Chuyện gì xảy ra nếu thiên thạch rơi xuống đại dương?

67

Chuyện gì xảy ra nếu thiên thạch rơi xuống đại dương?

Nhắc đến thiên thạch rơi, hẳn các bạn nghĩ ngay đến thảm họa khiến loài khủng long tuyệt diệt . Tuy nhiên, đó chỉ là tình huống ngoại lệ, vì khối thiên thạch khi đó, nếu giả thuyết này đúng, phải có đường kính lên đến cả trăm kilomet.

Vậy nếu một khối thiên thạch bé hơn , với đường kính chỉ khoảng vài trăm mét rơi xuống đại dương, thì điều gì sẽ xảy ra. Viễn cảnh này không xa xôi , vì vào năm 2036, thiên thạch Apophis với đường kính 270m có thể rơi xuống Thái Bình Dương. Thiên thạch này có tác động gấp 26.000 lần quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima. Hôm nay các bạn sẽ đi tìm câu vấn đáp cho luận điểm này, dựa trên thành tựu mới đây từ mô hình giả lập tại Phòng Thí nghiệm Quốc gia Los Alamos (Mỹ).

Hình ảnh Chuyện gì xảy ra nếu thiên thạch rơi xuống đại dương? hàng đầu

Dự kiến thiên thạch Apophis, đường kính 270m có thể rơi xuống Thái Bình Dương vào năm 2036, có tác động gấp 26.000 lần quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima

Vì 70% bề mặt địa cầu là nước, nên “thiên thạch rơi xuống đại dương” là một giả thuyết có lí , và có nhiều khả năng hơn.

Nếu ở trên mặt đất, thiên thạch rơi sản xuất một cái hố lớn có thể nuốt trộng cả thị trấn , thì với đại dương, thiên thạch rơi sẽ có 2 tác động : (1) khiến trọng lượng nước tại Khu Vực đụng phải kèm sóng xung kích phát ra bao quanh , và (2) hơi nước bay hơi trước sức nóng của thiên thạch do ma sát với khí quyển. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng nguyên tố và xem xét tác động của chúng.

Item :31

Nhắc đến thiên thạch rơi, hẳn chúng ta nghĩ ngay đến thảm họa khiến loài khủng long tuyệt chủng. Tuy nhiên, đó chỉ là trường hợp ngoại lệ, vì khối thiên thạch khi đó, nếu giả thuyết này đúng, ph

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!