Đánh bại 7000 đối thủ, bức ảnh lạ đoạt giải đặc biệt cuộc thi chụp ảnh nhanh

Đánh giá

Đánh bại 7000 đối thủ, bức ảnh lạ đoạt giải đặc biệt cuộc thi chụp ảnh nhanh

Sau màn chào sân tại Đà Nẵng vào ngày 8/10/2017, Canon PhotoMarathon 2017 – cuộc thi sáng tác ảnh nhanh thường niên trong năm đã tiến vào TP.HCM, khởi tranh tại sân chuyển động Hoa Lư, Quận 1 vào ngày 29/10/2017. Đây là chặng đua thứ hai trong tổng cộng ba chặng đua Canon PhotoMarathon diễn ra trên toàn quốc năm nay. Chặng Tiếp nối và cũng là chặng rốt cuộc sẽ khởi tranh vào ngày 05/11/2017 tại thủ đô ở Hà Nội .

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam công bố  khai mạc  cuộc thi
Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam công bố khai mạc cuộc thi

Từ sáng tinh mơ , điểm tập kết tại sân chuyển động Hoa Lưu đã “nóng” lên với sắc áo đỏ của gần 7.000 thí sinh tham gia . Đây là năm khắc ghi chặng đường 15 năm của Canon Marketing Việt Nam và 80 năm brand name Canon trên toàn con người .

Theo BTC cho biết, có 2 điểm mới lạ, không giống nhau rất rất dị của cuộc đua năm nay là thí sinh có thể gửi ảnh dự thi được chụp từ Drone, Flycam và có thêm cuộc thi đấu online, được công ty song song dành cho các thí sinh không có thời cơ hoặc không thể tham gia đua trực tiếp nhưng vẫn muốn thử sức với sân chơi này. BTC cũng cho biết năm nay, toàn bộ các tác phẩm đều khiến Ban công ty phải kinh ngạc với chất lượng đầy thông minh , ghi đậm dấu ấn thị trấn trong tiến trình giới hạn đầy thách thức .

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam san sẻ : “Số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại TP.HCM năm nay lên đến 7.000 người, cao gần gấp đôi lượng thí sinh năm 2016. Đây không chỉ là một con số tuyệt hảo trong lịch sử 12 năm Canon PhotoMarathon, mà là sự cố gắng đáng tự hào của Canon Marketing Việt Nam. Dù đã trải qua 12 năm, Canon PhotoMarathon vẫn giữ nguyên vẹn độ “nóng”, sức lôi cuốn của nó, vẫn tiếp diễn là sân chơi được chờ đón hằng năm của những bạn teen yêu dấu nhiếp ảnh. Không chỉ tôi mà còn các chuyên gia nhiếp ảnh nhiều người biết đến của Việt Nam đều thấy kinh ngạc lôi cuốn và bất thần trước hào kiệt thông minh của các bạn thí sinh trẻ. Chứng kiến các bạn trẻ hồ hởi tỏa ra khắp thị trấn để tìm cảm hứng sáng tác, tôi cho rằng chính sự tâm huyết và xông xáo của các bạn đã phát hành nguồn tích điện hăng hái , góp phần lan tỏa thú vui và chiến thắng của Canon PhotoMarathon trong suốt 12 năm tại Việt Nam.”

Thí sinh Phạm Ngô Đình Luân đoạt không giống nhau  chặng đua TP. Hồ Chí Minh
Thí sinh Phạm Ngô Đình Luân đoạt không giống nhau chặng đua TP. Hồ Chí Minh

Kết thúc 1 ngày dài “chạy” cùng Canon PhotoMarathon, xuất sắc vượt qua 7.000 thí sinh, Phạm Ngô Đình Luân san sẻ trong sự xúc động: “Mình đã tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon 4 năm và theo nghiệp nhiếp ảnh bài bản gần 4 năm. Giải thưởng thật sự là một động lực lớn khỏe cho mình vì ngay từ bây giờ , mình đang cảm thấy cập kênh và tự Để ý đến con đường mình chọn đúng hay sai. Nhưng sau từ bây giờ , mình mặc cảm n hơn quá nhiều và chuẩn bị đi tiếp con đường mình đã chọn. Về bức ảnh, khi nhận chủ đề “Ở Giữa”, mình đã liên hệ đến sự thăng bằng , cái gì đó trầm lắng, khôn thiêng sẽ tạo nên sự thăng bằng tốt hơn . Và sau 2 tiếng ở chùa Bà mình đã bắt được phút chốc này.”

Nhận xét về tác phẩm đoạt giải không giống nhau , giám khảo Justin Mott cho biết: “Concept này đã nhiều người chụp và trình diễn nhưng nó rất dị ở chỗ: bố cục 3 phần, nhiều lớp với màu sắc tuyệt hảo . Mặc dù mô típ không mới nhưng không thể không công nhận nó đẹp. Đây là một bức ảnh có góc nhìn bài bản . Tôi rất thích bố cục tạo nên sự tuyệt hảo không giống nhau của bức ảnh”.

Thí sinh Trịnh Phương Thảo đoạt giải nhất ở chủ đề “Nụ cười Sài Gòn”
Thí sinh Trịnh Phương Thảo đoạt giải nhất ở chủ đề “Nụ cười Sài Gòn”

Giải nhất năm nay được trao cho thí sinh Trịnh Phương Thảo, giám khảo Hải Thanh cho biết anh vô cùng tuyệt hảo bởi bức ảnh của Trịnh Phương Thảo “Các em bé chơi với nhau thật hồn nhiên và những chiếc vòng tạo nên khoảng trống có ánh sáng đẹp mà còn làm nổi bật thú vui của các bé. Một bức ảnh đẹp thiên nhiên , có câu chuyện với bố cục màu sắc kết hợp .”

Thí sinh Trương Thị Kiều Tiên đoạt giải nhất ở chủ đề “Ở giữa”
Thí sinh Trương Thị Kiều Tiên đoạt giải nhất ở chủ đề “Ở giữa”

Riêng với bức ảnh của thí sinh Trương Thị Kiều Tiên đoạt giải nhất ở chủ đề “Ở giữa”, cả 3 giám khảo Justin Mott, Hải Đông và Hải Thanh đều tuyệt hảo bởi cách trình diễn rất “tĩnh” trong bức ảnh của Kiều Tiên: “Đây là một bức ảnh khó. Rất nhiều người đã chụp chim, nhưng đa số mọi người đều chụp chim đang bay, nhưng tác giả bức ảnh này đã chụp con chim bồ câu đang đậu tĩnh lặng . Những sợi dây điện màu tạo nên ánh sáng rất đẹp cho bức ảnh. Con chim – chủ thể trong bức ảnh đang một mình, đậu trên dây điện trông có vẻ gian nguy nhưng cho tôi cảm hứng tĩnh lặng , dịu dàng. Ban giám khảo chúng tôi luôn thích và luôn khuyến khích những bức ảnh kể về những điều mới lại tương tự như có góc nhìn mà chúng tôi chưa từng thấy, như bức ảnh con chim trên dây điện này. Đây là bức ảnh cô quạnh mà chúng tôi cho rằng tác giả chủ động biết mình muốn gì.”

Sau chặng đua tại Đà Nẵng vào ngày 8/10/2017 và chặng đua tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 29/10/2017, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017 sẽ tiếp diễn diễn ra tại thủ đô ở Hà Nội vào ngày 5/11/2017. Đây cũng là chặng đua khép lại cuộc thi Canon PhotoMarathon lần thứ nhất 2 tại Việt Nam.

Gia Hưng

Item :116

gachongthamcotton.net – Tại cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017 diễn ra vào ngày hôm qua 29/10, thí sinh Phạm Ngô Đình Luân đã xuất sắc đánh bại 7.000 thí sinh tham dự để nhận về giải thưởng đặc biệt.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng