10 cách giải phóng bộ nhớ iPhone dung lượng thấp

130

10 cách giải phóng bộ nhớ iPhone dung lượng thấp

Nếu đã mua một tranh bị có dung lượng bộ nhớ thấp chỉ 16 GB thì với 1 0 cách sau đây sẽ giúp bạn tăng bộ nhớ iPhone mà Chưa hẳn xoá dữ liệu trong máy.

Điều đáng quan ngại của hồ hết người tiêu dùng khi quyết định sắm một chiếc iPhone có nhẽ là bộ nhớ tranh bị . Không như các máy Android, người tiêu dùng có thể tha hồ thêm dung lượng vào tranh bị thông qua các thẻ MicroSD, còn iPhone thì chẳng thể .

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một chức năng có sẵn cho người tiêu dùng iDevice. Nó sẽ tự động đồng hóa hình ảnh bạn chụp trên tất cả các tranh bị sử dụng cùng tài khoản iCloud.

Nếu không có nhu cầu sử dụng chức năng này thì tốt nhất nên sa thải nó đi. Lưu ý, trước khi tắt My Photo Stream bạn nên đánh dấu mọi hình ảnh muốn giữ lại.

Để ngưng sử dụng người tiêu dùng vào Cài đặt > Ảnh & Camera và tắt chức năng  Kho Ảnh của tôi đi.

Hình ảnh 10 cách phóng thích  bộ nhớ iPhone dung lượng  thấp bậc nhất
 

2. Xóa các phần mềm không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết

Cách dễ chơi để hà tiện kha khá dung lượng bộ nhớ máy là xóa đi các phần mềm không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết . Thông thường các phần mềm này không chỉ gây hoang phí dung lượng mà nó còn là căn nguyên dẫn đến tình hình pin của iPhone “tuột dốc”.

Vì vậy bạn nên quan tâm đến xóa các phần mềm này đi hoặc tìm một phép tắc nào khác để sửa chữa như sử dụng trình duyệt để truy cập vào Facebook.

Để xác minh được phần mềm gây hoang phí bộ nhớ của tranh bị truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng .

Hình ảnh 10 cách phóng thích  bộ nhớ iPhone dung lượng  thấp số 2
 

3. Xóa các tin nhắn văn bản cũ

Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice mất một lượng lớn dung lượng trống, gây ra tình hình bê trệ . Nếu không có thời gian xóa bằng tay , bạn có thể thiết lập cấu hình phép tắc tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian một mực nào đó. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và kế tiếp vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Hình ảnh 10 cách phóng thích  bộ nhớ iPhone dung lượng  thấp số 3
 

4. Tắt chức năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép iPhone cân bằng tối và sáng để bức ảnh có chất lượng cao hơn. Do đó không có lý do gì phải giữ lại những bức ảnh gốc.

Bạn nên tắt đi chức năng giữ ảnh gốc để trống một phần bộ nhớ tranh bị . Vào Cài đặt > Ảnh & Camera > tắt chức năng  Lưu Ảnh Thường.

Hình ảnh 10 cách phóng thích  bộ nhớ iPhone dung lượng  thấp số 4
 

5. Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng sự thật không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn .

Vào Cài đặt > Safari, kế tiếp chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để thực hiện xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Hình ảnh 10 cách phóng thích  bộ nhớ iPhone dung lượng  thấp số 5

6. Xóa bộ nhớ đệm của phần mềm

Có thể bạn không biết , iPhone vẫn có thể xóa dữ liệu trên các phần mềm . Các phần mềm sau khoảng thời gian dài hoạt động sẽ sinh ra khá nhiều rác, gây chiếm một đa phần dung lượng trên iPhone.

Item :106

Nếu đã mua một thiết bị có dung lượng bộ nhớ thấp chỉ 16 GB thì với 10 cách dưới đây sẽ giúp bạn tăng bộ nhớ iPhone mà không phải xoá dữ liệu trong máy.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!