Đột nhập nhà máy sản xuất Galaxy S8/S8+, nghe những câu chuyện chưa từng được kể về quá trình sản xu

96

Đột nhập nhà máy sản xuất Galaxy S8/S8+, nghe những câu chuyện chưa từng được kể về quá trình sản xu

Cú vấp 2016 lại biến thành đòn bẩy khiến Samsung bật lên cao hơn bao giờ hết.

Trong một căn phòng mênh mông , vang báo cáo động rền rĩ tràn lan khoảng trống : dường như quanh đây, một đàn ong nào đó đang làm việc một cách chuyên cần . Trải khắp phòng, 8 dãy dài những kệ đựng đồ đang chứa đầy những viên pin – cụ thể là 6.000 viên pin dế yêu sẽ được sử dụng cho sản phẩm mới của Samsung.

Thì ra tiếng động ấy tới từ hệ thống quạt tản nhiệt (giống với những bộ quạt bạn thấy trong dàn máy tính để bàn). Chúng có nhiệm vụ làm mát cho những viên pin sẽ được lắp vào những tranh bị Samsung Galaxy S8 – món hàng chủ chốt của Samsung để lấy lại uy tín của hãng sau những sự cố đáng tiếc năm mới rồi , khiến toàn cục số Note7 xuất kho bị thu hồi.

 
Anh chị em có lẽ rằng không đoán được tranh bị gì đang thống kê giám sát từng giá để tranh bị , lưu lại những bài thử đó đâu. Đó chính là những chiếc máy Note7 cũ – chính là nguyên cớ của những buồn bã mà Samsung đã phải trải qua. Một hình ảnh có đôi chút sâu cay tới từ chính Samsung.

Đầu tháng Năm mới rồi , tạp chí Digital Trends đã đặt chân tới Seoul, Hàn Quốc để chứng kiến tận mắt cơ chế Samsung xây đắp nên siêu phẩm mới của mình, và họ cố gắng khám phá được nhiều hơn thế: làm sao mà Samsung có thể bảo đảm sự kiện Note7 không xảy ra lần nữa.

Và đấy là những gì họ đã tích lũy được

Ý nghĩa nằm trong chính cái tên – một Giấc Mơ nằm trên chính những chiếc màn hình

Những hãng phát hành dế yêu sáng dạ đưa ra cho Thị Phần thấy sản phẩm mới liên tiếp , nhưng đâu phải ai cũng biết rằng một công đoạn phát hành sản phẩm dài nhiều năm đang nằm bên trong những sản phẩm ấy. Chiếc dế yêu Galaxy S8 với biệt danh Dream – Giấc Mơ đã được phát hành nhiều năm trời, theo lời phó chủ toạ hàng ngũ chiến lược sản phẩm Gaeyoun Robert Kim.

 
“Chúng tôi đã mơ tới Công trình Giấc mơ từ hơn ba năm vừa qua . Nguyên mẫu chủ quản của chiếc S8 đã được xây đắp từ năm 2014”, ông Kim nói. “Khi chúng tôi hoàn thiện giai đoạn lên kế hoạch sản phẩm S6, chúng tôi đã mơ tới Giấc Mơ S8 ấy. Chúng tôi đã mất 3 năm để trông thấy định nghĩa mình định tiến hành . Đó không hoàn toàn là kế hoạch 100 % – nó chỉ chứa đựng 90% mục tiêu mà chúng tôi hướng tới”.

“Chúng tôi có một giấc mơ, đấy là vượt qua Apple”, Kim khẳng định .

Giấc Mơ nguyên bản là một màn hình linh động không còn những nút bấm lằng nhằng và theo đúng nghĩa đen, “đẩy vượt ra khỏi giới hạn” khi vứt bỏ toàn cục những đường viền cổ điển . Giấc Mơ ấy không tới từ Kim mà là từ chính chủ toạ Samsung Mobile, ông DJ Koh. Ông lại không thân yêu nhiều tới việc phải “đả bại” Apple, mà thân yêu hơn tới việc hướng tới một sản phẩm tốt nhất có thể.

Ông Koh nói rằng “tôi thậm chí còn học hỏi từ doanh nghiệp tới từ Cupertino (ý chỉ Apple có trụ sở đặt tại thị trấn này). Nếu có đoạn đường có thể đem tới những sản phẩm thông minh có ý nghĩa hơn thì đó sẽ là đoạn đường phát hành đúng đắn ”.

 
Lúc đó, những phóng viên của Digital Trends và nhóm phát hành của Samsung đang ngụ tại một phòng họp tại Digital City – Thành phố Kỹ thuật Số. Căn phòng ấy là một cơ sở vật chất tinh vi của “gã lớn tưởng ” này tại Suwon, Hàn Quốc – một thị trấn cách thủ đô Seoul khoảng nửa tiếng đi xe. Digital City rộng 121 km vuông, gồm nhiều dãy nhà văn phòng và dãy nhà ở san sát.

