Đối đầu The Voice: Mất nhiều hơn được

Đánh giá

Đối đầu The Voice: Mất nhiều hơn được

Không gây được nhiều hoàn hảo mạnh như trong vòng Giấu mặt, vòng Đối đầu của The Voice đã khiến rất nhiều người theo dõi thuyệt vọng và quay lưng lại với chương trình này.

Nghe tên bài hát, biết thí sinh được chọn

Trong suốt vòng thi Đối đầu, có rất nhiều lần các huấn luyện viên (HLV) giới thiệu thông tin rõ sự ưu tiên rõ rệt đối với 1 số thí sinh.

Sự ưu tiên này giới thiệu thông tin qua việc chọn bài phù hợp với chất giọng, với dòng nhạc mà các thí sinh đang theo đuổi hoặc có ưu thế .

Hình ảnh Đối đầu The Voice: Mất nhiều hơn được bậc nhất

Thanh Hằng dễ chơi vượt qua Hoài Trinh với ca khúc thuộc dòng nhạc sở trường của cô

Ví như như trong tập 4 của vòng Đối đầu, HLV Đàm Vĩnh Hưng đã chọn một ca khúc nhạc R&B với tên gọi No One của Alicia Keys cho cặp đôi song sinh Thanh Hằng – Đặng Thị Hoài Trinh.

Còn nhớ trong vòng thi Giấu mặt, Thanh Hằng đã từng giới thiệu thông tin một sáng tác của Alicia Keys. Thí sinh này cũng thừa nhận rằng rất ưa chuộng dòng nhạc R&B. Và cô thường xuyên hát dòng nhạc này trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

Tiếp nối , HLV Hà Hồ đã chọn ca khúc Dedication cho cặp Đinh Hương – Hoàng Đức.

Ca khúc nhạc soul này cứng cáp sẽ phù hợp với giọng hát hát của Đinh Hương.

Thậm chí, HLV Hà Hồ còn lỡ mồm khi giảng giải : “Tôi chọn bài hát này để Đinh Hương phô diễn được nhân tài “.

Hình ảnh Đối đầu The Voice: Mất nhiều hơn được số 2

Đinh Hương dễ chơi chiến thắng vì đã được Hà Hồ chọn cho bài hát giúp cô có thể khoe giọng một cách tối đa

Sự ưu tiên của các HLV dành cho các thí sinh còn giới thiệu thông tin trong các đêm thi trước đó.

HLV Trần Lập giao ca khúc Into the night cho cặp đôi song sinh Ksor Đức – Huỳnh Anh Tuấn khi mà Ksor Đức…chưa chắc chắn hát tiếng Anh.

Với lợi thế áp đảo như vậy , Huỳnh Anh Tuấn chả cần nỗ lực hát hay cũng đủ để hạ nock out Ksor Đức.

Tiếp nối , khi HLV Đàm Vĩnh Hưng đưa ra ca khúc Another one bites the dust cho cặp đôi song sinh Ngọc Luân – Hoàng Mạnh thì đa số chúng ta cũng đã đoán được nhu cầu giữ lại Ngọc Luân của Mr Đàm.

Another one bites the dust được coi là 1 trong những ca khúc kinh điển của rock – một thể loại mà Hoàng Mạnh chưa lúc nào thử sức nhưng lại là ưu thế của kẻ thù Ngọc Luân.

Thế nên mới có chuyện The Voice đánh mất đi sự bất ngờ bởi lẽ, Chỉ Cần nghe HLV công bố tên bài hát, người theo dõi đã biết kẻ đi đứa ở lại.

Thi hát hay thi…hét

Trong đêm thi đầu tiên , cặp đôi song sinh Bùi Anh Tuấn và Hồng Dương đã khiến người theo dõi nhức hết cả đầu với màn… thi hét.

Hà Hồ đã không lầm khi chọn ca khúc Cảm ân huệ yêu tôi cho cặp đôi song sinh này, bởi lẽ ca khúc sẽ giúp hai thí sinh này phô diễn được ưu thế là giọng nam cao.

Tuy nhiên, có vẻ như họ đã sử dụng lợi thế này một cách quá đà , quá lạm dụng công nghệ  khiến người nghe có xúc cảm như họ đang gân cổ lên “gào vào mặt nhau” chứ không phải đang song ca.

Hình ảnh Đối đầu The Voice: Mất nhiều hơn được số 4

Bùi Anh Tuấn – Hồng Dương: “Nào mình cùng thi hét”

Tiếp nối , trong phần giới thiệu thông tin của Đỗ Lệ Quyên – Kim Loan. Hình như Kim Loan gây hoàn hảo với giọng hát khàn, đầy nổi lực thì Lệ Quyên lại cố ý hét sao cho thật to, gằn giọng để tiêu diệt kẻ thù .

Còn với cặp đôi song sinh Hoàng Mạnh – Ngọc Luân, giả dụ Hoàng Mạnh giữ chắc nhịp, biến hóa và đầy nội lực trong giọng hát thì Ngọc Luân cứ gào lên như tát vào mặt kẻ thù như… tra tấn màng tai người theo dõi .

Chứng kiến các màn giới thiệu thông tin này, rất nhiều người theo dõi đã phải thốt lên rằng: “Wow! Thật đúng với tên chương trình: Giọng Hét Việt”.

Hình ảnh Đối đầu The Voice: Mất nhiều hơn được số 5

Lệ Quyên “vờn” Kim Loan

Ca sĩ Đức Tuấn đã từng có lần công khai phân trần ý kiến không thích vòng thi Đối đầu của The Voice vì: “Hai người hát cùngvới nhau là để nâng nhau lên, cùng thăng hoa và khiến cho bài hát hay hơn chứ không phải hai người hát với nhau, chỉ chăm chắm để hạ nhau. Vòng tiếp theo của The Voice là hai người hát với nhau để chứng tỏ ta đây hơn người khác, để “giết” người kia. Đối với tôi, đây là những điều cấm kỵ khi hai người hát song ca cùng với nhau”.

Bản thân Diễm My, một thí sinh The Voice cũng san sớt lưu ý đến : “My nghĩ, đâu nhất định cứ phải chỉ có đấu đá nhau, thi hát phô trương công nghệ để lấn lướt nhau thì mới nhìn ra được kẻ mạnh kẻ yếu. Chỉ cần hát hòa quyện vào nhau, người theo dõi vẫn có thể cảm thụ được âm nhạc và đủ sáng suốt để trông thấy “ai thắng, ai thua” trong bài hát”.

Dù vậy , các thí sinh vẫn buộc phải hét vào mặt nhau vì theo tiết lậu của Diễm My: Nhiều thí sinh The Voice cũng rất muốn hát hòa quyện với nhau nhưng vẫn phải hát theo kiểu “chặt chém” đúng format vòng Đối đầu mà BTC đưa ra.

Những quyết định gây bàn cãi

Mặc dù lần đầu tiên hát rock nhưng Hoàng Mạnh giới thiệu thông tin khá tốt ca khúc Another one bites the dust.

Bản thân rocker Trần Lập cũng phải nhận xét rằng Hoàng Mạnh biết cách “chìm vào sâu bài hát, nhiều đòn thế, nhiều chiêu trò hơn, nhiều kiểu cách hơn khi giới thiệu thông tin “.

Dù vậy , Hoàng Mạnh vẫn thất bại trước Ngọc Luân một cách phức hợp .

Hình ảnh Đối đầu The Voice: Mất nhiều hơn được số 7

Thi đấu trên cơ nhưng Hoàng Mạnh vẫn phải ra đi để Ngọc Luân ở lại

Trường hợp gây tiếc nuối nhất có nhẽ là sự ra đi của Thanh Thủy.

Dù không để lại nhiều hoàn hảo trong vòng Giấu mặt như Bảo Anh nhưng Thanh Thủy đã giới thiệu thông tin sự vượt trội khi song ca ca khúc Somebody that i used to know trong vòng Đối đầu.

Nếu như Bảo Anh vẫn chỉ tạo hoàn hảo là 1 giọng hát trong trắng như trong vòng thi Giấu mặt thì Thanh Thủy phát huy được một cách tối đa sở trường R&B và Jazz.

Cô có những cách nhả chữ, nhấn nhá rất đắt tiền , mang theo xúc cảm vào từng câu chữ.

HLV Thu Minh đã phải nhận xét rằng: “Ngay từ khi em bước ra em đã có một áp lực rất lớn nhưng em đã rất tự ti n trong từng câu hát. Những luyến láy và từng nốt trong độ cao làm tôi rất vừa lòng”. Còn Hồ Ngọc Hà thì cho rằng: “Riêng những người trong nghề sẽ cảm thu được Thanh Thủy thâm thúy hơn”.

Dù vậy , giọng hát của Thanh Thủy vẫn cứ phải chịu thua trước sắc đẹp của Bảo Anh.

Kết quả này khiến đa số chúng ta thắc mắc , nhất là sau câu nói hớ của Trần Lập khi chọn Bảo Anh: “Ngay bây giờ , tôi biết mình phải quyết đoán . Người đi tiếp cùng tôi đến chặng chung cục , đây là Bảo Anh…”

Hình ảnh Đối đầu The Voice: Mất nhiều hơn được số 8

Giọng hát của Thanh Thủy thất bại trước nhăn sắc của Bảo Anh

Dù vậy , chẳng thể phủ nhận The Voice vẫn có những Đặc điểm đáng lưu ý . Đầu tiên có nhẽ phải kể tới giọng hát của Hương Tràm, Đồng Lan, Đinh Hương, Bùi Anh Tuấn…

Những thí sinh này phần đa còn rất trẻ nhưng đã chiếm hữu những giọng hát khá không giống nhau và đầy công nghệ . Họ cũng có những thời trang âm nhạc rõ nét.

Riêng trong số 4 HLV, Thu Minh có nhẽ là người khiến người theo dõi hoàn hảo hơn cả.

Có thể một vài người sẽ không thích sự bốc đồng của cô trong vòng Giấu mặt hay những giọt nước mắt trong vòng Đối đầu nhưng chẳng thể phủ nhận, Thu Minh là người hoàn tất tốt nhất vai trò HLV của mình.

Về khâu chọn bài, dựng bài Thu Minh đều chọn được những ca khúc sao cho không thí sinh nào bị thiệt khi song ca.

Hình ảnh Đối đầu The Voice: Mất nhiều hơn được bậc nhất 0

Dù có hơi màu mẽ và bốc đồng nhưng Thu Minh hoàn tất rất tốt vai trò HLV

Ngoài ra , trong lúc khởi đầu phần chỉ dẫn , Thu Minh rất tôn trọng thời trang của các thí sinh. Cô luôn chủ động hỏi “em muốn hát ca khúc đó như vậy nào?”.

Những nỗ lực của Thu Minh đã được đền đáp xứng đáng trên sàn đấu. Các thí sinh của đội Thu Minh luôn hiến đâng cho người theo dõi những phần giới thiệu thông tin đầy nghệ thuật.

Giọng hát của họ hòa quyện vào nhau, tôn vinh nhau mà vẫn khoe được những ưu thế của từng người chứ không “chặt chém” như các thí sinh khác. 

Item :156

Không gây được nhiều ấn tượng mạnh như trong vòng Giấu mặt, vòng Đối đầu của The Voice đã khiến không ít khán giả thất vọng và quay lưng lại với chương trình này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng