Một vụ giết người vừa được phát trực tiếp trên Facebook, có phải chúng ta đang tiến vào bóng tối của

188

Một vụ giết người vừa được phát trực tiếp trên Facebook, có phải chúng ta đang tiến vào bóng tối của

Cảnh sát bang Ohio, Mỹ đang săn lùng ráo riết tên tội phạm giết người rồi phát trực tiếp trên Facebook, Steve Stephens. Sự vụ lần này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo với những người tiêu dùng mạng xã hội khi công cụ tân tiến nếu không được kiểm soát ngặt nghèo có thể biến thành mối nguy cho cả số đông .

Theo trang BBC đưa tin, cảnh sát tại thành phố Cleveland, bang Ohio, Mỹ hiện đang nỗ lực truy bắt tên tội phạm giết người rồi phát trực tiếp đoạn video man di lên trên Facebook cá nhân .

Điều tra cho thấy, vụ án mang tính chất cực kì nguy hiểm khi trong đoạn video thứ hai san sẻ trên Facebook, kẻ giết người Steve Stephens, 37 tuổi, cho biết mình đã từng giết 13 người khác trước đó và vẫn đang “ấp ủ” tiến hành những vụ giết người tiếp theo.

Cảnh sát trưởng Calvin Williams từ sở cảnh sát Cleveland chứng minh thông báo vụ giết người phát trực tiếp trên Facebook là có thật. Nạn nhân được xác minh là ông Robert Godwin, 74 tuổi. Tuy nhiên, các thông báo về những vụ giết người trước đây chưa được kiểm chứng.

Ngay sau vụ việc, giới chức tránh bang Ohio đã đưa ra những lời cảnh báo với người dân về mức độ nguy hại của tên tội phạm và sự vô nhân đạo của vụ án giết người rồi san sẻ trên Facebook. Điều đáng nói của vụ án mạng này là hung phạm có vẻ như đã chọn một người ngẫu nhiên và hành xử, ông Williams tiết lộ .

Hình ảnh Một vụ giết người vừa được phát trực tiếp trên Facebook, có phải các bạn  đang tiến vào bóng tối của MXH? số 1

Steve Stephens, kẻ giết người man di trong vụ việc.

Động cơ mập mờ , giết người theo kiểu “ngẫu nhiên ” và kí vãng tội ác là những điều khiến Steve Stephens biến thành nỗi sợ hãi của nhiều bạn dân trong vùng. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những tình tiết đáng sợ đó, người ta thấy hiện ra mặt tối của công nghệ tân tiến : từ một tiện ích livestream giúp mọi người san sẻ những khoảnh khắc nhanh nhất, cập nhật nhất tới đồng đội , nó đã thành công cụ gieo rắc nỗi khiếp sợ khi được dùng vào các vụ giết người.

Động thái của Facebook sau vụ việc

Trong một công bố được đưa ra vào hôm Chủ nhật vừa qua , Facebook cho biết họ đang làm việc với nhà chức trách để xử lý vụ việc. Người phát ngôn của Facebook cũng coi đấy là một “vụ án nguy hiểm ” và cho biết rằng Facebook “không bằng lòng những nội dung như thế ” trên mạng xã hội.

Item :54

Cảnh sát bang Ohio, Mỹ đang truy lùng ráo riết tên tội phạm giết người rồi phát trực tiếp trên Facebook, Steve Stephens. Sự vụ lần này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo với những người dùng mạng xã h?

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!