99% chúng ta đang sạc pin điện thoại sai cách

123

99% chúng ta đang sạc pin điện thoại sai cách

Nhiều người khái niệm rằng pin điện thoại phải sạc tôi đòi i 100% và không nên sạc đi, sạc lại nhiều lần,… nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu về pin Li-ion thì điều ấy rất phản công nghệ .

Hình ảnh 99% các bạn  đang sạc pin điện thoại  sai cách bậc nhất
99% các bạn đang sạc pin điện thoại sai cách. Ảnh: Internet

Đa số mọi đang sạc pin điện thoại sai cách

Từ trước cho đến nay , các bạn vẫn khái niệm pin điện thoại không nên sạc đi sạc lại nhiều lần mà chỉ nên dùng tới khi pin báo sắp hết thì mới sạc đầy, nhưng theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về pin Li-ion thì điều ấy lại rất phản công nghệ .

Theo phân tích thì phần lớn người tiêu dùng các sản phẩm công nghệ đều chưa biết cách sạc pin Li-ion. Hoặc sử dụng nguyên lý sạc cho các loại Pin Ni-Cd để sạc cho pin Li-ion.

Những khái niệm sai lầm này, vô hình chung đã làm cho tuổi thọ pin của các vũ trang điện tử giảm đi đáng kể.

Khi pin đầy 100% vẫn cắm sạc tiếp

Với pin Li-ion người tiêu dùng lưu ý không nên cắm sạc trong khi pin đã đầy. Bởi khi pin đã đạt tới 100% sạc sẽ phải tiếp diễn gia hạn dòng sạc ở mức rất nhỏ để giữ cho pin không bị tụt % khi đang cắm sạc, họ tạm gọi nó là “sạc nhỏ giọt”.

Duy trì vũ trang ở kiểu sạc này sẽ khiến viên pin phải chuyển tương hỗ giữa 2 tình trạng nạp và xả năng lượng liên tiếp khiến pin bị stress nặng ảnh hưởng tới các chất hóa học có trong Pin. Do đo, bạn hãy lưu ý dừng sạc máy khi pin đã báo đầy 100%.

Item :46

Nhiều người quan niệm rằng pin điện thoại phải sạc đầy tới 100% và không nên sạc đi, sạc lại nhiều lần,… nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu về pin Li-ion thì điều này rất phản khoa học.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!