Kết quả bất ngờ khi nhỏ giọt thủy tinh nóng chảy vào nước lạnh

97

Kết quả bất ngờ khi nhỏ giọt  thủy tinh nóng chảy vào nước lạnh

Khi nung chảy một thanh thủy tinh (hay kính), để nó nhỏ giọt vào một xô nước cực lạnh. Khi tiếp xúc với nước hậu quả thu được là một mảnh thủy tinh nhỏ trông giống như một giọt nước uốn cong hoặc một con nòng nọc có đuôi dài.

[mecloud]UM0VBad1gh[/mecloud]

Từ thế kỷ thứ 17, các nhà khoa học vật liệu đã nghiên cứu giọt thủy tinh mang tên Prince Rupert’s Drop (PRD), khi Hội Khoa học Hoàng gia Anh ở London có lưu trữ tài liệu diễn giả chi tiết tính chất của nó từ thời điểm này. PRD là một mảnh thủy tinh nhỏ trông giống như một giọt nước uốn cong hoặc một con nòng nọc có đuôi dài.

Để phát triển giọt thủy tinh này họ dùng tia lửa bắn vào giọt thủy tinh, khi tiếp xúc với nước, Phần bên ngoài giọt thủy tinh nóng chảy sẽ nguội đi rất nhanh và cứng lại, trong khi Phần bên trong vẫn đang ở thể lỏng. Khi Phần bên trong nguội dần, nó sẽ co rút lại bên trong lớp vỏ đã hóa cứng, hình thành nên một dạng thủy tinh cường lực.

Item :12

Khi nung chảy một thanh thủy tinh (hay kính), để nó nhỏ giọt vào một xô nước cực lạnh. Khi tiếp xúc với nước kết quả thu được là một mảnh thủy tinh nhỏ trông giống như một giọt nước u?

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!