Có dại mới tin truyền hình thực tế

131

Có dại mới tin truyền hình thực tế

Sau scandal của The Voice, niềm tin của khán giả vào các show truyền hình thực tiễn vốn đã ít oi giờ lại càng trở nên phong thanh .

The Voice “lộ” nghệ thuật bố trí

Ngay sau khi tập thứ 3 của vòng thi Đối mặt được phát sóng, một clip có tên “Những sự thật đằng sau Giọng hát Việt” do một người giấu tên đã post lên mạng.

Trong video này, tác giả đã giúp sức nhiều nội dung nhằm chứng minh rằng, The Voice là 1 sân chơi “khhậu thổ ” vì nó đã được lên kịch bản và bố trí từ A tới Z.

Thậm chí dù chưa đi được nửa chặng đường nhưng người chiến thắng cũng đã được lựa chọn .

Hình ảnh Có dại mới tin truyền hình thực tiễn  số 1

Đoạn clip được cho là tiết lộ kịch bản của The Voice

Trong clip còn chứa hai đoạn ghi âm . Một đoạn được cho là giữa Giám đốc âm nhạc của The Voice – nhạc sĩ Phương Uyên với Giám đốc phát hành của chương trình. Đoạn còn lại là giữa Phương Uyên và thí sinh Nguyễn Khánh Phương Linh của đội Thu Minh.

Với tư cách là giám đốc âm nhạc của chương trình, lẽ ra Phương Uyên phải phát hành một sân chơi vô tư cho các thí sinh trtuấn kiệt . Vậy nhưng cô lại đi “vạch đường chỉ lối” cho Phương Linh, thậm chí là cố tình phát hành những lợi thế giúp thí sinh này vượt qua đối thủ HZina Bya. 

Phương Uyên khuyên Phương Linh: “Em chọn R&B là nó chết ngay”,  “Em phải hát phân mục của em chứ, em mà hát phân mục của nó, em chết trước”. Ngoài ra , Phương Uyên còn “lớn tiếng” đảm bảo : “Chị sẽ đưa em vô”, “Chị làm sếp mà em lo gì chuyện đó”.

Không dừng lại đó, đoạn clip còn lên tiếng danh sách những thí sinh lọt vào vòng trong và chứng minh , Thiều Bảo Trang sẽ là người bước lên ngôi vị vô địch The Voice và không hẳn là anh chàng thư sinh gây sốt Bùi Anh Tuấn như nhiều người dự đoán .

Hình ảnh Có dại mới tin truyền hình thực tiễn  số 2

Phương Uyên lên tiếng nhận trách nhiệm nhưng một mình cô liệu có đủ sức tạo lập một kịch bản cho The Voice?

 

Ngay sau khi đoạn clip trên được lên tiếng , Giám đốc âm nhạc Phương Uyên đã lên tiếng nhận lỗi.

 

Tuy nhiên, liệu rằng một tay của Phương Uyên có đủ sức để bố trí một kịch bản hoàn hảo cho The Voice hay chính cô cũng chỉ là 1 quân cờ trong một ván cờ có nhiều bên tham gia ?

Đoạn clip mang tên “những sự thật đằng sau Giọng hát Việt”

Đoạn clip trên, một lần nữa khiến cho niềm tin của công chúng đối với các show truyền hình thực tiễn vốn đã ít oi lại càng trở nên phong thanh .

 

Vụ scandal này của The Voice khiến nhiều người nhớ lại những “nghi án” bố trí hậu quả trong các cuộc thi như Bước nhảy hoàn vũ , Cặp đôi hoàn hảo hay Hợp ca trtuấn kiệt vốn đã đã rầm rĩ trước đó.

Siu Black: “Chọn áo đỏ đúng không?”

Trong đêm bán kết của cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo 2011, cặp đôi Quách Ngọc Ngoan – Ngọc Anh và cặp đôi Đinh Tiến Dũng – Phương Linh đứng trước nguy cơ bị loại do chiếm được số phiếu trình bày thấp nhất. Hai cặp đôi này phải thâm nhập phần đấu loại trực tiếp.

Khi phần thi của họ kết thúc thì giám khảo Siu Black lại vô tình thốt lên câu “Chọn áo đỏ đúng không?”.

Câu nói này của chị Siảm đạm chỉ việc chọn Ngọc Anh vì lúc đó chỉ có ca sĩ này mặc màu áo như chị Siu vừa nhắc tới.

Và tiếp nối , tình tiết xảy ra đúng như lời chị Siu, cặp đôi Ngọc Anh – Quách Ngọc Ngoan đã lọt vào phòng trong.

Hình ảnh Có dại mới tin truyền hình thực tiễn  số 4

Chọn “áo đỏ” thì tất nhiêntuy nhiên “áo đỏ” phải thắng?

Câu nói của Siu Black đã khiến cho khán giả ngầm hiểu rằng dù trong đêm bán kết, bất kể việc các cặp đôi thi đấu như thể nào,

bất kể khán giả trình bày ra sao thì cặp đôi Đinh Tiến Dũng – Phương Linh cũng phải đi ra . Lý do thuận tiện là họ không hẳn người được chọn.

 

Đoạn lưu lại việc Siu Black vô tình tiết lộ trước hậu quả cuộc thi:

Phương Thanh lật tẩy mánh khóe của Bước nhảy hoàn vũ

Phương Thanh không hẳn là 1 thí sinh có nhiều lợi thế khi tham gia vào cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ .

Hơn ai hết, nữ ca sĩ này này đã nhận thức được điều đó và đến với cuộc thi với 1 tâm cảnh khá dễ chịu .

Xem Bước nhảy hoàn vũ 2012, khán giả và Ban giám khảo luôn thuận tiện nhận thấy Phương Thanh là thí sinh duy nhất   bước ra sân với tư tưởng chỉ để được nhảy, không nặng nề tư tưởng thắng thua.

Tuy nhưng , việc Phương Thanh thốt nhiên thất bại trước người mẫu Anh Thư trước đêm chung kết thì lại khiến chính người trong cuộc lẫn người xem bị sốc.

Hình ảnh Có dại mới tin truyền hình thực tiễn  số 6

Dù có thăng nhayrkhi khiêu vũ thì Phương Thanh cũng bị loại bởi những tính toán ngoài sàn nhảy

Xét về công nghệ , ý tưởng cho các phần trình bày Phương Thanh đều trội hơn hẳn so sánh Anh Thư.

Nếu Anh Ttừ hư đầu tới cuối cuộc thi chỉ tập trung khai thác một thế mạnh duy đặc biệt là sự sexy thì Phương Thanh luôn biến hóa sau từng đêm diễn.

Đêm nay, cô khiến khán giả rụng tim bởi những động tác mạo hiểm thì tiếp nối  lại bất thần trở nên duyên dáng, dịu dàng trong tà áo tứ thân.

Phương Thanh cũng rất táo tợn khi hòa hợp giữa múa dân dã của Việt Nam với vũ điệu Foxtrot của bộ môn dancesport..

Xét về lượng trình bày , với vai trò một người mẫu, Anh Thư khó có thể cạnh tranh về lượng fan so sánh Phương Thanh – một ca sĩ đã nổi tiếng gần hai chục năm và có một lượng người ái mộ phần đông .

Hình ảnh Có dại mới tin truyền hình thực tiễn  số 7

Sự sexy được Anh Thư khai thác nhiều quá cũng khiến khán giả thấy chán

Dù chiếm hữu những ưu thế mà ai cũng nhìn ra đó nhưng rốt cục , Phương Thanh cũng phải tức tưởi đi ra .

 

Sau đêm bị loại, Phương Thanh nhát gan chia sẻ rằng, chị đã biết mình bị loại trước đos một tuần nhưng vì khán giả , chị chấp thuận tiếp nối cuộc thi.

Sau chia sẻ của Phương Thanh, nữ diễn viên Vân Trang – một thí sinh của Bước nhảy hoàn vũ 2012 cũng lên tiếng trình bày sự đồng cảm.

 

“Bần thần không nói nên lời và chị ấy cũng không thể nói gì. Chị thấy, em thấy và kì vọng mọi người cũng sẽ tin với những gì họ thấy chứ không hẳn những gì họ nghe hay họ được ép phải tin. Chưa lúc nào thấy bất lực với những gì mình quan tâm đến và những gì mình nói ra. Thật đáng sợ!”.

Sau những tâm tư của Vân Trang, chị Chang đã lên tiếng trấn an: “Em an tâm , chị sẽ lên tiếng nhưng không hẳn hôm nay . Ai cũng thấy hết, chị không để yên cho họ muốn làm gì thìa là m”.

Hình ảnh Có dại mới tin truyền hình thực tiễn  số 9

Khi Bước nhảy hoàn vũ 2012 vừa kết thúc , một nhãn hàng xe máy đã ra mắt bộ ảnh lăng xê do Anh Thư làm mẫu

 

Đúng như đã hứa, sau đêm chung kết của Bước nhảy hoàn vũ , Phương Thanh đã lên tiếng về việc bị loại do bố trí của Ban doanh nghiệp .

 “Khi tham gia cuộc chơi, tôi xác minh mình là quân cờ của khán giả , còn ai là quân cờ của ban doanh nghiệp thì chưa chắc chắn , trừ khi tới vòng rốt cục . Sau đêm chung kết, rõ ràng mọi người đều biết quân cờ của ban doanh nghiệp và nhà tài trợ là ai rồi, còn quân cờ của khán giả chính là những người đã đi ra cuộc chơi, trong đó có tôi.

Lúc này, thắng – thua không còn cần thiết với tôi nữa, nhưng với những điều uẩn khúc thì khán giả , những người tốn tiền và có 50% quyết định có quyền câu hỏi , chứ nghệ sĩ không có quyền bởi quân cờ đặt đâu phải đứng đó. Khi sự việc xảy ra, đừng quy chụp cho Phương Thanh hay Anh Thư bởi chúng tôi chỉ là hai quân cờ trong một ván cờ rất to.

 

Dù xung quanh còn có khán giả truyền hình, ban giám khảo… nhưng người quyết định tất cả chính là ban doanh nghiệp vì họ đẻ ra cuộc chơi, còn người bị động vẫn là khán giả “.

Sau khi biến thành quân cờ của BTC và nhà tài trợ, Phương Thanh công bố sẽ “Không lúc nào tôi tham gia một gameshow nào khác”.

Mỹ Lệ, Đức Tuấn thất vọng về Hợp ca trtuấn kiệt

Sau lần rơi vào vị trí tai hại cùng với đội của ca sĩ Siu Black, dù rằng đội của mình đã trình bày rất hoàn hảo nhưng nữ ca sĩ Mỹ Lệ cũng đã mất niềm tin đối với sự vô tư của cuộc thi Hợp ca trtuấn kiệt .

Trước dự đoán đội sẽ phải dừng cuộc chơi vào vào đêm thi tiếp theo, Mỹ Lệ đã tỏ ra rất mặc nhiên “Vì ngay từ đầu đã không tin cẩn vào thể lệ trình bày và cách trình bày thắng thua của chương trình khi lệ thuộc 100% số phiếu tin nhắn ủng hộ từ phía khán giả nên tối nay đội Huế bị xướng tên đi ra , tôi cũng không bất thần “.

Thậm chí, cô còn cho biết, chương trình đã mất đi sự khách quan vì người chơi và khán gải chưa chắc chắn được lượng tin nhắn là bao lăm .

Hình ảnh Có dại mới tin truyền hình thực tiễn  số 1 1

Dù rất đầu cơ cho Hợp ca trtuấn kiệt nhưng Đức Tuấn cũng phải ngùi ngùi về vị trí thứ 2 một cách tinh vi

 

Còn Đức Tuấn, sau thất bại tinh vi trước đội của Phan Đình Tùng đã chia sẻ gọn gàng trên trang cá nhân rằng: “Chắc chắn trong vòng 2 năm nữa tôi sẽ không tham gia một gameshow nào khác. Tôi không muốn khán giả tốn rất nhiều tiền nhắn tin nữa, để dành tiền mua đĩa gốc và xem ca nhạc còn hơn”.

Dù không nói rõ nhưng ai cũng biết Đức Tuấn đang ám chỉ tới việc những tin nhắn của khán giả và những cố gắng của họ đều đã bị biến dạng bởi sự can thiệp của BTC.

 

Tạm kết!

Khi scandal bố trí hậu quả của The Voice nổ ra, nhiều người đã nghĩ bụng: “The Voice phen này nguy rồi”. Tuy nhiên những người tỉnh ngủ một tẹo thì lại nghĩ: “Rồi đâu sẽ vào đấy cả thôi. Không biết chừng nhờ có scandal này, The Voice lại thêm hot”.

Hiếm có ở đâu như Việt Nam, bất cứ show truyền hình thực tiễn nào khi phát sóng cũng đều vướng phải nghi án bố trí hậu quả . Tuy nhiên cũng hiếm có ở đâu khán giả lại dễ dung thứ và thuận tiện chấp thuận như ở Việt Nam. Họ hào hứng xem một cuộc thi dù biết trước hậu quả đã bị bố trí . Họ hăm hở nhắn tin theo lời kêu gọi “tin nhắn của khán giả là nhân tố quyết định” dù chả biết tin nhắn của họ sẽ đi về đâu.

Còn những người tham gia , dù biết trước sẽ chỉ là quân cờ trong tay người khác nhưng “món hời” mà truyền hình thực tiễn mang lại quá lớn nên họ cũng nhắm mắt nhắm mũi bỏ dở . Với tất cả những điều đó , việc có một sân chơi minh bạch trong truyền hình thực tiễn tại Việt Nam là điều khó có được, ít đặc biệt là trong thời khắc này.

Item :263

Sau scandal của The Voice, niềm tin của khán giả vào các show truyền hình thực tế vốn đã ít ỏi giờ lại càng trở nên mong manh.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!