Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi

Đánh giá

Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi

Tự nhận mình là ‘trẻ vị thành niên già nhất nhân loại ’, Iris Apfel được các fashionista suy tôn là biểu tượng thời trang của New York.

Iris Apfel sinh năm 1921, là một nữ thương lái kiêm nhà xây dừng thiết kế bên trong người Mỹ. Nhưng người ta biết đến bà nhiều hơn cả với danh hiệu “fashionista cao tuổi nhất nhân loại ”. 
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 1
 
Cha của bà là một chủ tiệm kính mắt khi mà mẹ bà mở một tiệm xống áo thời trang . Có lẽ chính nền tảng này đã đóng góp quá nhiều vào niềm ham mê thời trang sau này của cụ bà. 
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 2
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 3
 
Khi còn trẻ, bà Iris Apfel từng học lịch sử nghệ thuật tại trường đại học New York và Wisconsin. Tới năm 90 tuổi, bà là một giảng sư thường trực của trường đại học Texas, liên tục đưa ra những bài giảng dạy về phong cách và chủ đề thời trang . 
 
Iris Apfel chỉ thực sự nhiều người biết đến vào năm 83 tuổi, khi bảo tàng Metropolitan ở New York mở một cuộc triển lãm về những trang phục của bà. Trong buổi triển lãm này, các giáo đồ thời trang được chiêm ngưỡng những bộ xống áo hoàn hảo nhất mà bà Iris từng mặc như chiếc áo khoác bằng lông gà trống và vịt nhiều màu của nhà xây dừng Jean Louis Scherre từ năm 1962, hay bộ jumpsuit màu cam của Geoffrey Beene năm 80. 

Kể từ đấy , cái tên Iris Apfel đã gắn với 1 thương hiệu . Người ta nhìn thấy bà ở mọi nơi bà đi qua: trên đường phường, trong các sự kiện thời trang . 

 
Hình minh họa Iris Apfel của họa sĩ Roberta Smith. Trong hình, cụ bà được vẽ với phong cách không xa lạ : quá nhiều vòng tay, vòng cổ, giày bốt ngắn cổ của Pucci và đôi kính gọng tròn hoàn hảo .
 
Tới nay, dù rằng đã 92 tuổi, Iris Apfel vẫn tiếp tục là cái tên được ngưỡng vọng và tụng ca nhất của giới thời trang vì bà không ngần ngại thể nghiệm bất kỳ trang phục sành điệu nào mà bà mến mộ . 
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 4
 
Iris Apfel hiện ra trên các tập san thời trang , mặc trang phục của các nhà xây dừng nhiều người biết đến , thao tác cùng họ và còn cho ra đời một dòng mặt hàng trang sức của riêng mình. Chính các nhà xây dừng nổi tiếng như Ralph Lauren, Jimmy Choo, thương hiệu mỹ phẩm Mac cũng đều có mặt hàng lấy xúc cảm từ Apfel.
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 5
 
Ảnh chụp của Iris Apfel cho lăng xê mỹ phẩm của MAC.
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 6
Bộ sưu tập kính mắt lấy xúc cảm từ kính của fashionista 92 tuổi.
 
Bà Apfel tự giới thiệu thông tin bản thân là “trẻ vị thành niên già nhất nhân loại ”. Bà thích những trang phục đầy màu sắc, mặc kệ tuổi tác và phối chúng với nhau rất sành, khiến mọi fashionista trẻ tuổi khác đều phải mến mộ . Nhiều người cho rằng bà ăn mặc quá lòe loẹt so sánh tuổi tác nhưng Apfel chẳng mảy may chạnh lòng . Với bà, thời trang là hơi thở và là bản thân mình và chẳng có lý gì phải che lấp thời trang của mình vì thấp thỏm những lời đàm tiếu của người khác. 
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 7
Iris Apfel không ngần ngại tô son đỏ và đeo linh phụ kiện khó hiểu .
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 8
Vòng cổ và son đỏ, sơn móng tay hồng tỉnh táo .
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 9
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 1 0
Cụ bà Iris Apfel mặc tông đỏ chói hiện ra trên tập san .
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 1 1
Tông xuyệt tông với denim “cả cây” và linh phụ kiện ánh kim.
 
Hình ảnh Choáng với gu thời trang của fashionista 92 tuổi số 1 2
Iris Apfel trông nổi trội hơn hẳn những người cùng độ tuổi.

THeo Tri Thức Thời Đại

Item :114

Tự nhận mình là ‘trẻ vị thành niên già nhất thế giới’, Iris Apfel được các fashionista tôn vinh là biểu tượng thời trang của New York.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng