2 nam sinh 10X Sài Gòn sáng tạo Găng tay chuyển ngữ giúp người câm đ

Đánh giá

2 nam sinh 10X Sài Gòn sáng tạo Găng tay chuyển ngữ giúp người câm đ

“Tôi yêu bạn”, câu nói đặc biệt phát ra từ chiếc găng tay chuyển ngữ do Tân và Đức sáng chế cũng chính là thông điệp mà 2 thanh niên muốn gửi đến những người câm điếc trong xã hội.

“Khi giao du với chúng ta trẻ câm điếc, mình trông thấy , chính mình mới là người khiếm thính. Mình không hiểu thứ ngôn ngữ ký hiệu mà chúng ta dùng, trong khi , đa số họ đều hiểu mình muốn nói gì qua khẩu hình miệng. Chỉ vài giờ sống làm người điếc, mình đã thấy rất khó tính . Mình tự hỏi, nếu người khiếm thính sống trong cộng đồng chúng ta , những người không hiểu thủ ngữ, thì họ sẽ chịu sự thiệt thòi đến nhường nào?”, Phạm Thiên Tân (sinh năm 2000, học trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) nói.

Từ những trăn trở ấy, Tân và cậu bạn thân – Chử Hoàng Minh Đức (cùng lớp) đã sáng sản xuất chiếc “Găng tay chuyển ngữ”, có thiên tài chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu thành tiếng Việt. Sáng chế này giúp chúng ta hiểu được ngôn ngữ của người câm điếc, xóa bỏ những rào cản vô hình.

Sản phẩm kỹ thuật giàu tính nhân bản đã giúp Tân và Đức giành được giải Nhất toàn quốc trong Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp Quốc gia (ViSEF) dành cho học trò trung học 2017 Khu Vực phía Nam.

Hình ảnh 2 nam sinh 10X Sài Gòn sáng tạo  Găng tay chuyển ngữ giúp người câm điếc có thể thủ thỉ  bằng lời số 1

Hai cậu bạn thân đồng tâm, hiệp lực sáng tạo “Găng tay chuyển ngữ” với mục đích nhân bản .

Người câm điếc “nói” bằng “găng tay chuyển ngữ” như thế nào?

Hai nam sinh Sài Gòn giúp người câm điếc có thể thủ thỉ bằng cách sử dụng một chiếc găng tay vải liên hiệp với smartphone. Người đeo găng tay sẽ đưa ra các ngôn ngữ ký hiệu trong lúc đeo găng tay có gắn các cảm biến Flex Sensor và MPU6050.

Các cảm biến này sẽ đọc các giá trị di chuyển của bàn tay. Dữ liệu nhận được sẽ gửi về smartphone qua một phần mềm được lập trình trên nền móng Android. Màn hình điện thoại xuất hiện những kí tự, văn bản cùng âm thanh tương ứng với từng cử chỉ tay của người dùng .

Giọng nói phát ra từ điện thoại là của một bạn nữ, hội viên câu lạc bộ kỹ thuật sáng tạo của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, ngọt ngào và trẻ trung.

Hình ảnh 2 nam sinh 10X Sài Gòn sáng tạo  Găng tay chuyển ngữ giúp người câm điếc có thể thủ thỉ  bằng lời số 2

Cận cảnh găng tay liên hiệp với điện thoại phát ra giọng nói.

Hiện nay, Tân và Đức đã chuyển ngữ được 31 kí tự tay tĩnh thành âm thanh hình ảnh và lời nói trên điện thoại . Ngoài bảng chữ cái và người câm điếc có thể dùng găng tay này để nói ra các cụm từ như “tôi yêu bạn”, “tôi”, “bạn”, “Việt Nam”, “Bác Hồ”, “xin chào”, “cha mẹ “, ” yêu”.

Các “nhà kỹ thuật ” 10X dự định sẽ viết thêm thuật toán để sắp xếp các từ trong câu theo đúng ngữ pháp của ngôn ngữ ý hiệu, kết nối cả hai găng tay và phát thành một câu hoàn chỉnh trên smartphone trong thời gian tới.

Đức chưa thể sử dụng ngôn ngữ ký hiệu thuần thục như người khiếm thính nhưng cậu và Tân đang bước đầu hiểu hơn về các giao du này.

Ngôn ngữ ký hiệu thật ra rất dễ dãi , họ chỉ đưa các từ chính lên câu nói và giản lượt câu ở mức tối đa. Các tài liệu của trọng tâm khiếm thính đã giúp sức tụi mình quá nhiều trong thời gian sáng chế găng tay”, Đức nói.

Hình ảnh 2 nam sinh 10X Sài Gòn sáng tạo  Găng tay chuyển ngữ giúp người câm điếc có thể thủ thỉ  bằng lời số 3

Chiếc găng tay gắn các cảm biến Flex Sensor và MPU6050.

Tân cho rằng “Găng tay chuyển ngữ” tương tự như nhà cung cấp Google Translate. Nó giúp sức người dùng trong việc “dịch” ngôn ngữ ký hiệu sang lời nói, bằng tiếng Việt nhưng chẳng thể giúp người câm điếc truyền tải thông điệp chính xác 100%.

“Hai đứa mình đều học chuyên Lý nên rất khoái chỉ huy các vi mạch. Câu lạc bộ kỹ thuật của trường là nơi mình và Đức lên đỉnh ham mê sáng chế. Có lần, mình phân tích trên mạng thấy thế giới sản xuất một chiếc găng tay có thể chỉ huy robot. Mình tự hỏi: Tại sao không vận dụng vẻ ngoài đọc cử chỉ bàn tay của chiếc găng tay này vào việc dịch ngôn ngữ ký hiệu. Ý tưởng lóe lên từ đây “, Tân nói.

Bắt tay vào sáng tạo “Găng tay chuyển ngữ” từ tháng 8/2016, đến trước kỳ thi một hôm (3/2017), Tân và Đức mới hoàn thiện xong mặt hàng , sau 1 đêm thức trắng.

Hình ảnh 2 nam sinh 10X Sài Gòn sáng tạo  Găng tay chuyển ngữ giúp người câm điếc có thể thủ thỉ  bằng lời số 4
Hai anh chàng từng thức trắng đêm để hoàn thiện mặt hàng cướp đi dự thi.

Bộ câu nói trong “Găng tay chuyển ngữ” khi nào thì xong? Câu trả lời của chủ sở hữu sáng tạo trên là “chưa chắc chắn “, bởi ngay cả iPhone lúc này vẫn chưa sản xuất xong, nó sẽ luôn cập nhật để chỉnh sửa và hoàn thiện mình nhất trong thiên tài có thể.

Item :116

Tôi yêu bạn, câu nói đặc biệt phát ra từ chiếc găng tay chuyển ngữ do Tân và Đức sáng chế cũng chính là thông điệp mà 2 bạn trẻ muốn gửi đến những người câm điếc trong xã hội.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng