Giải thích hiện tượng Trăng đen

69

Giải thích hiện tượng Trăng đen

Hiện tượng Trăng đen sẽ làm cho bầu trời trở nên tối đen. Trăng đen nghe như là 1 điềm xấu nhưng thực tế khá thuận lợi dưới giác độ khoa học .

Ngày không trăng hay còn được gọi là pha Trăng mới, là thời điểm Mặt Trăng nằm giữa Trái Đất và Mặt Trời, khiến đêm hôm của Trái Đất sẽ không thấy được Mặt Trăng. Lúc này Mặt Trăng đang ở bán cầu ban ngày và chìm trong ánh sáng chói chang của Mặt Trời.

Hình ảnh Giải thích hiện tượng  Trăng đen số 1

Trăng đen có thật sự biến thành màu đen trên bầu trời không?

Khi Mặt Trăng ở pha Trăng mới nằm thẳng hàng với Mặt Trời và Trái Đất, sẽ xảy ra Nhật thực vì Mặt Trăng che khuất ánh sáng từ Mặt Trời chiếu đến Trái đất.

Thông thường cứ một tháng âm lịch, hay chính xác là 29,5 ngày, sẽ diễn ra lại một lần nữa pha Trăng mới. Điều này cũng tương ứng với một tháng dương lịch. Tuy nhiên, dương lịch và âm lịch có độ dài khác lạ , nên nhiều lúc sẽ có hai lần Trăng mới trong cùng một tháng dương lịch (bắt đầu hai tháng âm lịch trong cùng một tháng dương lịch).

Item :19

Hiện tượng Trăng đen sẽ khiến cho bầu trời trở nên tối đen. Trăng đen nghe như là một điềm xấu nhưng thực ra khá đơn giản dưới góc độ khoa học.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!