Nạn móc trộm đồ công nghệ khi chuyển phát hàng

Đánh giá

Nạn móc trộm đồ công nghệ khi chuyển phát hàng

Các nhà cung cấp chuyển phát ở Việt Nam thường xuyên để xảy ra việc mất cắp hành hoá có trị giá , khiến người tiêu xài bất an. 

iPhone biến thành máy cạo râu, cục đá

Tháng 3/2011, ông Hồ Minh Chinh, trú tại phường Lê Lợi (TP. Vinh, Nghệ An), khi trực Tiếp nối bưu điện nhận bưu phẩm của con gái ông gửi về từ nước Anh, mở ra chỉ thấy một chiếc máy cao râu Trung Quốc. Ông hậm hực cho biết: “Con gái tôi có gửi có một chiếc dế yêu iPhone 4 thế mà trong bưu kiện lại có máy cạo râu không hề có dế yêu “.

Hình ảnh Nạn móc trộm đồ kỹ thuật  khi chuyển phát hàng bậc nhất
Ông Hồ Minh Chính và kiện hàng

Tháng 10/2014, anh Trương Đăng Hòa (xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, Bình Phước) gửi một chiếc iPhone 5 kèm linh phụ kiện qua nhà cung cấp EMS cho em họ của mình nhưng kiện hàng khi nhận chỉ chứa một chiếc dế yêu Nokia rẻ tiền và 2 cục đá. “Tôi gửi chiếc iPhone 5 kèm linh phụ kiện được chuyên viên bưu điện xác nhận rõ trong biên lai. Chiếc dế yêu còn sử dụng tốt. Tôi chẳng hiểu sao khi về quê, số của cải trị giá này lại biến mất .” – anh Hòa giận dữ cho biết.

Hình ảnh Nạn móc trộm đồ kỹ thuật  khi chuyển phát hàng số 2

iPhone 5 sau chuyển phát chỉ còn Nokia rẻ tiền và 2 cục đá

Vụ việc mới nhất là hôm 2/7, một thành viên diễn đàn Tinh Tế đã thu được bọc sỏi kèm linh phụ kiện thay vì chiếc máy ảnh α6000 giá 14 triệu đồng , khi sử dụng nhà cung cấp chuyển phát Tín Thành. 

Hình ảnh Nạn móc trộm đồ kỹ thuật  khi chuyển phát hàng số 3

Sony α6000 thế hệ không giống nhau .

Không có nhà cung cấp nào khiến quý khách hàng an tâm

Chuyện quý khách hàng bị lấy cắp đồ có trị giá , bị đánh tráo hay thậm chí là biến mất cả gói hàng khi sử dụng nhà cung cấp chuyển phát trong nước xảy ra thường xuyên trong nhiều năm qua. Tín Thành là 1 trong những đơn vị để xảy ra nhiều vụ việc nhất, nhưng cả nhà cung cấp chuyển phát cá nhân lẫn của quốc gia đều để xảy ra sự cố mà phần thiệt hại, thời hạn và tiền nong , đều thuộc về người tiêu dùng . 

Việc ăn cắp hàng hoá xảy ra cả ở những nơi tưởng là bình yên chặt chẽ như phi trường . Từ lâu đã có hiện tượng chuyên viên vận chuyển mặt đất móc trộm đồ có trị giá ở hành lý của người đi từ nước ngoài về Việt Nam hay hàng hoá gửi về từ nước ngoài. Thậm chí, vừa rồi lãnh đạo Bộ Công an, trong một cuộc họp với Bộ Giao thông vận tải, đã cho biết có cán bộ lãnh đạo của Bộ từng bị móc trộm iPad khi đi công việc , hay một Tổng giám đốc ngân hàng tháp tùng Thủ tướng bị lấy cả va-li.

Ăn cắp hàng hoá là hành vi của một số cá nhân , nhưng không thể không nhận trách nhiệm của đơn vị quản lý , ở đây là cảng hàng không và các đơn vị cung ứng nhà cung cấp chuyển phát. Tuy nhiên đến thời điểm này chưa có cách gì hạn chế. Khách hàng chính vì vậy đành tự khuyên nhủ nếu đề xuất dùng các nhà cung cấp chuyển phát hàng hoá trị giá cần gửi hứa hẹn dù tiêu xài rất cao , và khi nhận hàng cần kiểm tra ngay tại chỗ, đối chiếu với số lượng hàng ghi trong hóa đơn đi kèm. 

 

Item :86

Các dịch vụ chuyển phát ở Việt Nam thường xuyên để xảy ra việc mất trộm hành hoá có giá trị, khiến người tiêu dùng bất an.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng