Lỗi trên máy bay chiến đấu của Hải quân Mỹ khiến tất cả các phi công buộc phải đeo thêm một chiếc đồ

195

Lỗi trên máy bay chiến đấu của Hải quân Mỹ khiến tất cả các phi công buộc phải đeo thêm một chiếc đồ

Máy bay F-18 của hải quân Mỹ xuất hiện lỗi rất nghiêm trọng có thể khiến các phi công ngạt thở. Và cách để họ ngăn chặn điều ấy là sử dụng một chiếc đồng hồ của hãng Garmin.

Được biết quân đội Mỹ sử dụng loại vũ khí đeo tay này để ngăn chặn các nguy cơ khiến phi công lái các tàu bay F/A-18 Hornet hoặc E/A-18G Growler bị ngạt thở. Nó có giá bán lẻ khoảng 450 USD (khoảng 9 triệu VNĐ) và có thể đo được áp suất không khí tương tự như độ cao.

Vào tháng Một vừa qua , Đô đốc Chỉ Huy của lực lượng Không quân Mỹ, Mike Shoemaker đã lên tiếng rộng rãi rằng ông cho phép lính tráng của mình đeo đồng hồ này khi tiến hành đội tàu bay tiêm kích số 34 và 37, bao gồm các tàu bay F/A-18C Hornet thế hệ cũ.

Hiện tại, Hải quân Mỹ đã đặt hàng đủ số lượng đồng hồ cho toàn bộ các đội bay Hornet và Growler, người phát ngôn của lực lượng bay thuộc Hải quân Mỹ cho biết.

Vấn đề thiếu oxi huyết (hypoxia) được tiết lậu khi Hải quân Mỹ lên tiếng một bản lên tiếng dài 69 trang, bao gồm việc toàn bộ phi công sử dụng tàu bay Hornet và Growler trong đấu tranh và tàu bay T-45 Goshawk khi tập dượt . Vụ việc này lộ ra khi Hải quân Mỹ phải tạm ngừng việc tập huấn bằng tàu bay T-45. Con số giúp sức nhiều thông tin nhưng người ta vẫn chưa tìm được chiến thuật ổn thỏa .

 Một chiếc F/A-18F Super Hornet khởi hành  từ hàng không mẫu hạm  USS Enterprise.

Một chiếc F/A-18F Super Hornet khởi hành từ hàng không mẫu hạm USS Enterprise.

Tài liệu này cũng lên tiếng một lên tiếng cho biết rằng các đội bay Hornet và Growler cũng gặp vấn đề này, với một 25 tình huống được ghi nhận, trong đó có tới 52 tình huống xảy ra từ tháng Một đến nay . Máy bay T-45 cũng gặp lỗi gần giống , với con số ghi nhận lên tới 36 tình huống vào năm 2016 và 21 tình huống chỉ trong năm nay.

Theo lên tiếng chỉ ra, vấn đề thiếu oxi của T-45 bị gây ra bởi hệ thống giúp sức dưỡng khí trên tàu bay bị nhiễm độc, còn các tình huống ghi chiếm được ở tàu bay F/A-18 là do hệ thống điều chỉnh áp suất và môi trường trong buồng lái gặp trục trặc.

 Cận cảnh chiếc đồng hồ Garmin được các phi công đeo khi bay.

Cận cảnh chiếc đồng hồ Garmin được các phi công đeo khi bay.

Và đó chính là lúc chiếc đồng hồ phát huy tính năng

Con số nhấn mạnh rằng đồng hồ đo của tàu bay quá khó để đọc do màn hình hiển thị nhỏ và đặt ở nơi khó nhìn thấy , cùng với đó tiếng báo động không có tính năng với phi công trong buồng lái.

Ngay khi phi công gặp vấn đề , chiếc đồng hồ sẽ báo với họ khi tàu bay đạt hiệu suất độ cao, và thậm chí cảnh báo sớm trước khi áp suất buồng lái tới giới hạn nguy khốn .

Trang Military.com đã đăng tin vào tháng Năm với nội dung: Các phi công Hornet đã đeo những chiếc đồng hồ khi cất cánh tới Trung Đông để không kích vào các tiềm năng IS tại Iran và Syria. Đại úy James McCall, lãnh đạo đội bay Carrier Air Wing 8 khởi hành từ hàng không mẫu hạm George H. W. Bush nói rằng ý nghĩ đó này khởi hành từ các thành viên của đội VFA-37. Hải quân Mỹ kế tiếp đã cho phép họ đeo vũ khí này.

Vào tháng Năm, hai phi công Hornet ở tàu Bush đã xuất hiện sự cố năng lực khi đang làm nhiệm vụ. Vấn đề này kế tiếp đã được khắc phục bằng một nâng cấp khác: họ mang theo một buồng khí nén mỗi khi khởi hành từ tàu trường bay .

 Một chiếc đấu tranh  cơ F-16 Falcon đang tiến hành  một buổi tập dượt  không-đối-không.

Một chiếc đấu tranh cơ F-16 Falcon đang tiến hành một buổi tập dượt không-đối-không.

Tuy nhiên chiếc đồng hồ tiện dụng này cũng có nhược điểm

“Những đồng hồ này không thông qua được bài kiểm tra độ đúng đắn và cởi mở của Hệ thống Chỉ huy Hải quân Mỹ.” Người lên tiếng đã cảnh báo điều ấy . Các kĩ sư của NAVAIR bày tỏ sự quan ngại về vấn đề những chiếc đồng hồ có thể tạo cảm xúc an ninh không đúng thực tế với các phi công. Các sĩ quan Hải quân vẫn đang tìm cách để khắc phục vấn đề này – một sai lạc cướp đi sinh mạng của bốn phi công Hornet, theo những tài liệu mới được lên tiếng .

Phó lãnh đạo của lực lượng Hải quân, ông Bill Moran đã tuyên bố với các phóng viên rằng họ đang nỗ lực khôn cùng nhưng vẫn chưa tìm ra lỗi trong tàu bay để đảm bảo hệ thống giúp sức dưỡng khí cho phi công được di chuyển hiệu suất cao . Nếu mọi nỗ lực thất bại họ sẽ phải vũ khí cho các tàu bay mộ hệ thống lọc khí hoàn toàn mới.

“Chúng ta đã phải đối đầu với các tai họa về thiếu oxy ngay cả ở những tàu bay tiêm kích cao cấp nhất. Những gì các bạn thấy chỉ là một vài sai lệch nhỏ”, ông Moran nói.

Theo Trí Thức Trẻ

Item :120

Máy bay F-18 của hải quân Mỹ gặp phải lỗi rất nghiêm trọng có thể khiến các phi công ngạt thở. Và cách để họ ngăn chặn điều này là sử dụng một chiếc đồng hồ của hãng Garmin.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!