Điểm nhấn trong cuộc điều trần và chi tiết lạ về chiếc ghế ngồi của Ma

Đánh giá

Điểm nhấn trong cuộc điều trần và chi tiết lạ về chiếc ghế ngồi của Ma

Mark Zuckerberg đã có buổi điều trần trước Thượng viện Mỹ về vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân của khoảng 87 triệu người tiêu dùng Facebook. Sau đây là những điểm khác biệt chính.

Trong ngày trước tiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã phân trần sự hối tiếc về những gì đã xảy ra tương tác tới vụ bê bối dữ liệu của hàng chục triệu người tiêu dùng Facebook tại Mỹ. 

Xuất hiện trong buổi điều trần cần thiết , ông chủ của Facebook diện bộ vest xanh hiếm thấy, khác hẳn ngày thường là quần jean, áo phông, cùng chiếc cà vạt màu xanh đồng điệu.

Trong phiên điều trần, các Thượng nghị sĩ Mỹ đã hưởng thụ Mark Zuckerberg phải cung cấp thông tin về việc Facebook thu thập , sử dụng thông tin của người tiêu dùng như thế nào và trả lời những thắc mắc tương tác tới việc cơ chế , giải pháp chi tiết của Facebook sẽ sử dụng thay đổi cơ chế nhằm bảo vệ quyền riêng tư cho người tiêu dùng .

Hình ảnh Điểm nhấn trong cuộc điều trần và chi tiết  lạ về chiếc ghế ngồi của Mark Zuckerberg hàng đầu
 

Dưới đây là những luận điểm chính trong cuộc hỏi – đáp giữa các Thượng nghị sĩ Mỹ và Mark Zuckerberg

1) Hình ảnh và thông tin riêng tư của người tiêu dùng có bị sử dụng?

Để trả lời nghi ngờ này, ông Richard J. Durbin, Thượng nghị sĩ của bang Illinois hỏi CEO của Facebook: “Liệu anh có dễ chịu san sớt tên của khách sạn mà anh ở lại đêm trước, hoặc liệu có dễ chịu san sớt tên của những người mà anh đã nhắn tin trong tuần này?

Zuckerberg trả lời : Không. Tôi có nhẽ sẽ không chọn làm điều đó công khai ở đây“.

Thượng nghị sĩ Durbin nói:Tôi nghĩ rằng đây là toàn bộ những gì có thể làm được. Quyền riêng tư của các ông. Các giới hạn về quyền riêng tư của các ông. Và nhiều dữ liệu trong nước tân tiến dưới tên, câu trích dẫn, kết nối mọi người trên quả đât đã bị các ông cho đi“.

2) Facebook vẫn di chuyển nhanh?

Thượng nghị sĩ John Cornyn của bang Texas hỏi Mark Zuckerberg về kim chỉ nam : “Facebook vẫn di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ?

Zuckerberg cho biết: Tôi chưa chắc chắn chắc khi nào chúng tôi thay đổi nó. Nhưng kim chỉ nam thời điểm hiện tại “di chuyển nhanh với cơ sở cơ sở bình ổn , là 1 “thần chú” rất ít gợi cảm“.

Hình ảnh Điểm nhấn trong cuộc điều trần và chi tiết  lạ về chiếc ghế ngồi của Mark Zuckerberg số 2

Phiên điều trần căng thẳng có sự nhập cuộc của nhiều nghị sĩ . Ảnh: NYTimes

Dù không ngừng nói xin lỗi, Đảm bảo , nhưng một số Thượng nghị sĩ tỏ ra không tán thành trước những phát biểu của Mark Zuckerberg.

Một số thượng nghị sĩ còn hưởng thụ muốn được biết chi tiết về cơ chế mà doanh nghiệp cá nhân (bên thứ ba) như Cambridge Analytica có thể tiếp cận được với dữ liệu thông tin cá nhân của 87 triệu người tiêu dùng Facebook, và trong số ấy có 71 triệu người Mỹ.

3) Không đọc hết điều khoản

Theo đó, Thượng nghị sĩ  bang Connecticut Richard Blumenthal đã đưa ra tấm bảng có chứa hàng loạt các điều khoản dịch vụ mà Aleksandr Kogan, một nhà nghiên cứu và phân tích tại ĐH Cambridge đã sử dụng và được cho là “châm ngòi” cho vụ bê bối của Facebook.

Trong ký hợp đồng , có chi tiết : “Facebook đã được báo cáo về việc Kogan có thể bán thông tin có được từ Facebook“.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal đưa ra thắc mắc chất vấn: “Các ông đã đọc ký hợp đồng này chưa?”

Mark Zuckerberg trả lời : Tôi không đọc hết“.

Hình ảnh Điểm nhấn trong cuộc điều trần và chi tiết  lạ về chiếc ghế ngồi của Mark Zuckerberg số 3

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal. Ảnh: Getty

Ông Richard hỏi thêm:Vậy điều đó có mâu thuẫn với điều khoản dịch vụ mà Facebook đưa ra hay không?

Vị thượng nghị sĩ này không tán thành với lời xin lỗi của CEO Facebook và cho rằng doanh nghiệp này đã cố ý “lờ đi” khi thấy Kogan vi phạm điều khoản của mình.

Item :114

Mark Zuckerberg đã có buổi điều trần trước Thượng viện Mỹ về vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân của khoảng 87 triệu người dùng Facebook. Sau đây là những điểm nhấn chính.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng