Chuyện hoàn toàn có thật: Các nhà khoa học Nga tạo ra một con chó hai

321

Chuyện hoàn toàn có thật: Các nhà khoa học Nga tạo ra một con chó hai

Thử nghiệm nghe chừng cực kỳ kinh rợn nhưng lại giúp ngành y khoa tạo ra được rực rỡ như ngày hôm nay .

Đây là thử nghiệm rợn tóc gáy tưởng dường như chỉ có trong phim kinh dị và có lẽ , chẳng nhà kỹ thuật nào dám tiến hành nó ngoài những bản lĩnh tới từ nước Nga. Đó là ông Vladimir Demikhov, tạo ra một thứ chó hai đầu kinh dị (hay đúng hơn là một -một-phần-hai con chó): ông ghép đầu và 2 chân trước của một con chó tên là Shavka với một con chó lớn hơn có tên Brodyaga.

Tấm ảnh trên về con chó hai đầu là hoàn toàn có thật. Cả hai con chó đều sinh tồn qua giai đoạn giải phẫu , cả hai đều có thể di chuyển đầu mình một cách chủ quyền và cả hai cùng chết 4 ngày Sau đó . Ông Demikhov đã tiến hành hầu hết 24 lần, với những đối tượng không giống nhau .

BorisGuzo trên diễn đàn Reddit đã “đào mộ” được những tấm ảnh trên từ cuốn tạp chí LIFE cũ được xuất bản từ năm 1959. Trong đó , thử nghiệm rợn người trên được diễn đạt cụ thể với những bức ảnh chân thực và thậm chí, BorisGuzo còn tìm thấy được cả video về thử nghiệm đó.

 
Trong bài báo đăng đăng tải tháng Bảy năm 1959, tác giả Edmund Stevens diễn đạt khung cảnh mà ông nhận biết như sau:
 

Demikhov nói rằng con chó nhỏ hơn là một con chó cái 9 tuổi có tên Shavka. “Con chó Shavka”, ông giải thích , “sẽ được cắt ra một phần làm phần tử ghép nối. Còn con chó được ghép đầu đang nằm ở đằng kia. Vừa nói ông vừa chỉ tay tới một bàn giải phẫu , nơi một con chó lớn đang hôn mê. Quanh vùng cổ và vai của nó, lông đã được cạo sạch, một vùng cạo rất giống với phần giữa thân mình của con chó Shavka. Trong tiếng sủa ngẫu nhiên triền miên của con chó nhỏ Shavka, Demikhov nói rằng con chó lớn nằm trên bàn mổ kia không có gốc gác . Nó chỉ là một con chó hoang được người bắt chó tìm thấy trên phố . Demikhov gọi nó là Brodyaha và sát cánh đó, chỉ ra rằng nó là một con chó rất may mắn. “Bạn biết người ta có câu gì mà: hai cái đầu thì hẳn phải hơn một cái”.

Ngay lúc ấy, một con chó khác tiến vào phòng mổ. “Lại đây, Palma”, Demikhov gọi con chó thứ ba, con chó mới hình thành . Nó ngoan ngoãn nghe lời, quấn lấy chân vị bác sĩ và vẫy đuôi tỏ vẻ mừng quýnh . “Anh có nhận thấy điều gì không giống nhau ở Palma không?”, Demikhov vừa hỏi và đồng thời vấn đáp bằng một động tác tay hướng tới một vết sẹo rất mới trên ngực Palma. Ông giải thích rằng 6 ngày trước, Palma đã được gắn thêm một quả tim thứ hai nữa, một ca giải phẫu khiến cấu tạo phổi của con chó chỉnh sửa rất nhiều . Nhưng thời điểm hiện tại , vào cái thời điểm Palma gia nhập phòng, thì nó đã phục hồi và gần như hoàn toàn mạnh khỏe .

 
Tiếp tục nói về ca giải phẫu lạ mắt và nhiều phần lạ mắt :
 

Đầu tiên họ rạch một đường ở cuống cổ của con chó lớn, để lộ ra phần tĩnh mạch, phần động mạch chủ và một phần xương sống của nó. Tiếp theo, họ khoan hai lỗ vào xương phần cột sống rồi luôn hai sợi dây nhựa, một sợi đỏ và một sợi trắng, qua mỗi lỗ vừa khoan. Giai đoạn giải phẫu này kéo dài 40 mút. Con chó Shavka nằm trong trạng thái hôn mê sâu và đầu nó được bọc bởi một chiếc khăn dày, phần mình nó được bọc bởi một chiếc khăn khác, hầu hết cơ thể con vật chỉ hở ra phần đã được cạo lông sạch sẽ để giải phẫu .

 

Sau khi sẵn sàng hoàn thành , phần còn lại của Shavka được đặt trên bàn giải phẫu sát cánh con chó lớn Brodyaga. Goriainov (tên một bác sĩ giải phẫu khác) đã đưa ra quyết định, rồi cẩn thận cuốn gọn phần da của Shavka lên. Sau đó ông và Demikhov khéo léo dùng dao mổ, kim chỉ vạch ra những huyết mạch nhỏ nằm dưới da Shavka, khâu những đường chỉ nghiêm ngặt mỗi khi dao mổ đưa qua. Cuối cùng, Demokhov cắt lìa phần xương sống để tách con chó ra làm hai.

Mặc dù hầu hết cơ thể của con chó nhỏ đã bị cắt rời hoàn toàn, đầu và chi trước của Shavka vẫn tiếp tục hoạt động và sử dụng phổi và tim như chơi . Giờ đến phần thứ ba và cũng là phần cần thiết nhất của việc cấy ghép. Những huyết mạch chính trên đầu của Shavka cần phải được ghép nối một cách tuyệt vời với những huyết mạch tương ứng của con chó làm vật chủ.

Và cứ như thế , buổi giải phẫu , theo một góc nhìn khăng khăng , là đã chiến thắng mỹ mãn.

 
 
Hình ảnh Chuyện hoàn toàn có thật: Các nhà kỹ thuật  Nga tạo ra  một con chó hai đầu từ 2 giống không giống nhau  số 1
 
Đây là cách những nhà kỹ thuật Nga ghép hai con chó lại thành một.
 

Thí nghiệm của Demikhov đã truyền chạm màn hình cho một nhà kỹ thuật tại Mỹ, người tiên phong trong lĩnh vực kỹ thuật tâm thần , giáo sư Robert White. Thành công của thử nghiệm ghép đầu cho khỉ của cố giáo sư Robert White là nhờ có sự chiến thắng của hai chú chó Shavka và Brodyaga kia.

Dù rằng thử nghiệm trên của Demikhov muôn phần kinh dị, nó vẫn cho ta những tri thức vô giá về ngành nghiên cứu và phân tích cấy ghép nội tạng. Demikhov đã là người đầu tiên chiến thắng trong việc cấy ghép phổi và tim cho động vật, tạo nên những thử nghiệm dọn đường cho những nghiên cứu và phân tích sau này trên người, dẫn ta tới một kỉ nguyên mới của hầu hết ngành.

Nói một cách khác, nếu không nhờ hai con chó kiêu dũng kia, tính mạng nhiều người đã bị đe dọa do y khoa chưa kịp tạo ra .

 

Item :126

Thử nghiệm nghe chừng cực kì ghê rợn nhưng lại giúp ngành y học phát triển được rực rỡ như ngày hôm nay.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!