Hà Anh Tuấn: Tôi thừa sức làm ca sĩ đa năng!

Đánh giá

Hà Anh Tuấn: Tôi thừa sức làm ca sĩ đa năng!

Khách mời của thể loại Cà phê với sao lần này là Hà Anh Tuấn. Nam ca sĩ san sớt về nghề, về những chặng đường đã qua trong sự nghiệp ca hát của mình.

*Phóng viên: Đã lâu rồi cái tên Hà Anh Tuấn mất hút trên thị trường nhạc Việt, anh chán nghề rồi sao?
Ca sĩ Hà Anh Tuấn: – Tôi cũng giật thột nhớ ra tôi theo nghề 6 năm rồi và khoảng thời hạn qua, tôi toàn bộ mất hút. Với tôi, trong bất kỳ công việc gì đều có những khoảng lặng đề nghị để gia công mới bản thân, làm mới tư duy bằng cách ngồi ngoài và nhìn vào thời cục . Nhưng có vẻ khoảng thời hạn ngồi ngoài và dừng lại của tôi quá lâu. Chính tôi cũng nhận ra , mình phải làm việc nhiều hơn dù năm qua là năm tôi có thu nhập cao nhất.
 
Chuẩn bị trở lại !
         
*Thành công của một ca sĩ không chỉ tính trên doanh thu . Anh chẳng thể lượm lặt nhiều thành quả khác nếu chỉ vắng lặng như thế ?
– Với tôi sự vắng lặng là một việc làm rất cần thiết vì trên bất kỳ đoạn đường nào thì cũng có lúc đi nhanh, lúc đi chậm. Dẫu vậy, điều chẳng thể phủ nhận, thời hạn qua, tôi thiếu hẳn sự liều lĩnh, hăng say của thời hạn đầu mới vào nghề. Tôi nhìn mọi thứ quanh mình và chán để rồi cái gì tôi thấy cũng phủ một màu sắc bi quan. Rất có thể , tôi biết nhiều thứ quá và niềm nở đến nhiều điều quá nên mới vậy.
 
Hình ảnh Hà Anh Tuấn: Tôi thừa sức làm ca sĩ đa năng ! số 2
Anh Tuấn cho biết đang sẵn sàng để quay lại
 
*Anh có nói ngược không khi người ta luôn thấy tiếc vì biết quá ít còn anh lại chán vì biết không ít ?
– Tôi không bao giờ trình diễn bất kỳ điều gì theo ý nghĩ chủ quan của doanh nghiệp thân mình. Tôi nhìn một sự việc ở nhiều giác độ : của người trong cuộc và người dưng cuộc, của người trẻ và người già . Nhưng thành quả cuối cùng tôi nhận ra , nhiều thứ không được nhìn nhận theo đúng giá trị thực sự của nó. Thế nên, tôi thấy chán và có nhẽ lần trước tiên trong đời, tôi trải qua cái cảm xúc căng thẳng nặng với những tín hiệu của bệnh trầm cảm. Tôi cảm thấy cô độc trong Để ý đến của mình. Chính cái thời hạn mà tôi ở tình trạng loạng choạng trong Để ý đến ấy khiến tôi để mất đi khá nhiều thời hạn . Bây giờ thì tốt rồi, tôi sẽ trở lại .
        
*Nghĩa là anh sẽ tái hòa nhập làng tiêu khiển đầy thị phi với những ầm ĩ , náo nhiệt không đáng có trong tiến trình qua?
– Nếu tôi phản kháng với những gì mình không thích rằng tôi không thuộc về nhân loại tiêu khiển thời điểm hiện tại thì cái tư duy bi quan ấy sẽ nhốt tôi vào cái lồng thuyệt vọng . Dẫu gì, âm nhạc là thứ để tiêu khiển và tôi cứ làm mọi thứ theo đúng thực chất mà mọi người đang thừa nhận nó. Thực tế, tôi từng nghe những người có tâm huyết với nghề than thở cái bề nổi có phần nhăng nhít của làng tiêu khiển Việt thời điểm hiện tại và họ cho rằng sẽ chịu thiệt thòi. Thế nhưng, theo quan điểm riêng, tôi cho rằng chẳng có ai được hưởng hay chịu thiệt cả. Cái gì cũng có cái giá của nó bởi dễ chơi cuộc thế luôn rất sòng phẳng.

Không làm điều người theo dõi muốn!

*Trở lại lần này Hà Anh Tuấn có giảm bớt cá tính âm nhạc của mình để phục vụ thị hiếu tập thể người theo dõi ?
– Trong số những album của tôi đã tạo ra , “Sài gòn radio” thành công nhất về mặt hiệu ứng người theo dõi bởi nó phù hợp với thị hiếu của tập thể nhưng lại không hẳn là album mà tôi thích nhất. Sau thành công đó, nhiều bạn kì vọng tôi thực hiện các công trình âm nhạc tiếp theo. Nhưng, tính tôi kỳ lạ lắm. Mọi người càng hào hứng kì vọng , tôi lại chẳng muốn làm dù biết nó có thể mang lại cho mình ít nhiều thành quả . Âm nhạc với tôi như một cô gái quyến rũ . Đó có thể không hẳn là người hấp dẫn nhất , một sắc đẹp mà bạn nhìn là thích ngay nhưng là vẻ đẹp đầy bí mật mà bạn phải tìm hiểu mỗi ngày. Chính chính vì vậy , cái người theo dõi muốn tôi càng không làm vì dễ chơi , tôi không muốn người theo dõi nhắm mắt nhắm mũi cũng đoán được tôi sẽ làm cái gì.
 
Hình ảnh Hà Anh Tuấn: Tôi thừa sức làm ca sĩ đa năng ! số 4
“Âm nhạc với tôi như một cô gái quyến rũ ” – nam ca sĩ này san sớt
 
*Không làm điều người theo dõi muốn, anh đủ mặc cảm n để không sợ thất bại sao?
– Tôi cũng lo thất bại chứ nhưng thời điểm hiện tại thì đủ mặc cảm n để nắm được quy luật tạo ra thế tất của một thị trường âm nhạc bài bản . Theo tôi rồi cũng đến lúc không còn “ngôi sao của mọi người” bởi thị trường âm nhạc bài bản luôn có sự phân khúc rõ rệt cho mỗi đẳng cấp âm nhạc. Quan sát thị trường âm nhạc nhân loại thông qua các bảng xếp hạng âm nhạc, không khó để chúng ta nhận ra những giọng ca ngôi sao trong từng thể loại âm nhạc. Có lẽ thời điểm hiện tại chỉ Việt Nam mới có biểu hiện “ngôi sao của mọi người” nhưng tôi tin có lúc, Việt Nam sẽ chỉ còn lại ngôi sao của một thể loại , một đẳng cấp âm nhạc nhất thiết thôi.

*Nhưng rõ ràng, không hẳn ai cũng có thể trở thành ca sĩ đa năng và không hẳn ai đa năng cũng được người theo dõi chấp nhận ?

Item :147

Khách mời của chuyên mục Cà phê với sao lần này là Hà Anh Tuấn. Nam ca sĩ chia sẻ về nghề, về những chặng đường đã qua trong sự nghiệp ca hát của mình.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng