Điểm danh 5 sản phẩm công nghệ tưởng chừng thất bại thảm hại nhưng lại thành công rực rỡ

84

Điểm danh 5 sản phẩm công nghệ tưởng chừng thất bại thảm hại nhưng lại thành công rực rỡ

Đôi khi, ôm đồm không ít tính năng sẽ là cách tốt nhất để giết chết một ý nghĩ đó hi-tech. Chìa khóa để thành công ? Làm ít hơn và tự tìm chỗ đứng cho chính mình.

Chromecast

Google đã từng nỗ lực đoạt được thị trường đầu phát TV với Nexus Q, một tranh bị hình cầu được tích hợp sẵn nhiều dịch vụ nội dung “nhà trồng được” (YouTube, Google Music, Google Movies & TV). Đáng tiếc rằng chức năng nền móng của Nexus Q tỏ ra hoàn toàn lép vế trước Apple TV và các loại đầu giải mã khác, và thành quả là mặt hàng này không lúc nào lên kệ.

 
May mắn cho các fan của Google, cái chết của Nexus Q đã giúp Google tạo ra một tranh bị sau này sẽ đạt doanh số tới 30 triệu chiếc: Chromecast. Ý tưởng phát nội dung của Nexus Q được giảm thiểu tới mức Chromecast chỉ còn là một tranh bị trung gian: nhiệm vụ độc nhất vô nhị của Chromecast là phát nội dung từ tranh bị Android lên TV.

Đây là một ý nghĩ đó kĩ năng của Google: Bất kỳ ai cũng đã có một tranh bị cầm tay sáng ý , vậy vì sao không tận dụng các tranh bị này để mang lại cho người dùng những tính năng Internet TV ở mức giá tốt mạt? Không mấy bất thần , ở chi phí 35 USD, Chromecast hiện đã đẩy ra được 35 triệu chiếc.

iPad

 
Khi mới Thành lập , iPad rất lôi cuốn bị phân tích với laptop. Với tính năng chỉ ngang ngửa iPhone, iPad thường bị đặt câu hỏi “Có laptop rồi, mua iPad làm gì?”. Nhưng chỉ mất vài tháng, chiếc “iPhone phóng đại ” của Steve Jobs đã vội vã khai tử netbook và Tiếp đến góp phần không nhỏ vào sự suy thoái của thị trường PC.

Chìa khóa thành công của iPad? Trước Steve Jobs, không có ai trông thấy rằng không ít người tiêu pha chỉ cần một cỗ máy màn hình lớn nhưng nhỏ gọn , pin “trâu” và dễ sử dụng. iPad kém cạnh laptop hoàn toàn về mặt tính năng , nhưng để đáp ứng mục đích xem YouTube, lướt web hay buôn bán tận nhà , chiếc tablet của Apple thành công hơn hẳn.

 
Nói cách khác, chiếc iPad không hẳn là để sửa chữa laptop: Apple ra mắt iPad để nhắm vào một tầng lớp mặt hàng nằm giữa smartphone và laptop. Khi đã chiếm hữu một mặt hàng như vậy , nhiều người bỗng trông thấy rằng họ cũng chẳng cần laptop làm gì cả.

Chromebook

 
Bất kỳ một người dùng Windows nào có nhẽ cũng sẽ nhăn mặt khi nghĩ về ý nghĩ đó ChromeBook: một chiếc laptop chạy độc nhất vô nhị trên… trình duyệt Chrome. Chắc chắn, “thiếu tính năng đến mức khó chịu ” là điều trước tiên bạn sẽ mường tưởng khi phân tích ChromeBook với laptop chạy Windows.

Sự thật là hoàn toàn trái lại : môi trường web ngày nay đã trở thành đủ khó hiểu và mạnh mẽ để trở thành nền móng sửa chữa cho một hệ quản lý phổ biến . Các nội dung nhạc và video có thể được phát trực tiếp từ YouTube, Netflix hay Google Music. Các dịch vụ như Facebook, Whatsapp hay Skype đều có trên web. 3 phần mềm mấu chốt trong Microsoft Office hiện đều đã có phiên bản online – chưa tính đến giải pháp có chất lượng khá cao đến từ Google.

 
Quan trọng hơn, khi hy sinh các tác vụ của một chiếc laptop x86 phổ biến , ChromeBook có thể chạm tay tới các chi phí rất lôi cuốn (100, 200 USD) để trở thành lựa chọn lý nghĩ đó cho môi trường giáo dục hoặc doanh nghiệp , khác biệt là tại các doanh nghiệp ưu tiên tạo ra khí cụ trên nền web. Theo số lượng của IDC, chỉ trong vòng quý đầu năm 2016, đã có tới 2 triệu mẫu ChromeBook được người dùng Mỹ lựa chọn .

Vòng đeo tập tành Fitbit

Hình ảnh Điểm danh 5 mặt hàng  công nghệ  tưởng chừng thất bại thảm hại nhưng lại thành công  đặc sắc  hàng đầu
 
Nhắc đến thị trường tranh bị đeo là nhắc tới những câu chuyện buồn. Kính sáng ý chết tức tưởi cùng với Google Glass – một mặt hàng đã được khẳng định là… vô ích . Vòng cổ sáng ý chưa lúc nào khẳng định được tính năng . Riêng trên cổ tay của người dùng , nhiều phần những chiếc smartwatch thường gặp phải một sai lầm chủ đạo : chúng nỗ lực sửa chữa tính năng của smartphone trong khi phải chịu không ít giới hạn vật lý.

May mắn là thị trường wearable vẫn còn 1 cứu cánh: vòng đeo tập tành . Thay vì nỗ lực cáng đáng không ít tính năng như smartwatch, những chiếc vòng đeo tập tành của Fitbit, Misfit hay Garmin chỉ tập trung nhiều nhất vào một nhiệm vụ mà smartphone chẳng thể làm được: đo lường các chỉ số năng lực cho người dùng . Tầm nhìn này không chỉ giúp giảm giá thành mặt hàng mà còn cho phép vòng đeo tập tành có thể đảm bảo nguyên tố cá tính – nguyên tố gần như không một chiếc smartwatch nào có thể đáp ứng được.

Item :158

Đôi khi, ôm đồm quá nhiều tính năng sẽ là cách tốt nhất để giết chết một ý tưởng hi-tech. Chìa khóa để thành công? Làm ít hơn và tự tìm chỗ đứng cho chính mình.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!