Khán giả phẫn nộ vì The Voice

120

Khán giả phẫn nộ vì The Voice

Tấn bi kịch mà The Voice phát triển đã không thể lấy được một chút nước mắt đồng cảm nào của khán giả . Đổi lại, họ cảm thấy bị lừa dối, coi thường đến mức hàng loạt hưởng thụ ngưng luôn chương trình gián trá này.

Sẽ không là một vấn đề quá to tát khi The Voice không khiến khán giả chết mê chết mệt ngay từ ngày đầu tiên lên sóng. Bởi quá

yêu, quá kỳ vọng và đặt niềm tin vào nó, chính vậy , khi scandal nổ ra, người ta đã không khỏi bàng hoàng , ngạc nhiên .

 

Tất cả đều đợi mong vào buổi họp báo để biết được sự thật để rồi thở phào “À, hoá ra chỉ là vu khống!”. Thế nhưng, một chút niềm tin mong manh rút cuộc đó rút cuộc đã bị ban công ty <>The Voice đập tan hoang . Thay vì được nghe sự thật , tin báo và dư luận lại được xem một vở kịch cực chẳng đã mà đường dây câu chuyện lẫn kết cục của nó khiến người ta bàng hoàng .

Nếu còn một chút tự tôn …

Tất cả những người già u trí hình dung nhất có lẽ cũng không thể ngờ buổi họp báo lại cốt truyện bất thần và kịch tính như thế . Đầu tiên, Phương Uyên xin lỗi khán giả , xin từ chức Giám đốc phát triển âm nhạc, nhường chiếc ghế danh giá này lại cho nhạc sỹ Hoài Sa và Hoài Sa cũng đã nhận lời.

Tiếp đến , Giám đốc Cát Tiên Sa, bốn HLV và 28 thí sinh có mặt thay nhau khóc thương cho người nhạc sỹ kỹ năng bị kẻ khủng bố hãm hại. Dĩ nhiên, một người bị hãm hại thì không cớ gì phải đi ra và thế là Phương Uyên ở lại trong sự châng hẩng của đa số chúng ta .

Hình ảnh Khán giả phẫn nộ  vì The Voice số 2

Cuộc họp báo được biểu lộ là “có một không hai ” trong lịch sử Vbiz

 

Một bạn có nicknam sontay ngơ ngẩn : “Tôi nghĩ thông tin trong đoạn băng khá rõ ràng rằng Phương Uyên có ý đồ về việc bênh thí sinh này, loại thí sinh kia. Rất tiếc cả một ban bệ toàn những người có tiếng, chức phận tưởng sẽ mổ xẻ để rút kinh nghiệm lấy lại niềm tin của khán giả . Ai dè lại bênh nhau cá mè một lứa, biến một tội đồ thành nạn nhân bị hãm hại. Sao lại nực cười thế được nhỉ?”

 

Quyết định giữ lại Phương Uyên cũng vấp phải không ít quan điểm phản đối khác. Một bạn có email hoahongden…[email protected] bất bình: “Phương Uyên phải dừng cuộc chơi thì may ra mới cứu vãn được một chút an toàn còn sót lại cho chương trình. Làm sao mà khán giả còn có thể tiếp tục xem chương trình khi người gián trá vẫn còn ở đó. Tội nghiệp anh Hoài Sa, bỗng dưng trở thành diễn viên cực chẳng đã trong vở kịch vụng về của họ”.

Kết quả của buổi họp báo là điều mọi người chờ đón , nhưng điều cần thiết hơn là thái độ của những người trong cuộc dành cho khán giả . Như lời bạn hoasen bày tỏ : “Cô Phương Uyên có tiếp tục tham gia chương trình không cần thiết bằng niềm tin cậy của khán giả đã bị lấy mất. Rất mong còn được thấy một chút tự tôn , một chút danh dự và một chữ tâm từ những người mà công chúng nhiệt tình . Chỉ cần một chút đó thôi thì cứng cáp ở các chương trình sau, họ sẽ được khán giả đón nhận một cách trân trọng”.

Báo cảnh sát truy tìm… anh hùng ?

Đỉnh điểm của sự nực cười là khi ông Minh và Phương Uyên tung hứng với nhau trong cuộc truy bắt hung phạm . Ông Minh cho biết sẽ quyết nhờ công an tìm cho ra thủ phạm, khi mà Phương Uyên chỉ mong tìm ra thủ phạm để bảo họ đừng tiếp tục nữa, chứ không muốn người đó bị xử lý hình sự.

Sự tung hứng nghe qua có vẻ nhân đạo của họ đã nhận được sự chỉ trích gay gắt. Một bạn tên Thắng chỉ trích: “Chúng tôi đã gửi đơn lên Cục Cảnh sát và Bộ Công an để xác minh sự thật và truy tìm người làm clip”, Ông Minh vẫn còn nói được câu nói này thì đúng là hết chỗ chê. Tìm ra người làm clip làm gì? Họ vi phạm lao lý hay là họ có công làm minh bạch sự gian lậu của chương trình. Đúng rồi, báo cảnh sát đi, báo cảnh sát đi tìm anh hùng . Đừng lừa dối khán giả nữa ông Minh ạ!”.

Hình ảnh Khán giả phẫn nộ  vì The Voice số 4

Khán giả đề nghị , nếu còn chút tự tôn , Phương Uyên nên tháo lui

Ý kiến này nhận được nhiều sự chấp thuận . Bạn Lequangminh cũng bày tỏ : “Đừng đổ tội cho người làm clip để trốn tránh trách nhiệm . Chúng tôi những người VN yêu ca nhạc phải cảm ơn người tung clip đó, vì không có họ làm sao chúng tôi biết được một sự thật đau lòng đến thế?”.

Bạn Vivi cũng phẫn nộ không kém: “Sự thật rõ ràng như thế , một tiếng xin lỗi là xong? Vậy với những người bị chèn ép để thua cuộc thì vô tư ở đâu? Nếu truy cứu thìa là truy cứu những người cố tình trao đổi kết quả , chứ sao lại tìm người đưa sự thật ra ánh sáng? Thật thất vọng ! Tẩy chay The voice”.

Trả lại niềm tin cho chúng tôi!

Xuyên suốt buổi họp báo, đại diện CTS chỉ than vãn “chúng tôi mất mát nhiều lắm!”, còn Phương Uyên thì chỉ xin lỗi những người tham gia cùng chương trình. Họ không một lần xin lỗi khán giả , cho đến khi được một phóng viên nhắc nhớ thì lúc đó, họ lại đổ trách nhiệm lên đầu cánh nhà báo.

Một bạn có tên Tùng phản ứng : “Chúng tôi, những người nghe nhạc thật sự quá giận dữ , chúng tôi đã không được tôn trọng. Nhà phát triển và các đào tạo viên đừng nô đùa với chúng tôi nữa. Tốt đặc biệt là hãy dẹp ngay chương trình giọng hát Việt sau đây ”.

Đến nước này thì khán giả đã không chĩa mũi dùi vào Phương Uyên nữa mà đã quay sang hỏi tội ban công ty và VTV. Một bạn có tên Trung phân tích cặn kẽ: “Trong sự việc này VTV mà chi tiết là VTV3 cũng nên có những quyết định đúng đắn có nên tiếp tục phát sóng những tập đã quay hay không vì những gì phơi bày đã quá rõ ràng. Với nhạc sĩ Phương Uyên, chị đã sai và đã quá lạm dụng vượt quyền hạn của mình. Với tính cách khỏe khoắn vốn có, chị nên có lời xin lỗi bắt đầu trên các dụng cụ thông tin đại chúng đến những khán giả đang theo dõi The Voice và tháo lui khỏi địa điểm đang có của chương trình. Còn các HLV, màn kịch thút thít đã đến lúc hạ màn và khán giả cũng đã nhìn ra được sự thật tài năng “đào tạo ” của các vị”.

 

Hình ảnh Khán giả phẫn nộ  vì The Voice số 6

Đỉnh cao của “vở hài kịch” là khi tất cả các thí sinh giơ tay biểu quyết cho Phương Uyên ở lại

 

Bạn Hungnguyen lập luận: “Thử hỏi các game show nhắm tới khách hàng là ai, đó chính là khán giả . Vậy mà một sự thật khá rõ ràng (cho dù clip được cắt ghép kiểu gì thì cũng đã chứng thực được quá rõ về bản tính sự việc) được lấp liếm bởi những nhà công ty . Vậy vai trò của nhà đài đại diện cho cả một thiên hạ (VTV3) ở đâu? Đã phát triển một vết nhơ, rồi tìm cách lấp liếm lại phát triển một vết nhơ khác. Với tôi, không hưởng thụ gì phải to tát, hay thế này thế nọ. Nhưng tôi mong rằng BTC hãy trả lại tin tưởng cho khán giả !”.

Không kêu gọi kỳ thị chương trình nhưng bạn nquocviet khẩn thiết : “Quả thật chưa chắc chắn nhà đài và ban công ty coi công chúng là gì, chắc cứ nghĩ “diễn” mà chưa chắc chắn thì cứ việc diễn. Chúng ta hãy kêu gọi sự tôn trọng dành cho hơn 8 triệu quả đât Việt Nam, đương đầu cho lẽ đúng và sự minh bạch cần thiết cho xã hội. Với The Voice, khi đã bị bại lộ rồi, nên huỷ chương trình, đập đi và xây lại để lấy lại niềm tin từ công chúng là phương án tối ưu nhất! Mong sao được tôn trọng từ người mua sắm !”.

 

Hình ảnh Khán giả phẫn nộ  vì The Voice số 8

Từ một “tội đồ”, cô bỗng chốc trở thành người bị hại

Vở bi kịch của buổi họp báo The Voice khiến đa số chúng ta hệ trọng đến tiết mục xin lỗi khán giả của Vàng Anh năm nào. Không giống nhau hoàn toàn nhưng nó cùng một bản tính và đặt ra dấu chấm hỏi to đùng về trách nhiệm của những người có quyền lực cao nhất trong việc quảng cáo truyền thông tin đến khán giả ? Nếu nhà đài cứ tiếp tục đơn giản và vô trách nhiệm như thế thì “biết đến khi nào khán giả Việt Nam mới được tôn trọng đây hỡi đài truyền hình VTV”, như lời than vãn của Hoalacanh.

Item :193

Tấn bi kịch mà The Voice tạo ra đã không thể lấy được một chút nước mắt đồng cảm nào của khán giả. Đổi lại, họ cảm thấy bị lừa dối, coi thường đến mức đồng loạt yêu cầu ngưng luôn ch?

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!