phút”, đại diện của YouTube nói trên Twitter.

Những rối rắm liên tiếp đến với Google khi YouTube gặp sự cố

Sự cố YouTube bị sập trên khuôn khổ toàn thị trường quốc tế gần đây nối dài những rối rắm mà nền tảng san sẻ video đáng chú ý nhất thế giới nói riêng và gã béo múp Google tổng số xuất hiện trong suốt hơn 1 năm qua.

Cuối năm kia , nhiều brand name lớn đồng loạt có phát ngôn “tẩy chay ” YouTube khi các lăng xê của họ hiển thị trên những video phản cảm và độc hại khiến doanh thu của YouTube nói riêng và Google tổng số sụt giảm. Trước đó, vào tháng 3/2017, YouTube ước lượng đã thiệt hại 750 triệu USD khi một số nhãn hàng cắt lăng xê trên nền tảng này.

Đức Hoà (tổng hợp)

Item :141

Dù sở hữu nhiều trung tâm dữ liệu khổng lồ trên toàn cầu, nhưng nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới của Google từng trải qua nhiều lần sập mạng gây ảnh hưởng trên diện rộng.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng