Một thanh niên bị Tòa án buộc tội sát nhân và hung khí là một tấm ảnh GIF

191

Một thanh niên bị Tòa án buộc tội sát nhân và hung khí là một tấm ảnh GIF

Thứ Hai vừa rồi tại tòa án hạt Dallas, một bạn trẻ đối mặt với bản án nguy hiểm vì đã gửi đi một … tấm ảnh GIF khiến Kurt Eichenwald – một cây bút của tờ Newsweek, người có tiền sử tiêu cực kinh – lên cơn tai biến hồi cuối năm kia .

Anh chị em có thể thấy cảnh báo về việc “người động kinh không nên xem những hình ảnh này” ở một số bộ phim, hay những trang đăng ảnh trên mạng. Việc co giật gây ra bởi ánh sáng từ những nguồn như vậy cũng đã được đưa ra tòa vài lần trong quá khứ . Ví dụ, trong một tập phim Pokémon được chiếu năm 1997, khi Pikachu phóng điện, hình ảnh lập loè chói sáng ấy đã khiến 685 đứa trẻ phải nhập viện.

Nhưng đấy là lần trước tiên có sự vụ một người gửi ảnh qua mạng và bị buộc tội gây nên việc co giật cho một người mắc chứng động kinh.

 Do hình ảnh này rất nguy hại  nên chúng tôi xin được phép không sử dụng trong Post bài viết .

Do hình ảnh này rất nguy hại nên chúng tôi xin được phép không sử dụng trong Post bài viết .

Kurt Eichenwald, người trong quá khứ đã từng kể với công chúng về tiền sử động kinh của mình, đã trải qua một cơn co giật kéo dài 8 phút hồi tháng 12 gần đây , khi ông mở một dòng tweet kèm một hình GIF nháy sáng liên tiếp với 1 dòng chữ: “Ông đáng bị co giật bởi những Post bài viết của mình”.

Vợ của Eichenwald đã phát sinh ra chồng mình co giật và đã báo ngay cho 911. FBI đã bắt giam John Rivello – người đã gửi tấm ảnh GIF cùng thông điệp không mấy thân yêu kia, và anh ta cũng đã bị buộc tội với tội danh “theo dõi người khác qua mạng” và “tiến công nguy hiểm người khác với 1 vũ trang chết người”.

Tôi nghĩ những ngụ ý trong vụ bắt giữ này rất thuận tiện , rằng những nhà hành pháp sẽ không thể nhẹ tay với những người tiến công nhà báo kể cả khi họ sử dụng những công cụ khoa học mới như một tin nhắn Twitter chả hạn ”, luật sư của ông Eichenwald, ông Steven Lieberman nói.

Những vụ án như vậy này sẽ tương tác trực tiếp tới khoảng 10.000 người mắc chứng động kinh mẫn cảm với hình ảnh tại Mỹ. Dù đấy là con số xác suất nhỏ trong tổng hợp 2,7 triệu người Mỹ mắc chứng động kinh, nhưng đó vẫn là mối nguy hại cho một phần cộng đồng , những nguy hại có thể dẫn tới tử vong .

 Nhà báo Kurt Eichenwald.

Nhà báo Kurt Eichenwald.

Khắp nơi đâu cũng có những mối đe dọa tiềm tàng tới từ môi trường xung quanh : rạp chiếu phim, các vũ trường, những buổi hòa nhạc, mạng Internet, trên phố phố hay thậm chí ngay tại nhà ”, Quỹ tài trợ Ngăn ngừa Động kinh phi lợi nhuận đưa ra lời cảnh báo. Có một số màu sắc khăng khăng sẽ gây ảnh hưởng nặng nề hơn những màu sắc khác.

Item :55

một thanh niên đối mặt với bản án nghiêm trọng vì đã gửi đi một … tấm ảnh GIF khiến Kurt Eichenwald – một cây bút của tờ Newsweek, người có tiền sử bị động kinh – lên cơn tai biến hồi cuối nă

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!