Các lá cờ Mỹ trên Mặt Trăng đang bị phân hủy

Đánh giá

Các lá cờ Mỹ trên Mặt Trăng đang bị phân hủy

Đã gần 50 năm Tính từ lúc khi các nhà du hành người Mỹ đặt những dấu chân đầu tiên lên Mặt Trăng. Những lá cờ họ đặt lúc đó đang bị tiêu diệt nghiêm trọng bởi sự khắc nghiệt trên Mặt Trăng.

Dưới đây là bức ảnh lưu lại giây khắc lịch sử khi một phi hành gia Apollo đứng trên mặt trăng cùng với lá cờ Mỹ, kiêu hãnh có phát ngôn rằng “nước Mỹ đang ở đây”. Thật không may , toàn bộ sáu lá cờ mà người ta cắm trên đó từ năm 1969 đến năm 1972 đều không còn trong trạng thái nguyên lành .

Các hình ảnh được chụp bởi Cơ quan Khảo sát Mặt Trăng của NASA năm 2012 cho thấy ít ra 5 trong số 6 lá cờ vẫn đứng vững. Tuy nhiên, các nhà công nghệ cho rằng ánh sáng mặt trời trong hàng thập kỷ đã làm mất màu sắc của những lá cờ. Giờ đây, có nhẽ màu sắc trên những lá cờ đó hoàn toàn mất tích thậm chí còn tồi tệ hơn thế.

Mỗi lá cờ đều được dệt bằng sợi rayon bởi tổ chức Annin Flagmakers, tiêu xài mà NASA bỏ ra lúc đây là khoảng 5,50 USD (tương đồng 32 USD lúc này ).

 
Trên mặt phẳng Trái Đất, những lá cờ bị mờ dần dưới ánh mặt trời. Đó là bởi vì tia cực tím không bị tiếp nhận hoàn toàn bởi bầu khí quyển và nó phá vỡ các sợi dệt cũng như màu sắc. Mặt Trăng không có bầu khí quyển để tiếp nhận ánh sáng mặt trời và cũng không có bóng râm để bưng bít . Điều này Tức là những lá cờ trên đó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và bức xạ khủng khiếp trong tiến trình dài.

Trong một bài viết vào tháng 7 năm 2011 cho tập san Smithsonian Air & Space, nhà công nghệ phân tích mặt trăng Paul Spudis giải thích :

Item :38

Đã gần 50 năm kể từ khi các nhà du hành người Mỹ đặt những dấu chân đầu tiên lên Mặt Trăng. Những lá cờ họ đặt lúc đó đang bị phá hủy nghiêm trọng bởi sự khắc nghiệt trên Mặt Trăng.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng