10 điều nên làm để bảo vệ an toàn cho smartphone của bạn

100

10 điều nên làm để bảo vệ an toàn cho smartphone của bạn

Với sự tạo ra như vũ bão của smartphone hiện nay thì việc bất kì ai cũng chiếm hữu cho mình 1 thậm chí là  2 hoặc 3 chiếc di động là chuyện khôn xiết đơn giản . Đây chính là 1 miếng mồi ngon béo bở cho bọn tin tặc vỡ hoang , và lấy đi thông tin người dùng . Hãy tìm hiểu thêm các mẹo nhỏ tiếp sau đây để bạn có thể bảo kê an toàn chiếc smartphone của mình.

1. Sử dụng mật khẩu đủ mạnh

Do sử dụng quá nhiều tài khoản nên mọi người hay chọn những mật khẩu như số di động , ngày tháng năm sinh,… để dễ nhớ. Tuy nhiên, việc này sẽ giúp cho tin tặc thuận lợi trộm cắp tài khoản của công ty hơn.

Hình ảnh 10 điều nên làm để bảo kê  an toàn  cho smartphone của công ty  bậc nhất
Hãy dùng những password đủ mạnh bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số.

Vì vậy, người dùng nên bỏ ngay việc này đi và dùng những password đủ mạnh bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và các kí tự đặc biệt . Mật khẩu càng ít thúc đẩy đến bản thân càng tốt và hạn chế sử dụng chung cho nhiều tài khoản đặc biệt .

2. Sử dụng đăng nhập 2 lớp

Hình ảnh 10 điều nên làm để bảo kê  an toàn  cho smartphone của công ty  số 2
 

Trên các mạng xã hội lớn như Google, Facebook, Yahoo, … đều có công dụng đăng nhập bằng 2 lớp, giúp người dùng có thể ngăn chặn được việc hacker trộm cắp tài khoản của mình. Theo đó, mỗi lần ai đó đăng nhập, các nhà cung cấp trên sẽ gửi đòi hỏi chứng thực đến số di động hoặc email để bảo đảm rằng chính bạn là người đang truy vấn vào tài khoản đó.

3. Nên mã hóa trang bị của công ty

Hình ảnh 10 điều nên làm để bảo kê  an toàn  cho smartphone của công ty  số 3
 

Đối với những chiếc di động chạy Android 6.0 trở đi, thì trang bị đều yêu cầu người dùng mã hoá một cách đầy đủ . Với các phiên bản còn lại, mọi người  có thể vào Cài đặt > Bảo mật > Mã hoá di động để thực hiện mã hoá trang bị . Khi đó, trong quá tình khởi động , bạn sẽ được đòi hỏi nhập mật khẩu cho máy.

4. Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Nếu bạn muốn quản lý toàn bộ mật khẩu của mình một cách thuận lợi thì ứng dụng 1Password là chọn lựa hợp lí . App sẽ lưu toàn bộ mật khẩu và bảo đảm an toàn cho nói chung tài khoản mà bạn sử dụng.

Item :78

Hãy tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây để bạn có thể bảo vệ an toàn chiếc smartphone của mình.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!