Duyên dáng Việt Nam 27: Giấc mơ thiên đường Đà Nẵng

139

Duyên dáng Việt Nam 27: Giấc mơ thiên đường Đà Nẵng

Khó có thể mường tưởng được Cung văn hóa, nhà thi đấu mông mênh , tân tiến như Tiên Sơn trong tối 27.3 đã hóa thành một cung Tiên Sa lộng lẫy, đặc sắc . Và những gì đẹp, mới nhất của nghệ thuật ca múa, biểu thị tạp kỹ đương đại , những tăm tiếng  “men vàng đá ” thanh sắc bền lòng trước thách thức dòng chảy năm tháng trong ngoài nước, những đứa con nghệ sĩ tài giỏi của quê hương Quảng Nam từ khắp nơi đã tập kết tối  “khai cuộc” Duyên dáng Việt Nam 27…

Trước sáu giờ tối, dòng người liên tục đổ về cung Tiên Sơn. Một quả đât quan sát, nhận thấy rất nhiều nhiều cặp đôi song sinh đến và gửi xe rất sớm. Hỏi, hoá ra đó là chúng ta trẻ đi từ Hội An, Thăng Bình, Điện Bàn, Vĩnh Điện… nghe Duyên dáng Việt Nam về diễn ở Đà Nẵng đã tranh thủ tới sớm.  -“Tôi chỉ biết DDVN qua băng, dĩa” – Phú, quê ở Đại Lộc, đang học trường văn hóa tại Đã Nẵng nói: “Đây là chương trình nghệ thuật độc nhất đẳng cấp và đẳng cấp và tối nay DDVN có nhiều ca sĩ nổi tiếng trong nước và nước ngoài nên tôi chẳng thể bỏ dở …”

MC Thanh Bạch và Jennifer Phạm khởi đầu biểu thị các vị quan khách. Có ông Võ Công Trí, Phó bí thơ thường trực TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Nghĩa, Phó chủ toạ Hội đồng quần chúng. # TP, đoàn trưởng đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng. Nhà báo Nguyễn Công Khế quả là còn nặng lòng với tình ái Đà Nẵng nên khi thay mặt ban đơn vị phát biểu khai mạc , ông muốn cảm ơn tất cả mọi tấm lòng, mọi khách giả yêu DDVN, tất cả khởi đầu bằng một chữ “Tình yêu quê hương , non sông ”.

Hình ảnh Duyên dáng Việt Nam 27: Giấc mơ thiên đường  Đà Nẵng bậc nhất

Chương trình khởi đầu bằng ca khúc Cô du kích Đà Nẵng của nhạc sĩ Thanh Anh. Ca sĩ Phi Thúy Hạnh đã làm người theo dõi ồ lên yêu mếm khi cô “bí hiểm ” xuất hiện từ trên khán đài cao vừa hát vừa đi xuống. Vai đeo súng. Hình ảnh cô du kích Đà Nẵng oanh liệt một thời được tái hiện không chỉ thực mà còn vang dội qua lịch sử bằng những tấm ảnh gạn lọc trong hàng nghìn tấm ảnh tư liệu binh cách của người Đà Nẵng.  “Bạn gái bảo em là dũng sĩ/ Em chỉ cười không biết nói chi/ Em ra đi với những mong ước / Mùa xuân đã tới…”. Bài hát làm mọi người xúc động khi nhớ đến nữ người hùng Trần Thị Lý quê Quảng Nam từng bị Mỹ ngụy bắt và tra tấn Kế tiếp đã gia nhập lịch sử người Việt yêu nước qua những câu thơ khải hoàn mà cũng bi hùng của thi sĩ Tố Hữu “Em là ai cô gái hay nàng tiên/ Em có tuổi hay là không có tuổi/ Mái tóc em hay là mây là suối/ Đôi mắt em nhìn hay chớp lử đêm đông/ Thịt da em là thép hay đồng? Cũng cần nói thêm với hiệu quả đắt dụng của màn hình và khoa học tân tiến phóng chiếu, những bức ảnh tái hiện âm vang sử thi của cuộc chiến tranh chưa xa, chiều sâu tâm hồn và khí phách của một dân tộc. Ngay ca khúc khởi đầu đã gây tuyệt hảo mạnh mẽ cho người xem.  Với sự dẫn dắt chuyên nghiệp của MC Thanh Bạch, khi xúc cảm của khan giả còn chưa lắng xuống với họng súng khạc lửa – bắn bằng lửa pháo bông ” trên tay Phi Thúy Hạnh thì ca sĩ Ánh Tuyết đưa người xem về với bài hát bất hủ Xuân vả Tuổi trẻ của nhạc sĩ La Hối. Người nhạc sĩ tài giỏi ,  nhập cuộc chống phát xít Nhật bị bắn chết năm 25 tuổi, đã để lại cho đời một tuyệt khúc qua năm tháng. Hình như có sự đồng cảm thâm thúy của ca sĩ và nhạc sĩ – khi cả hai đều xuất hiện và lớn lên ở thị trấn cổ Hội An nên “thổn thức tình mê đắm”. 

Hình ảnh Duyên dáng Việt Nam 27: Giấc mơ thiên đường  Đà Nẵng số 2

Sự nối liền của ca sĩ Dương Triệu Vũ với “Quê hương tuổi thơ tôi” của cố nhạc sĩ Từ Huy không làm đứt đoạn xúc cảm của người theo dõi mà như rạch một nét sâu thêm biên độ tâm hồn từ ký ức tuổi thơ dân gian mà tân tiến . Hoạt cảnh cánh diều căng gió thăng bình trên tay của những em bé, những bờ ruộng lồi lõm trên màn hình live… dễ làm người xem hoài nhớ về một quê nhà  trù phú . Phải nói giọng ca Hải ngoại Dương Triệu Vũ không có độ “kênh” lắm với những gì người theo dõi miền Trung đã nghe anh qua băng dĩa. Hình như một quê hương thật thụ đang hoài nhớ…

Tiết mục thời trang Thuận Việt gây chú ý khi MC biểu thị bộ sưu tập áo dài mới với những họa tiết cơ bản ,lạ mắt  như “vân đá” đá Ngũ Hành Sơn. Qua cách nhìn và cách điệu của nhà tạo mẫu tài giỏi , bộ thời trang mang tên Thạch anh tím. Ngọc trong đá khó ai biết đành rằng mà ngọc ngoài đá cũng phải gọi tên và chau chuốt mới biết!  Các người đẹp như Hoa hậu hoàn vũ 2008, người mẫu trang phục dân tộc hấp dẫn nhất Siêu quốc gia 2009, Hoa hậu hoàn vũ … tạo tuyệt hảo cho Thuận Việt lần này. 

Thú vị của chương trình là ý nghĩ đó video khảo sát tình ái âm nhạc của người Đà Nẵng. Trong chừng mực của một clip ngắn thấy rõ các “phân giải” tình ái khá lôi cuốn như thích nhất vẫn là nhạc Trịnh Công Sơn, “thích nhạc nhẹ chứ nhạc mạnh thì không thích lắm”, Rap và Rock và Hip hop được thân thương nhiều bởi thanh niên , nhạc trữ tình và bolero “thống lĩnh” những tâm hồn U50 trở lên. Và thật bất thần khi phân tích quay về với chương trỉnh Duyên dáng Việt Nam 27 những món ăn “khoái khẩu” cộng “tinh tế ” đó đã được “vị chi”, nêm nếm… khá toàn diện dư vị từ biên tập tuyển lựa tác phẩm, tác giả và các ca sĩ thời hạn , đẳng cấp , tăm tiếng để cùng lúc đáp ứng “gu” kể  cả “gu” giận dữ nhất. Nói dí dỏm, những “Âm Dương Ngũ hành” nhiều sắc thái của vùng đất thiêng.  Cũng vậy là bộ thời trang của Công Trí và Chung Thanh Phong với những thể nghiệm .

Item :130

Những đứa con nghệ sĩ tài hoa của quê hương Quảng Nam từ khắp nơi đã hội tụ tối “khai cuộc” Duyên dáng Việt Nam 27…

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!