Hơn 1900 máy tính bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry tại Việt Nam

Đánh giá

Hơn 1900 máy tính bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry tại Việt Nam

Chiều 16/5, thống kê từ hệ thống thống kê giám sát virus của Bkav cho thấy, tại Việt Nam đã có hơn 1.900 máy tính bị truyền nhiễm mã độc tống tiền WannaCry. 

Cũng theo khảo sát của Bkav, khoảng 1.600 máy tính được ghi nhận tại 243 cơ quan, tổ chức và khoảng 300 máy tính là của người tiêu dùng  cá nhân .

Các chuyên gia Bkav chứng minh , tại thời khắc này mã độc không bùng nổ ở Việt Nam. Tuy nhiên, 52% máy tính tại Việt Nam, Có nghĩa là khoảng 4 triệu máy chưa được vá lỗ hổng EternalBlue, đều có thể bị nhiễm WannaCry bất kỳ bao giờ nếu hacker mở rộng tiến công .

Hình ảnh Hơn 1.900 máy tính bị truyền nhiễm  mã độc tống tiền WannaCry tại Việt Nam số 1

52% máy tính tại Việt Nam, Có nghĩa là khoảng 4 triệu máy chưa được vá lỗ hổng EternalBlue, đều có thể bị nhiễm WannaCry bất kỳ bao giờ nếu hacker mở rộng tiến công .

Điều trọng yếu hơn, theo Bkav phân tích , việc phát tán mã độc tống tiền WannaCry chỉ là bề nổi của “tảng băng chìm”. Ông Vũ Ngọc Sơn – Phó chủ tịch đảm đang mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav phân tích : “Chúng ta không nên quên rằng Cơ quan an toàn Mỹ NSA được cho là đã sử dụng lỗ hổng này để trinh thám . Do đó, không loại trừ khả năng cơ quan gián điệp của một quốc gia khác cũng âm thầm khai khẩn lỗ hổng này, cài đặt phần mềm gián điệp nằm vùng để tiến hành các cuộc tiến công có chủ đích APT”.

Item :40

Chiều 16/5, thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav cho thấy, tại Việt Nam đã có hơn 1.900 máy tính bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng