8 hiện tượng tự nhiên khoa học chưa thể lý giải – Tin tức mới nhất

95

8 hiện tượng tự nhiên khoa học chưa thể lý giải - Tin tức mới nhất

Sét hòn, cồn cát biết hát, khu rừng cong là nằm trong số nhiều hiện tượng thiên nhiên bí ẩn mà loài người chưa thể lý giải.

1. Âm thanh của cồn cát

Hình ảnh 8 hiện tượng thiên nhiên khoa học chưa thể lý giải bậc nhất
 

Theo Mother Nature Network, nhiều cồn cát ở sa mạc châu Phi, Trung Quốc, Qatar và California, Mỹ, phát ra những âm thanh cường độ cao, giống như tiếng kêu vo ve của loài ong hay giai điệu thánh ca Gregorian.

Các nhà khoa học nhận thấy âm thanh phát ra từ cồn cát nương tựa vào kích cỡ và vận tốc chuyển động của cát. Nhưng họ chưa thể giảng giải được duyên cớ gây ra hiện tượng trên.

2. Chất nhầy ngôi sao

Hình ảnh 8 hiện tượng thiên nhiên khoa học chưa thể lý giải số 3
 

Chất nhầy ngôi sao (Star jelly) là chất lỏng dính, nhầy kỳ lạ rơi xuống từ bầu trời, thường sinh ra trên cánh đồng và bãi cỏ sau các trận mưa sao sa . Các nhà khoa học chưa biết chất lỏng này là gì, do nó tiêu tán khá nhanh trước khi được mang đi so sánh . Nguồn gốc và thành phần hóa học của chất nhầy ngôi sao vẫn là bí ẩn lớn đối với giới nghiên cứu và phân tích .

3. Sét hòn

Hình ảnh 8 hiện tượng thiên nhiên khoa học chưa thể lý giải số 4
 

Sét hòn là qui định không giống nhau của tia sét, trông giống quả cầu ánh sáng trôi nổi trong không khí. Nó có kích cỡ từ quả bóng golf cho tới quả bóng đá, không nảy sinh nhiệt và âm thanh.

Năm 2012, các nhà nhiên cứu Trung Quốc đánh dấu hình ảnh video vận tốc cao hiện tượng sét hòn và tự sướng  quang phổ phát xạ của nó lần đầu tiên . Kết quả so sánh cho thấy, sét hòn được sản xuất bởi các khoáng chất bay hơi từ đất. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng một quan sát đơn độc như vậy chẳng thể giảng giải hoàn toàn duyên cớ sản xuất sét hòn.

4. Sét Catatumbo

Hình ảnh 8 hiện tượng thiên nhiên khoa học chưa thể lý giải số 5
 

Sét Catatumbo là hiện tượng thiên nhiên xảy ra trên một đầm lầy ở khu vực sông Catalumbo đổ vào hồ Maracaibo, Venezuela. Đây cũng là vị trí có nhiều sét nhất loài người . Các trận giông tố thường kéo dài 10 giờ mỗi đêm, với trung bình 28 lần sét đánh mỗi phút.

Item :74

Tin tức mới nhất – Sét hòn, cồn cát biết hát, khu rừng cong là nằm trong số nhiều hiện tượng tự nhiên bí ẩn mà con người chưa thể lý giải.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!