Hơn 30 mẫu smartphone Android bị cài sẵn mã độc trước khi bán ra

93

Hơn 30 mẫu smartphone Android bị cài sẵn mã độc trước khi bán ra

Mới đây, các Chuyên Viên bảo mật đến từ Check Point đã phát hiện ít ra 36 mẫu smartphone Android của các tên thương hiệu lớn đã bị cài sẵn mã độc với mục đích lăng xê và tống tiền người dùng .

Các ứng dụng chứa mã độc hình thành trong ứng dụng hệ thống (ROM), nhưng không phải do nhà phát triển trang bị cài sẵn mà được thêm vào bởi một bên thứ ba trong chuỗi hỗ trợ , gồm một “hãng viễn thông lớn” và một “công ty công nghệ đa non sông “.

Hình ảnh Hơn 30 mẫu smartphone Android bị cài sẵn mã độc trước khi bán ra  Thị Trường  hàng đầu

Đây cũng không phải lần đầu tiên thiết bị cầm tay Android bị phát hiện cài sẵn mã độc.

 

Mã độc được phát hiện trong loạt trang bị bao gồm Loki và SLocker. Trong số đó Loki hình thành lần đầu vào tháng 2 năm 2016, với tài năng xâm nhập vào lõi hệ vận hành Android trong các trang bị cầm tay , rồi từ đó chiếm quyền chỉ huy cao nhất trong hệ thống, lấy thông báo của những ứng dụng trong máy như lịch sử trình duyệt, danh bạ, lịch sử cuộc gọi và địa điểm của người dùng . Còn SLocker là một malware dạng “tống tiền” với bề ngoài ngăn cản quyền sử dụng trang bị của người dùng , rồi từ đó bắt họ phải thanh toán chuộc thông qua Tor.

Item :44

Mới đây, các chuyên gia bảo mật đến từ Check Point đã phát hiện ít nhất 36 mẫu smartphone Android của các thương hiệu lớn đã bị cài sẵn mã độc với mục đích quảng cáo và tống tiền người dùng.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!