Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi đâm vào mặt trời?

71

Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi đâm vào mặt trời?

Mặt trời là một “quả cầu lửa” lớn lao , vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một sao chổi đâm đầu vào nó?

Trên thực tế , hồ hết các sao chổi di chuyển gần mặt trời đều bị “bốc hơi” một cách nhanh nhẹn . Thế những một giả định được đặt ra là liệu nếu một sao chổi có thể đâm đầu vào Mặt trời, điều gì sẽ sự thật diễn ra? Mới đây các nhà khoa học đã thông báo trả lời cho thắc mắc đó.

Hình ảnh Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi đâm vào mặt trời? hàng đầu

Hình ảnh sao chổi Lovejoy đi xuyên qua vành nhật hoa của Mặt trời

Việc các sao chổi di chuyển đến gần mặt trời không hẳn là điều gì đó quá lạ thường . Trong vài năm quay về đây, Đài quan sát Mặt Trời và Hệ mặt trời của NASA đã ghi nhận được sự sinh ra của các sao chổi ở gần mặt trời với mật độ 3 lần hoặc hơn mỗi tuần. Hầu hết những sao chổi này đều bốc hơi trước khi có thể tiếp cận được với mặt trời. Lý do không đến từ corona – môi trường plasma bao quanh mặt trời (hay còn được gọi là vành nhật hoa) mà đến từ chính bức xạ nhiệt khủng khiếp của Mặt trời. Những ngôi sao chổi này thường bị thăng hoa thành dạng khí và bay hơi vào trong dung tích ngay tức khắc .

Thế nhưng những sao chổi lớn có thể vượt qua được điều đó . Vào năm 2011, mộtngôi sao đổi ngôi  theo đúng nghĩa đen (sao chổi chứa toàn băng) mang tên Lovejoy đã gây sửng sốt cho giới thiên văn học trái đất khi nó đâm đầu và đi xuyên qua vành nhật hoa của Mặt trời mà… vẫn sinh tồn . Mặc dù nằm gọn trong lớp nhiệt nóng tới vài triệu VND ộ C trong suốt 1 giờ, nó vẫn có thể sinh tồn và tiếp nối hành trình của mình. Vào năm 2014, sao chổi mang tên ISON cũng thực hiện được một điều gần giống .

Item :37

Mặt trời là một quả cầu lửa khổng lồ, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một sao chổi đâm đầu vào nó?

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!