Những con quái vật tí hon này ký sinh trong nhãn cầu động vật, có thể điều kiển vật chủ tự dâng mì

109

Những con quái vật tí hon này ký sinh trong nhãn cầu động vật, có thể điều kiển vật chủ tự dâng mì

Đừng quá lúng túng , vì lúng túng cũng chẳng có lợi gì!

Sinh học, theo một khía cạnh nhất thiết sẽ giống như một cuốn truyện kinh dị dài bất tận . Không cần phải kiếm tìm đâu xa, bạn chỉ việc phóng to hình ảnh của chăn gối mà bạn sử dụng hàng ngày, nơi tập hợp của “500 đồng đội ” nhà ký sinh trùng đã đủ khiến chúng ta bạt vía . Mới đây, các nhà phân tích còn phát hiện một loài ký sinh trùng có thể điều khiển vật chủ tự dâng mình cho thú ăn thịt.

Nếu bạn vẫn đang đọc về những con quái thú tí hon này, bạn cần biết rằng có một loài giun dẹp ký sinh bên trong cầu mắt của loài cá, và loài ký sinh trùng này có thể “thao túng” vật chủ của nó. Chẳng hạn, nếu con cá đang lẩn trốn một con chim, ký sinh trùng sẽ điều khiển con cá, làm bản thân nó bị phát hiện để bị ăn thịt. Tất cả điều đó là để phục vụ ích lợi cho vòng đời phức hợp (và đáng sợ) của giun dẹp.

Mới đây, một nhóm phân tích từ Viện Sinh thái và Tiến hóa ở Moscow đã phát hiện ra một loài ký sinh trùng thông thường gọi là sán mắt, tên công nghệ là Diplostomum pseudospathaceum, đã phát triển một lý lẽ “du hý ” khá kinh dị thông qua vòng đời của một số sinh vật.

 
Loài ký sinh trùng này dựa vào 3 loài động vật không giống nhau để có thể phát triển từ trứng đến khi trưởng thành:

1. Đầu tiên, nó sinh sản trong đường tiêu hóa của chim, tiếp nối trứng của sán mắt sẽ theo phân chim ra đi ngoài.

2. Trứng sẽ nở ra ấu trùng và ấu trùng sẽ tìm đến những con sên nước ngọt để ký sinh, tại đây chúng trưởng thành và sinh sản vô tính.

3. Giai đoạn tiếp theo của ấu trùng, chúng sẽ phát triển ở dạng ấu trùng bơi chủ quyền (giống như lăng quăng ), tiếp nối chúng bỏ lại con sên và tìm đến ký sinh trong những con cá bằng cách đào xuyên qua lớp da cá. Cuối cùng, sán mắt tìm đến cầu mắt của cá và ký sinh tại đây .

4. Khi chim ăn cá (nuốt trọn các bộ phân bao gồm cả cầu mắt bị nhiễm sán), “chuyến du hý ” của sán mắt sẽ lại khởi đầu .

Item :45

Đừng quá lo lắng, vì lo lắng cũng chẳng có ích gì!

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!