Dự án Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự cung ứng năng lượng sạch cho những người khác

Đánh giá

Dự án Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự cung ứng năng lượng sạch cho những người khác

Eloncity (https://eloncity.io/) trong thời gian gần đấy là chủ đề rất “đốt cháy ”. Bởi công trình đang thu hút được không ít sự ân cần của dư luận tương tự như các chuyên gia bậc nhất trong lĩnh vực tái hiện tích điện sạch trên toàn thế giới …

Như chúng ta cũng đã biết, ở hiện tại , câu hỏi “làm ra sao để sản xuất được tích điện sạch?”. Tin rằng, đó Chưa hẳn là chủ đề quá mới khiến mọi người phải ân cần , tốn nhiều thời gian đàm luận về nó. Vì trong những năm trước đó , thế giới đã ghi nhận khá nhiều công trình đã thắng lợi về việc tái hiện tích điện sạch.

Tất nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì mà chúng ta đang cần. Mới đây, Eloncity – công trình về điện với ý tưởng thành lập mạng lưới người tiêu dùng tự tham gia với nhau. sau đó họ tự sản xuất điện và rồi chính họ cũng có thể trợ giúp tích điện sạch cho những người khác đang khiến nhiều chuyên gia phả i bàn tán!

ELONCITY LÀ AI?

Hình ảnh Công trình Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự trợ giúp tích điện sạch cho những người khác bậc nhất

Một trong những thành viên sáng lập công trình Eloncity.

Eloncity được sáng lập bởi Andy Li – ông cũng là người khai hình thành POMCube. Andy Li từng là Giám đốc công nghệ của ChinaCache, từng đảm đương vai trò phân tích & sản xuất cộng nghệ điện toán đám mây cho Alibaba Cloud. Andy Li có 12 năm kinh nghiệm làm việc cho Cisco tại Hoa Kỳ, vì thế ông có tri thức sâu rộng về băng thông trong việc xử lý dữ liệu. Tiếp theo, Li đã triển khai phân tích chuyên sâu về phương án truy vấn dữ liệu sang trọng qua mạng.

Giới chuyên gia về công nghệ còn gọi Andy Li với cái tên “Alibaba fellow” – người thành lập hạ tầng dữ liệu dùng mạng một chiều đầu tiên của Trung Quốc năm 2010.

Năm 2014, Andy thành lập POMCube, một tổ chức tập kết vào việc sản xuất các hệ thống lưu trữ tích điện lợi nhuận cao được chỉ huy bởi điện toán đám mây.

Năm 2018, Andy thành lập Eloncity – công trình sản xuất Thị Trường tích điện trên toàn cầu . Giá trị của công trình Eloncity trong tương lai được các chuyên gia đầu ngành ước đoán lên đến hàng tỷ USD.

Gần đây, khoảng 10 quỹ đầu cơ trong lĩnh vực Blockchain đã đầu cơ cho công trình Eloncity, điển tuồng như : FENBUSHI CAPITAL, OK Blockchain CAPITAL, HORMAN CAPITAL, STARWIN CAPITAL…

Hình ảnh Công trình Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự trợ giúp tích điện sạch cho những người khác số 2

Ngày 4/5/2018 gần đây , Andy Li đã được tổ chức 3 O’Clock Entrepreneurship Discussion Group mời đến làm biểu đạt cho chủ đề “Tái cấu tạo điện toàn cầu bằng công nghệ blockchain“. (Ảnh: internet)

CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC, DOANH NGHIỆP VÀ NGƯỜI DÂN CÓ CẦN NĂNG LƯỢNG SẠCH?

Điện năng ngày nay được thế giới sản xuất bằng nhiều cách, phổ biến nhất mà chúng ta đã từng được nghe nói đến là: Nhiệt điện”, Thuỷ điện, Than điện, sức khỏe từ gió. sức khỏe tổng số hay có cách gọi khác là điện, chúng được coi là ý định chẳng thể nào thiếu được trong cuộc sống đương đại .

Quan trọng là thế nhưng để sản xuất được điện năng chúng ta cũng phải đánh đổi không ít thứ. Đầu tiên và nghiêm trọng đặc biệt là việc ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí hậu, tất cả đều có ảnh hưởng ít hay nhiều đến cuộc sống của người dân.

Kế đến, sự ô nhiễm ấy lại làm đổi mới về hệ sinh thái khí quyển, sông ngòi, lưu lượng dòng nước, nó ảnh hưởng trực sau đó cuộc sống của toàn xã hội và hệ sinh vật. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các cơ quan nhà nước đang phải “đâu đầu” và đang tìm biện pháp để giải quyết nhằm tối ưu hơn về bài toán sản xuất & quản lý sự ô nhiễm từ tích điện .

Hình ảnh Công trình Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự trợ giúp tích điện sạch cho những người khác số 3

Các nhà máy nhiệt điện, than hiện chiếm khoảng 50% trong nhóm các công trình có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường hoặc có những tồn tại trong chấp hành điều khoản về bảo vệ môi trường. (Trích nguồn và ảnh: Dantri.vn)

Với tổ chức , điện áp nguồn năng được trợ giúp theo loại hình quản lý tập kết . Điều này khiến cho tổ chức không có cơ hội lựa chọn tổ chức trợ giúp thứ hai, nó đồng nghĩa với việc tổ chức bị dựa dẫm vào nguồn cung. Chính vì thế , khi đã độc quyền về trợ giúp điện thì họ có thể tăng hoặc giảm giá điện tuỳ ý, tổ chức hoặc người tiêu dùng gần như vô thể “chống cự “. Ngoài ra , bên trợ giúp nhiều khi có sự cố hoặc chẳng thể trợ giúp được điện áp nguồn cho tổ chức thì các hoạt động của tổ chức đó cũng bị “tê liệt” theo, thiệt hại về tài chính là rất cao , khác biệt với các tổ chức sản xuất .

Người dùng tương tự như tổ chức tổ chức , họ thường ân cần không ít đến giá trợ giúp điện năng từ tổ chức trợ giúp . Thật tế cho thấy, giá điện ngày một tăng cao nhưng ít tổ chức trợ giúp nào cho biết rõ nguyên nhân và lý do là gì? Câu trả lời thường nghe thấy và có phần hợp lý là do điện áp nguồn bị thất thoát trong thời gian truyền tải tích điện từ nhà trợ giúp đến người tiêu dùng nên giá điện phải tăng để bù hao hụt sản xuất .

Theo hoạch toán , khoảng 5 – 9% trên tổng tích điện sản xuất được sẽ bị mất đi trong thời gian truyền và cung ứng điện đến khách hàng . Vậy, làm ra sao để giải quyết “câu chuyện” ngày càng tăng giá điện? Hiện tại, đa phần nguồn tích điện được sản xuất ra theo cách thức phổ quát , những câu hỏi nêu trên có thể vẫn đang là ẩn số về lời giải đáp .!!

Mới đây, chuyên gia về tích điện – Eloncity cho hay, họ đã có tất cả lời giải đáp cho những “ẩn số” nêu trên. Và Eloncity đang từng bước triển khai kế hoạch, tương tự như hiện thực hoá việc trợ giúp “tích điện sạch” cho mọi người dân trên toàn cầu bằng phương án tối ưu nhất dựa trên công nghệ Blockchain.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA ĐƯỢC NGUỒN NĂNG LƯỢNG SẠCH?

Trái với loại hình trợ giúp điện năng theo hướng tập kết mà nhiều Quốc gia đang áp dụng bây chừ , Eloncity khởi xướng loại hình tái hiện và trợ giúp nguồn tích điện theo hướng phi tập kết . Nó có nghĩa, bất kì ai cũng có thể tham gia mạng lưới Eloncity để sản xuất ra đi ện và bán chúng đi cho những ai cần mua điện.

Hình ảnh Công trình Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự trợ giúp tích điện sạch cho những người khác số 4

Đã có không ít công trình sử dụng tấm kính tiếp nhận tích điện mặt trời để tái chia thành tích điện sạch.

Mặt trời sẽ là nơi trợ giúp nguồn tích điện thiên nhiên cho người tiêu dùng , qua đó họ có thể tái hiện nguồn tích điện ấy thành tích điện sạch để dùng, chia sẽ cho những ai tham gia trong mạng lưới Eloncity. Với những tấm kính có công dụng khác biệt , nó có thể tiếp nhận nhiệt lượng từ ánh nắng rồi biến chúng thành tích điện điện. sau đó chuyển hoá điện áp nguồn năng vừa mới nhận được tới các trang bị lưu trữ. Như vậy, chúng ta đã có nguồn tích điện đúng chuẩn “sạch”.

“Khi bạn đã có điện áp nguồn do chính bạn tự sản xuất ra, bạn có thể dùng, chia sẽ hoặc bán cho người khác để lấy tiền tuỳ ý”

CHIA SẼ HOẶC BÁN NGUỒN NĂNG LƯỢNG SẠCH CHO NGƯỜI KHÁC TRÊN NỀN TẢNG BLOCKCHAIN NHƯ THẾ NÀO?

Như đã nói, Andy Li và cộng sự đã sản xuất hệ thống Eloncity từ năm 2014 đến giờ . Sau 4 năm phân tích , ở hiện tại , Eloncity cho biết họ đã thành lập được hệ thống quản lý về tích điện từ phần cứng đến phần mềm cho hậu quả rất đúng mực .

Hình ảnh Công trình Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự trợ giúp tích điện sạch cho những người khác số 5

Ảnh minh hoạ phần mềm quản lý biểu đồ hệ thống trợ giúp điện.

Về phương án thực tế , trong những năm qua, Elonciy đã hiện thực hoá loại hình tái hiện năng lương sạch rất thắng lợi . Bằng chứng là họ đã tham vấn , trợ giúp phương án và trang bị cho hàng trăm tòa nhà khiến chúng có khả năng tự trợ giúp điện để hoạt động nhờ những tấm pin tích điện mặt trời và bộ lưu trữ điện sang trọng .

 
 
 
 

Hình ảnh Công trình Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự trợ giúp tích điện sạch cho những người khác số 6

Giải pháp tái hiện tích điện sạch và tham gia chuỗi trợ giúp điện trong mạng lưới Eloncity.

Tiếp theo, họ đã nối những tòa nhà ở cùng một khu lại với nhau, chia thành những lưới điện siêu nhỏ (microgrid) sang trọng và chúng có thể chia sẽ điện áp nguồn với nhau bằng công nghệ blockchain Cybermiles. Đó cũng là lý do tại sao các chuyên gia đầu ngành về tích điện lại gọi Eloncity là hạ tầng hạ tầng điện phân tán. 

“Như vậy, bất kì ai khi đồng ý tham gia mạng lưới của Eloncity đều có khả năng tái hiện được tích điện sạch và bán chúng cho những người khác khi họ có ý định mua và trái lại “.

Lý do gì khiến mọi người lại tham gia vào mạng lưới của Eloncity? 

Đầu tiên, phương án của Eloncity có thể giúp cho người dân, đặc biệt là những người dân đang sống tại những vùng địa lý hẻo lánh (miền núi cao) có thể tự sản xuất điện để sinh hoạt. Trường hợp, họ đã có điện áp nguồn sử dụng rồi thì họ vẫn có thể tham gia vào mạng lưới của Eloncity để sản xuất được thêm một điện áp nguồn năng dự trữ . Theo đó, họ có thể sử dụng hai điện áp nguồn đồng thời khi cần nhằm tối ưu được tiêu dùng . 

“Khi điện áp nguồn tái hiện dư xài, họ có thể bán cho người khác để kiếm thêm thu nhập, góp phần nâng cao kinh tế của cuộc sống”.

Hình ảnh Công trình Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự trợ giúp tích điện sạch cho những người khác số 7

Mô hình mạng lưới điện của Eloncity hoạt động theo vẻ ngoài phi tập kết . 

Về tổ chức , các tổ chức về ngành hàng kinh doanh thương nghiệp , sản xuất … đấy là cơ hội tốt để họ có thể tham gia mạng lưới Eloncity nhằm sản xuất tích điện mới, dùng nó như một khoáng sản có sẵn nhằm giảm thiểu được tiêu dùng sản xuất hàng hoá.

Như vậy, khi mặt hàng của tổ chức sử dụng phương án của Eloncity được đẩy ra Thị Trường chắc chắn sẽ có giá bèo hơn những tổ chức cùng ngành nghề do tiêu dùng sản xuất thấp, nâng cao được năng lực tranh chấp trên thương trường không ít để thu hút khách hàng .

Các tổ chức sản xuất điện theo cách thức truyền thống sẽ bị “xoá sổ ” khi công trình Eloncity hoạt động ? Xin thưa là không, và họ cũng có thể tham gia vào mạng lưới Eloncity như những người khác để sản xuất và mua bán. Eloncity thành lập nhằm đem tới một phương án mới về việc sản xuất , trợ giúp điện áp nguồn dựa trên nền móng phân tán (phi tập kết ) chứ Chưa hẳn là loại hình kinh doanh thương mai tranh chấp với các tổ chức khác. Bởi, Chưa hẳn ai cũng dùng loại hình của Eloncity. 

“Giải pháp nào tối ưu và có lợi cho người tiêu dùng thì họ chọn nó để sử dụng và chia sẽ lẫn nhau. Đây là quy luật tất yếu của cuộc sống, bao gồm cả phương án về công nghệ “.

TOKEN ELONCITY (ETC) ĐÓNG VAI TRÒ GÌ TRONG MẠNG LƯỚI ĐIỆN PHÂN TÁN?

Với nhà đầu cơ , ETC có thể được xem như một token về tài chính . Bạn có thể mua lúc nó trị giá thấp và chờ khi ETC có giá tốt hơn thì đem bán đi để kiếm lợi nhuận , ETC cũng giống tất cả đồng token khác bây chừ trên coinmarket.

Hình ảnh Công trình Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự trợ giúp tích điện sạch cho những người khác số 8

Bạn có thể xem token ECT như một chiếc thẻ thành viên và dùng nó để truy vấn vào hệ thống nhằm thu giãn các công dụng trong hệ sinh thái Eloncity. Token ECT được sản xuất hạn chế và chẳng thể sản xuất thêm. Thế nên, ECT sẽ trở thành ngày một khan hiếm khi mạn g lưới người tiêu dùng bùng nổ vì ai cũng muốn được dùng loại hình công nghệ mới của Eloncity. Ngoài ra , số token này còn được dùng để kí quỹ nhằm buộc người tiêu dùng khi tham gia mạng lưới Eloncity phải tuân thủ các vẻ ngoài đồng đội , tinh thần giữ gìn các điều khoản chung.

“Như vậy, khi loại hình Eloncity mở rộng , càng nhiều người tiêu dùng tham gia mạng lưới thì số lượng ETC kí quỹ càng nhiều. Điều này khiến cho Token ETC trở thành khang hiếm và ngày một có giá khi muốn chiếm hữu được nó”.

GIẢI PHÁP ELONCITY THÀNH CÔNG, NÓ ĐÓNG GÓP ĐƯỢC GÌ CHO XÃ HỘI TRONG TƯƠNG LAI?

Nếu công trình thắng lợi , phương án Eloncity sẽ góp phần tác động kinh tế của những ai tham gia mạng lưới . Tạo được nguồn tích điện sạch đúng nghĩa, không gây ô nhiễm môi trường, không góp phần sản xuất những thiên tai lũ lụt ngoài dự định . Bảo vệ được sức khoẻ chung cho toàn đồng đội . Giảm áp lực cho các cơ quan quản lý nhà nước về việc tìm ra nguồn tích điện mới thay vì sử dụng các mô sản xuất điện truyền thống có tính tập kết để trợ giúp cho tổng số người dân.

Nền tảng sản xuất tích điện sạch phi tập kết sẽ giúp người tiêu dùng không bị dựa dẫm vào bất kì nhà trợ giúp nào. Ngay khi có sự cố về trợ giúp , chúng ta cũng có thể tìm được nhiều nguồn cung khác trong hệ thống bằng một cú bấm (click) chuột. 

Có thế thấy rằng, Eloncity đang trợ giúp phương án phi tập kết nên việc mua bán điện sẽ được triển khai công khai và minh bạch trên nền móng Blockchain. Qua đó mạng lưới trợ giúp điện sẽ rất đông khiến hành vi mua bán rất tranh chấp , người tiêu dùng sẽ là người được lợi lợi nhiều nhất về giá cả.

Hình ảnh Công trình Eloncity: Người dân tự sản xuất điện, tự trợ giúp tích điện sạch cho những người khác số 9

Theo anh  Lê Tuấn Anh – Chuyên gia về Blockchain, người vừa xâm nhập ban cố vấn công trình Eloncity và cũng đang là CBO của Krypital Group nhận định về công trình Eloncity như sau: “Ưu điểm chẳng thể tranh cãi được của loại hình Eloncity là điện được hình thành từ các tấm tích điện mặt trời. Nếu số điện sau khi bạn sản xuất ra mà không sử dụng hết, phần điện dư sẽ được chuyển vào hệ thống lưu trữ điện sang trọng . Như vậy, Eloncity token khi liên hiệp cùng công nghệ blockchain sẽ giúp bạn thuận tiện biết được điện áp nguồn dư ấy sẽ bán cho ai và bán với giá bao nhiêu . 

Hệ thống lưu trữ điện sang trọng liên hiệp với trí sang trọng nhân tạo (AI) sử dụng dữ liệu từ blockchain sẽ giúp cho loại hình Eloncity tiến xa hơn một bước về việc quản lý tổng số . Nó giúp cho doanh nghiệp có thể tự động mua, tự động bán và dự trữ điện một cách kết hợp . Ngoài ra , phương án công nghệ lưu trữ điện sang trọng của Eloncity còn cho khả năng phân tích và dự báo số, cộng thêm việc thu thập dữ liệu từ Blockchain giúp cho hệ sinh thái luôn thăng bằng ở ba nhân tố : Cung, Cầu và Dự trữ”.

 Trang Vũ (Tổng hợp)

Item :567

Eloncity (https://eloncity.io/) trong thời gian gần đây là chủ đề rất “nóng bỏng”. Bởi dự án đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận cũng như các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tái t?

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng