36 bức ảnh tái hiện sự nghiệp cả đời của Steve Jobs

93

36 bức ảnh tái hiện sự nghiệp cả đời của Steve Jobs

Hiện tại, Apple là đơn vị có giá trị nhất trên nhân loại , điều đó có được là nhờ cả vào tầm nhìn lớn của cố đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Apple – Steve Jobs – người được mệnh danh là “phù thủy công nghệ “.

Nếu bạn đã xem qua bộ phim Steve Jobs (2015) – kể về thế cục của Steve Jobs, do Michael Fassbender thủ vai, thì nó cũng chỉ mang lại cho bạn phần nào tiểu sử của Steve Jobs mà thôi.

Từng có khoảng thời gian , Apple được xem là một đơn vị thảm họa, thay CEO “như cơm bữa” và các công bố vốn đầu tư khôn cùng não nuột .

Cho đến năm 1996, trông thấy rằng mình phải làm một điều gì đó để có thể biến thành thế cục , Giám đốc điều hành của Apple lúc bấy giờ là ông Gil Amelio đã thương lượng một thỏa thuận để mua lại NeXT, đơn vị máy tính thuộc quyền sở hữu của người bị “phản bội” Jobs, với hy vọng rằng ông sẽ chỉ ra hướng đi đúng đắn cho đơn vị .

Tuy nhiên, sự trở lại lần này của Jobs cũng là lúc Amelio “lên đường “. Ông đã thao túng các cổ đông, yêu cầu đuổi việc Amelio và quyết định rằng nếu Apple có thể vực dậy được, chính ông sẽ phải là người làm điều ấy – kể cả việc phải nhận sự trợ giúp từ quân địch Microsoft.

Dưới đây là những gì xảy ra tiếp theo được trang Business Insider tổng hợp lại…

Hình ảnh 36 bức ảnh tái tạo  sự nghiệp cả đời của Steve Jobs bậc nhất

Cuối năm 1996, Apple thông báo kế hoạch đưa người đồng sáng lập Steve Jobs trở lại đơn vị gấp sau 11 năm khi ông rời đi bằng cách mua lại startup NeXT của mình với giá 429 triệu USD – vừa kịp thời gian để Jobs đứng cùng sân khấu với CEO Apple vào thời điểm đó là Gil Amelio trong sự kiện Macworld Expo vào tháng 1 năm 1997, một hội nghị dành cho những người ham mê máy Mac.

Hình ảnh 36 bức ảnh tái tạo  sự nghiệp cả đời của Steve Jobs số 2

Máy tính của NeXT được vũ khí đồ họa chuyên sâu cùng màn hình hiện đại nên rất bán chạy , căn bản trợ giúp cho trường đại học và các ngân hàng. Apple hy vọng rằng sự trở lại của Jobs có thể giúp thực trạng kinh doanh máy Mac tốt hơn , vì dưới sự lãnh đạo của Amelio đã khiến lệch giá mảng này tệ hại trong suốt 12 năm.

Hình ảnh 36 bức ảnh tái tạo  sự nghiệp cả đời của Steve Jobs số 3

Đến ngày 4/7/1997, Jobs đã thuyết phục hội đồng quản trị của Apple loại trừ Amelio và cho ông làm CEO tạm thời, và sau này là cố định luôn. Tháng 8/1997, Jobs đã lên sân khấu của sự kiện Macword Expo thứ 2 để thông báo rằng Apple đã nhận số tiền 150 triệu USD đầu tư từ quân địch lâu năm Microsoft. “Chúng tôi cần tất cả sự giúp đỡ mà chúng tôi có thể tìm ra ,” Jobs chia sẻ, trong sự la ó từ phía khán giả .

Hình ảnh 36 bức ảnh tái tạo  sự nghiệp cả đời của Steve Jobs số 4

Trong thực tế , năm 1997, thực trạng vốn đầu tư của Apple rất thảm khốc . CEO và nhà sáng lập của Dell là Michael Dell, một trong những đối tác lớn nhất của Microsoft, nói rằng nếu ông mà là Steve Jobs thì ông sẽ “đóng cửa đơn vị và trả lại tiền cho các cổ đông.”

Hình ảnh 36 bức ảnh tái tạo  sự nghiệp cả đời của Steve Jobs số 5

Nhưng vào đầu năm 1998, tại hội nghị Macword Expo diễn ra ở San Francisco, Jobs kết thúc bài phát biểu của bạn bằng thông báo mà cho đến ngày từ bây giờ vẫn rất thịnh hành: “One More Thing” (vẫn còn một điều nữa). Nhờ dõi theo hướng đi của Jobs và sự giúp đỡ của Microsoft, lợi nhuận khởi đầu quay trở lại với Apple.

Hình ảnh 36 bức ảnh tái tạo  sự nghiệp cả đời của Steve Jobs số 6

Cũng trong năm 1998, Jobs mời Tim Cook về làm việc cho đơn vị của bạn để mở rộng hoạt động của Apple lên mô hình toàn thế giới. Và cho đến hiện thời đã trở thành CEO Apple.

Hình ảnh 36 bức ảnh tái tạo  sự nghiệp cả đời của Steve Jobs số 7

Tại thời điểm này, Jobs là CEO của cả Apple và Pixar Studios, trong đó ông là nhà đầu tư lớn nhất của Studio phim này sau khi tài trợ 10 triệu USD vào năm 1986. Jobs còn lãnh đạo phát hành bộ phim hoạt hình “Toy Story” phát hành năm 1995.

Hình ảnh 36 bức ảnh tái tạo  sự nghiệp cả đời của Steve Jobs số 8

Đằng sau hậu trường , Jobs đã biến thành quá nhiều thứ đối với chuyên viên của Apple. Theo Jobs, căng-tin của Apple phải có thức ăn ngon và tẩm bổ hơn, chuyên viên bị cấm mang vật nuôi đến văn phòng. Ông muốn mọi người phải tập trung vào việc tiến lên Apple.

Hình ảnh 36 bức ảnh tái tạo  sự nghiệp cả đời của Steve Jobs số 9

Gần đúng một năm sau khi Microsoft rót tiền vào Apple, tháng 8/1998, Apple phát hành chiếc iMac, máy tính all-in-one, hiệu năng cao được mang tới bởi chính Steve Jobs và nhà thiết kế khả năng Jonathan Ive.

Item :92

Hiện tại, Apple là công ty có giá trị nhất trên thế giới, điều này có được là nhờ cả vào tầm nhìn lớn của cố đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Apple – Steve Jobs – người được mệnh danh l

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!