Điều không thể giải thích của y học: Người mẹ vẫn có thể có thai trong

118

Điều không thể giải thích của y học: Người mẹ vẫn có thể có thai trong

Bạn đừng run sợ mà làm hỏng kế hoạch sinh đẻ của mình, vì trường hợp này vô cùng hiếm gặp.

Năm ngoái, một cặp vợ chồng người Úc, Kate và Peter Hill sinh hạ được hai cô con gái khỏe khoắn , nhưng lại hình thành cách nhau tới 10 ngày. Điều lạ mắt này đã khiến toàn giới khoa học và y học phải lưu tâm để mắt tới . Cặp đôi này đã nỗ lực có con với nhau được một thời gian , nhưng do người vợ gặp Hội chứng Buồng trứng Đa nang – Polycystic Ovary Syndrome (PCOS) nên thầy thuốc nói rằng, họ sẽ có thể không bao giờ có con.

Nhưng khi điều thần hiệu của thiên nhiên ấy xảy ra, chị Kate lại thụ thai tới hai lần trong một tuần. Bỗng nhiên, gia đình bốn người này biến thành một ví dụ hiếm có về trường hợp bội thụ tinh khác kỳ – superfetation.

 
Tên gọi lạ mắt nhưng càng lạ mắt và đáng kinh ngạc hơn là việc thụ thai này không để lại thành quả gì. Bác sĩ Sherry A. Ross, một thầy thuốc khoa sản, thầy thuốc phụ khoa, tác giả của cuốn sách She-ology nói về di chuyển sinh vật học của phụ nữ giảng giải rằng: “Khi một người phụ nữ rụng trứng, cô ấy có thai, cô ấy tạo ra một phôi thai, rồi vài ngày hay thập chí một tuần sau cô lại rụng trứng, cô lại tiếp nối có thai và tạo ra một phôi thai khác”.

Nghe rất giống sinh đôi, nhưng thầy thuốc Sherry khẳng định rằng về mặt sinh vật học , hai thứ này hoàn toàn khác nhau bởi trứng của phụ nữ trong trường hợp này không thụ thai cùng lúc . Thai phôi thai sẽ có các giai đoạn tạo ra cách xa nhau, có thể là từ 5 tới 10 ngày mà cũng có thể lên tới vài tuần, bởi lẽ hai phôi thao này tới từ hai đợt rụng trứng khác nhau .

Thực tế, cơ thể người phụ nữ phổ biến sẽ không để chuyện này xảy ra, chính vì như vậy việc bội thụ tinh khác kỳ là 1 sự kiện khoa học lạ mắt và vô cùng hiếm gặp, vẫn khiến các nhà khoa học đau đầu từ nhiều năm nay. Theo như thầy thuốc Sherry, thì đây là một “sự kiện bí mật trong giới y học ”.

 Bác sĩ Sherry A. Ross.

Bác sĩ Sherry A. Ross.

Theo chị , khi một người phụ nữ có thai, một đôi công đoạn sinh vật học trong cơ thể họ được kích hoạt và tạo ra biểu hiện lạ mắt và độc nhất vô nhị này. Đầu tiên, “nếu bạn mang thai vào khoảng thời gian mình rụng trứng, buồng trứng của công ty sẽ ngưng di chuyển và đáng lẽ chúng sẽ chẳng thể rụng trứng được nữa … Bạn có thai, trứng dã được thụ tinh và buồng trứng dừng việc tạo ra nang”.

Một lý do khác để ngăn việc có thai trong khi có thai xảy ra, đây là sau khi việc thụ tinh diễn ra, cơ thể phụ nữ sẽ tạo ra một “màng nhầy” chắn cổ tử cung của mình, “ngăn tinh trùng thâm nhập tử cung khiến trứng thứ hai được thụ tinh”.

Tuy nhưng , trong kí vãng , các nhà nghiên cứu và phân tích vẫn lưu lại được nhiều trường hợp hiếm có khi người phụ nữ “có thai trong khi đang có thai”. Trong trường hợp tại Úc nêu ở trên, cặp vợ chồng Kate và Peter Hill có được trải qua việc chữa trị tăng cường bản lĩnh sinh sản , có nhẽ chính nó đã khiến việc bội thụ tinh khác kỳ diễn ra. Và điều đáng kinh ngạc trong sự việc này, theo như lời cặp vợ chồng trẻ kể lại, là họ chỉ quan hệ đúng một lần.

 
Và thầy thuốc Sherry cũng xác thực rằng đứa con thứ hai hoàn toàn có thể – chỉ là có thể, theo lý thuyết mà nói thôi nhé – là của một người đại trượng phu khác. Đây cũng là 1 trường hợp vô cùng hiếm gặp, xảy ra khi hai trứng gặp hai loại tinh trùng từ hai người cha khác nhau , tạo ra hai phôi thai. Về cốt yếu chúng giống nhau và chỉ khác tên thôi: Một tinh trùng hai trứng sẽ là “homeopaternal superfetation”, còn hai tinh trùng hai trứng sẽ là “heteropaternal superfetation”.

Tuy nhiên, đừng để chuyện này tác động tới kế hoạch sinh đẻ của công ty , vì trường hợp này vô cùng hiếm xảy ra, và nếu như nó có xảy ra thì cũng đừng run sợ , bởi thầy thuốc Sherry khẳng định nó chẳng khác gì một ca sinh đôi phổ biến .

Vẫn chẳng ai giảng giải được đúng mực vì sao chuyện này lại có thể xảy ra. “Một số kì quan y học chẳng có lời giảng giải xác đáng nào, và đây là chuyện bình thường ”, thầy thuốc Sherry Tóm lại .

Theo Genk/Trí Thức Trẻ

Item :121

Bạn đừng lo sợ mà làm hỏng kế hoạch sinh con của mình, vì trường hợp này vô cùng hiếm gặp.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!