Nơi đây có đại lộ rộng, một khu chợ pizza lớn mang tên Central Park, một khu mua sắm ngầm dưới lòng đất và một khu tổ hợp nhà ở gồm hai trung tâm thể dục thể thao, nhiều những khu nghỉ ngơi giải trí , một khu chợ Samsung, một số nhà thuốc và một chuỗi khu chợ kinh doanh nhỏ .

 Digital City.

Digital City.

Và họ ở đó để bàn về thứ tranh bị chủ lực mới của Samsung mang tên Galaxy S8, cũng như là “giấc mơ” những người Hàn Quốc đã nghĩ tới trên chặng đường kiếm tìm một sản phẩm tuyệt vời . Sản phẩm ấy được Samsung gọi là “màn hình vô cực – infinity screen” và chỉ một từ “choáng váng ” có nhẽ là không đủ để lột tả nó.

Nó là một định nghĩa màn hình mới mang một chiều sâu, một cơ chế phối màu mạnh mẽ trải dài suốt mặt trước của sản phẩm . Nó tạo cho người chiêm yêu dấu t cảm hứng rằng thứ khoa học này là giới hạn cao nhất mà một công đoạn phát hành dài có thể đạt được. Đó là đỉnh cao mà mọi smartphone khác đang cố gắng vươn tới, có nhẽ bởi đó chỉnh là vấn đề cao giới hạn.

“Khi chúng tôi lên kế hoạch về chiếc S6 chúng tôi đã đẩy xây đắp kính/kim khí cũng như khoa học OLED linh động lên tới giới hạn. Chính nó đã biến thành khoa học đòn bẩy để chúng tôi mơ giới một giấc mơ mới”, Kim giảng giải . Thị Phần dế yêu sáng dạ đang mờ nhạt dần từng ngày, khách hàng đang trở nên mỏi mệt theo từng sản phẩm . Cái xây đắp chủ quản (và nhàm chán) của smartphone tiến bộ đã được thiết lập cấu hình và chính vì thế , để thoát ra cái khuôn khổ gò bó thì ta cần một khuôn khổ mới.

 
Để tiến hành điều ấy , Samsung mở rộng giới hạn hiển thị của rìa màn hình, bẻ cong nó tới giới hạn của sự tuyệt vời , biến nó thành một tác phẩm phối kết mang hơi hám tiến bộ . Họ đẩy nút Home truyền thống xuống dưới mặt phẳng lớp kính bảo vệ Gorilla Glass. Nó ẩn mình xuống đó để nhường chỗ cho sự thanh thoả của màn hình S8, chờ đợi trong nhẫn nại và vẫn tiến hành nhiệm vụ của mình một cách vừa đủ .

Việc xây đắp nên giao diện chiếc máy

Không còn bị giới hạn bởi thể chất chiếc máy, S8 là một tranh bị đem lại một cái nhìn mới, một cảm hứng mới và một cảm hứng mới. Và nó phải có một ý nghĩa riêng nằm ẩn giấu đằng sau cơ chế của mình, đó mới là thứ khác biệt dành cho người tiêu dùng . Ông Koh giảng giải .

“Với xây đắp của S8 và S8+, chúng tôi đã nghĩ tới việc vượt qua giới hạn – không chỉ là đổi mới xây đắp mà là tương tác nó, bẻ vỡ giới hạn vốn có của smartphone. Chúng tôi đổi mới tất cả những định nghĩa vốn có … Đó mới chính là mục tiêu của chiếc Galaxy S8”.

 
Và đúng vậy, một làn gió mới của sự đổi mới chính là cái quan trọng trong thời đại này. Ta, những khách hàng sử dụng smartphone hàng ngày đã quá mỏi mệt với hình ảnh của một cỗ máy vuông vắn, dù đa màu nhiều sắc nhưng vẫn muôn phần nhàm chán cùng một cái màn hình rộng và vài nút bấm trang trí . Samsung đã cho ta chính thứ mà ta cần, một xây đắp vật lý vượt lên trên chuẩn mực đặt ra của xây đắp toàn cục – họ phát hành một cỗ máy liền mạch , một mặt kính không tì vết, dường như bất tận để xứng đáng với cái tên “infinity”: họ phát hành một giao diện sử dụng mới.

“Làm sao để chúng tôi có thể viết ra một thứ tiếng nói hình ảnh, nói ngày với người tiêu dùng rằng họ có nhiều chỗ hơn để di chuyển , để quan sát thông báo và để yên cầu vừa đủ được toàn cục tranh bị ?”, cô Hyun Lee, người đảm nhiệm Nhóm Số Một – Group One tại Samsung và cũng là người đứng đầu mảng xây đắp hình ảnh và tiếng nói cho Galaxy S8 nói.

Item :197

Cú vấp 2016 lại trở thành đòn bẩy khiến Samsung bật lên cao hơn bao giờ hết.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!