Giải mã những bí ẩn khoa học thường ngày

62

Giải mã những bí ẩn khoa học thường ngày

Lâu nay nhiều bạn trong số chúng ta vẫn lầm tin vào một số khái niệm khoa học hoặc bình dân chưa chính xác . Bạn có mặc cảm n với vốn tri thức khoa học thường thức của mình không? Hãy cùng xem lại nhé.

Các loại axit sẽ nóng bỏng da và làm biến dạng cơ thể bạn?

Hình ảnh Giải mã những bí mật  khoa học  thường ngày  số 1
 

Trên thực tế có đến hàng trăm loại axit không giống nhau , nhưng hồ hết trong số chúng không đủ mạnh để gia công thương tổn da người. Các loại axit thông thường như giấm hay axit citric là những axit rất yếu mà chúng ta vẫn tiêu thụ thông qua các loại thực phẩm hàng ngày. Chỉ có một số loại axit có tính chất ăn mòn như axit clohydric, axit nitric hay axit sulfuric là khá nguy hiểm vì chúng sẽ gây thương tổn da nguy hiểm khi tiếp xúc .

Các tế bào não chẳng thể tái sinh hay phục hồi ?

Lâu nay các nhà khoa học vẫn cho rằng các chức năng khó hiểu của bộ não sẽ bị ảnh hưởng nếu nó tự sản sinh thêm tế bào mới. Tuy nhiên, vào năm 1998, họ đã phát sinh ra điều trái lại . Các trọng tâm thần kinh có chức năng lưu trữ trí nhớ và tiếp thu tri thức vẫn có khả năng sản sinh tế bào mới. Một tin tốt khác là các nhà khoa học cũng đã tìm ra một giai đoạn sản xuất bản sao tế bào gốc phôi người có thể tự biến đổi thành các tế bào thần kinh . Trong ảnh là 1 dạng mô phỏng tế bào não

Sét không bao giờ đánh 2 lần ở cùng một chỗ?

Hình ảnh Giải mã những bí mật  khoa học  thường ngày  số 2
 

Thực tế đã chứng minh điều trái lại . Các tòa nhà cao tầng mỗi năm bị sét đánh trúng không dưới chục lần. Sét thường hay “ưu ái ” đánh vào các tòa nhà cao tầng và những cây to, còn trên đồng trống chúng có khuynh hướng đánh liên tiếp vài lần vào vật thể nào nhô lên cao nhất trước khi dịch chuyển đến một tiềm năng khác.

Item :66

Lâu nay nhiều người trong số chúng ta vẫn lầm tin vào một số quan niệm khoa học hoặc dân gian chưa chính xác. Bạn có tự tin với vốn kiến thức khoa học thường thức của mình không? Hãy cùng xem lại nh?

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!