Làm thế nào để an toàn hơn khi dùng Wi-Fi công cộng?

Đánh giá

Làm thế nào để an toàn hơn khi dùng Wi-Fi công cộng?

Không thể phủ nhận sự thuận lợi của mạng Wi-Fi miễn phí tại các địa điểm công cộng. Tuy nhiên, độ an ninh trên các mạng Wi-Fi “xài chùa” này là luận điểm lớn mà bạn cần thân thiết .

Theo nhiều nghiên cứu và phân tích , việc sử dụng Wi-Fi công cộng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị tấn công , mất dữ liệu, tài khoản nhà băng . Tin tặc có thể sản xuất các điểm truy cập hàng nhái để dụ người dùng kết nối, hoặc sử dụng phương thức  Man-in-the-Middle nhằm đánh chặn dữ liệu. Vậy làm ra sao để an ninh hơn khi sử dụng Wi-Fi công cộng?

1. Không kết nối vào mạng Wi-Fi đáng ngờ

Hiện nay, những địa điểm phủ sóng Wi-Fi miễn phí đều rất đa dạng . Từ các văn phòng tổ chức , quán cà phê cho đến sân bay và khách sạn. Hầu hết những địa điểm này thường có lượng người truy cập rất lớn , vì thế các tin tặc thường chọn đây là nơi để “hành sự”.

Hình ảnh Làm ra sao  để an ninh  hơn khi dùng Wi-Fi công cộng? số 2

Bạn nên biết rằng wifi công cộng luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro , trong đó rủi ro lớn đặc biệt là việc bị hack tài khoản và bị nghe lén các cuốc thảo luận qua internet.

Theo đó, tin tặc sẽ sản xuất các kết nối Wi-Fi hàng nhái có tên giống y chang . Và nếu có lỡ truy cập vào những mạng Wi-Fi này, người dùng vẫn có thể kết nối và làm việc đơn giản , thế nhưng tin tặc sẽ thuận lợi ăn trộm thông báo khi chúng ta khởi đầu duyệt Internet.

Item :48

Không thể phủ nhận sự thuận tiện của mạng Wi-Fi miễn phí tại các địa điểm công cộng. Tuy nhiên, độ an toàn trên các mạng Wi-Fi xài chùa này là vấn đề lớn mà bạn cần quan tâm.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng