Nguyễn Hoàng Giang – Cậu sinh viên khiếm thị một mình sang Singapore l

Đánh giá

Nguyễn Hoàng Giang - Cậu sinh viên khiếm thị một mình sang Singapore l

Cậu bạn trẻ ấy nói tiếng Anh “như gió”, trúng tuyển ở một tổ chức kỹ thuật lớn tại Singapore khi đang là sinh viên năm cuối. Cậu ấy đang nhập cuộc sản xuất ứng dụng đặt xe cho người khiếm thị. Với một bạn trẻ đơn giản , chiến thắng đó cũng là đáng nể nhưng với Nguyễn Hoàng Giang, một người khiếm thị, thì đây là câu chuyện đầy cảm giác .

Một mình sang Singapore, thỉnh thoảng tự nấu bếp và vài lần bấm nhầm nút bếp từ

Chúng tôi gặp Giang tại Singapore khi cậu đang làm lập trình viên kiến tạo app cho người khiếm thị của Grab. Công việc của Giang là sản xuất app cho người khiếm thị. Dựa trên hưởng thụ của bản thân, Giang và các đồng nghiệp sản xuất app khác nhau này. Từ app này, người khiếm thị có thể tự đặt xe được mà không cần hỗ trợ .

Sau khi nộp đơn qua mạng và vượt qua nhiều vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh, cậu bạn trẻ sinh năm 1994 đã một mình bay sang Singapore. Với đôi mắt không còn thấy ánh sáng, Giang tự thuê phòng, tự tìm đường tới tổ chức và thỉnh thoảng tự nấu bếp .

Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với Giang tại Singapore.

– Chào Giang, cuộc sống của Giang bên này như thế nào và việc tiếp cận giao thông gian truân như thế nào?

– Em ở đây một mình, đi xe bus, tàu điện , hoặc bắt xe qua app. Em thường ăn sáng và đi luôn tới tổ chức . Thỉnh thoảng có ai đó dựng lều hay có sự kiện gì mà em không biết thì em né thôi, còn em quen rồi.

– Giang đi sang Sing, có người thân theo không?

– Em đi một mình. Đi với người thân không có độc lập (cười).

– Công việc của Giang khởi đầu như thế nào?

– Em mới làm nên kinh nghiệm còn kém, còn mọi thứ đơn giản . Mọi thứ cũng như ở Việt Nam thôi. Mới đầu qua, em chưa nhớ tên đường nhưng đi càng nhiều, em cũng quen. Em cũng gọi tạm là thích ứng .

– Việc ăn uống thì sao, có khi nào Giang bỏ mắm nhầm với tương ớt?

– Thỉnh thoảng em cũng tự nấu. Không bỏ nhầm mắm muối với tương ớt đâu chị, chỉ thỉnh thoảng bấm nhầm bếp từ và cháy đồ ăn thôi (cười).

– Bố mẹ em nói sao khi em sang Singapore một mình?

– Hồi ở Việt Nam, em cũng đi nhiều và từng thao tác bán thời gian . Bố mẹ không muốn cho em đi nhưng vẫn để em đi, để có thời cơ học hỏi.

– Điều gì khó nhất đối với em lúc này ?

– Em vừa làm vừa học nên em không biết cái gì là khó nhất. Ngày xưa, em làm bán thời gian lập trình nhưng không khó như bên này.

Hình ảnh Nguyễn Hoàng Giang - Cậu sinh viên khiếm thị một mình sang Singapore làm app đặt xe cho người đồng cảnh ngộ  hàng đầu
 
Bóng tối không cản bước chân

Gặp Giang thủ thỉ với những đồng nghiệp ở Singapore, mới thấy cậu giao thiệp bằng tiếng Anh tốt và mặc cảm n như thế nào. Ngôn ngữ không hẳn là rào cản với Giang.

Item :57

Cậu thanh niên ấy nói tiếng Anh “như gió”, trúng tuyển ở một công ty công nghệ lớn tại Singapore khi đang là sinh viên năm cuối. Cậu ấy đang tham gia phát triển phần mềm đặt xe cho người khiếm thị.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng