7 dự án vũ trụ tốn kém nhất trong lịch sử

79

7 dự án vũ trụ tốn kém nhất trong lịch sử

Dưới đấy là 7 công trình vũ trụ của NASA tốn kém nhất trong lịch sử quả đât , tiêu tốn hàng trăm tỷ USD.

1. Công trình tàu vũ trụ Juno (1,1 tỷ USD)

Hình ảnh 7 công trình  vũ trụ  tốn kém nhất trong lịch sử hàng đầu
 

Công trình tàu vũ trụ Juno được khởi đầu vào năm 2011 với nhiệm vụ dò xét sao Mộc và dự kiến nó sẽ được phóng lên quỹ đạo sao Mộc vào năm 2016. kế tiếp , tàu vũ trụ sẽ phân tích các bộ phận , trọng tải và từ trường trên hành tinh này. Nhiệm vụ này sẽ được chấm dứt vào năm 2017, sau khi Juno du hành 33 vòng quanh quỹ đạo sao Mộc. Theo dự kiến ban đầu thì tiêu phí của công trình này vào khoảng 700 triệu USD, tuy vậy tính tới bây giờ con số này đã tăng lên 1,1 tỷ USD.

2. Công trình Cassini–Huygens phân tích sao Thổ (3,26 tỷ USD)

Hình ảnh 7 công trình  vũ trụ  tốn kém nhất trong lịch sử số 2
 

Công trình Cassini–Huygens của NASA nhằm phân tích các hành tinh ở xa hệ Mặt Trời của chúng ta , mà trong đó chính yếu là phân tích sao Thổ. Tàu vũ trụ Cassini–Huygens được chế phân thành công vào năm 1997 và đến năm 2004 nó đã gia nhập quỹ đạo của sao Thổ. Bên cạnh nhiệm vụ bay xung quanh quỹ đạo sao Thổ để thu thập dữ liệu, Cassini–Huygens còn thả một tàu đổ bộ vào khí quyển của sao Thổ và hạ cánh trên mặt trăng Titan. Đây là 1 công trình có sự hợp tác giữa NASA và Cơ quan vũ trụ châu Âu với mức đầu cơ lên tới 3,26 tỷ USD.

3. Kính viễn vọng thể tích James Webb (8,8 tỷ USD)

Hình ảnh 7 công trình  vũ trụ  tốn kém nhất trong lịch sử số 3
 

Kính viễn vọng thể tích James Webb là 1 công trình giúp các nhà công nghệ có thể quan sát các ngôi sao ở rất xa chúng ta , mà kính viễn vọng phổ biến trên Trái đất không thể làm được. Công trình này được khởi đầu từ năm 1996 và sẽ hoàn tất vào năm 2018. Vào năm 2011, công trình này đã từng đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ do có nhiều vấn đề về ngân sách, vào thời khắc đó công trình James Webb đã tiêu tốn 3 tỷ USD. Tuy nhiên kế tiếp quốc hội Mỹ đã thay đổi kế hoạch và tăng cường ngân sách cho công trình . Ước tính công trình này sẽ mất khoảng 8,8 tỷ USD để hoàn tất .

4. Công trình Apollo (25,4 tỷ USD)

Hình ảnh 7 công trình  vũ trụ  tốn kém nhất trong lịch sử số 4
 

Công trình tàu thể tích Apollo không chỉ ghi lại một cột mốc quan trọng trong lịch sử ngành hàng không vũ trụ , khi lần đầu tiên quả đât đặt chân lên Mặt trăng. Mà Apollo còn là 1 trong những công trình tốn kém nhất của NASA. Theo tính toán ban đầu của NASA báo cáo lên quốc hội Hoa Kỳ năm 1973 thì tiêu phí của hoàn toàn công trình này có thể lên đến 170 tỷ USD, có điều chỉnh theo lạm phát. Tuy nhiên kế tiếp tổng thống Kennedy là người đã điều chỉnh lại công trình Apollo và kế tiếp Mỹ đã đưa thành công tàu vũ trụ Apollo 11 và ba phi hành gia lên Mặt trăng với tiêu phí 25,4 tỷ USD.

Item :101

Dưới đây là 7 dự án vũ trụ của NASA tốn kém nhất trong lịch sử loài người, tiêu tốn hàng trăm tỷ USD.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!