Bốc mùi chợ cá showbiz Việt

300

Bốc mùi chợ cá showbiz Việt

Trước giờ, người ta chỉ quen ví sự rầm rĩ với cái chợ, với anh hàng cá, chị hàng tôm, chứ chưa ai ví sự rầm rĩ với … showbiz Việt. Tuy nhiên, với những gì đang ngập tràn trên mặt báo mỗi ngày, sự rầm rĩ và phù phiếm của làng tiêu khiển Việt xứng đáng soán ngôi cái chợ.

Được và mất sau những lời chỉ trích

Vẫn biết rằng trong loài người nghệ sĩ, điều đơn nhất nhất chính là sự chân tình, còn điều thừa thãi không gì khác ngoài những đố kỵ, chê bai, nhưng những gì khán giả chiếm được suốt thời hạn vừa qua nghe đâu đã đẩy sự chịu đựng của họ tới hạn mức rốt cục .

Bốc mùi chợ cá showbiz Việt
Thanh Lam – người đi tiền phong trong công cuộc “thanh trừng nghệ thuật”

Sao già chê sao trẻ, sao trẻ “bẻ” sao già, những người “vang bóng một thời” tìm lại thời hoàng kim của mình cũng bằng cách… chửi. Tất cả những thứ đó ngày ngày xuất hiện trên mặt báo với số lần um tùm khiến người đọc thỉnh thoảng ngơ ngác tự hỏi: liệu từ khi nào , “chửi” cũng thành một thứ nghệ thuật giải trí tại Việt Nam?

Cơn bão Thanh Lam phát hành chưa dứt, siêu bão mang tên Bảo Yến lại được hình thành. Trời quang mây tạnh chưa được

vài ngày, cơn động đất mang tên Ngọc Đại lại cuốn người đọc xả thân một trận đánh khác, ác liệt hơn và có cường độ dữ dội hơn. Không hẹn trước, nhưng tất cả họ đều gặp nhau ở chung một điểm: phóng khoáng lời chê bai, chỉ trích giành cho đồng nghiệp!

Cũng không cầu kỳ , bởi chỉ có chửi bới, cãi lộn mới thu hút được sự quan tâm của đám đông, chứ ngồi khen nhau thì đâu có ai qua đường chịu dừng lại ngó? Các bà các mẹ đi chợ cũng sẽ xúm đông xúm đỏ giả dụ thấy chị hàng cá xắn quần xắn váy chống chọi với anh hàng tôm, chứ có mấy ai tốn thời hạn nghe anh hàng thịt khen chị hàng rau xuất kho u tươi. Showbiz cũng vậy. Nếu khen nhau mà cũng được dư luận xôn xang bàn tán, cũng trở thực tâm điểm của tạp chí như lúc chê nhau, hẳn lùm xùm của làng giải trí sẽ bớt đi chẳng ít…

Nhưng rốt cục thì họ chê bai, chỉ trích nhau để gia công gì? Để một lần nữa trở thành “ngôi sao” phủ sóng trên mặt báo, được đạt cực khoái cái tôi cá nhân của người nghệ sĩ, hay chỉ dễ chơi là muốn những điều tốt đẹp cho đồng nghiệp? Lý do rốt cục xem ra khó tin nhất, bởi trong một loài người mà lời khen cũng nhằm mục đích “khen cho mày chết”, thì lời chê khó lòng mang lại công dụng ngược như mong muốn. Nhất là khi cách chê của họ chẳng khác gì những viên đá tảng ném thật mạnh xuống tình nghệ sĩ, vốn mong manh, đẹp tươi và dễ vỡ như những tấm kính pha lê!

Đàm Vĩnh Hưng có phát ngôn từ mặt thần tượng một thời Thanh Lam sau vụ chê bai tai tiếng , nữ danh ca Bảo Yến hẳn cũng ngại nhìn mặt đàn em sau vụ rầm rĩ “con rối”, vị nhạc sĩ già Ngọc Đại có lẽ cũng tìm được nhiều cảm giác hơn để sáng tác sau khi hạ nốc ao hàng loạt nghệ sĩ “không làm nghệ thuật” qua bài phỏng vấn lẫy lừng của mình.

Tuy nhiên, cái được của họ xem ra nhiều hơn cái mất rất nhiều , bởi dẫu sao, một lần lóe sáng trở lại cũng đủ khiến cái tôi cá nhân được vuốt ve , đạt cực khoái tới tận cùng . Còn cái mất – tình nghệ sĩ –  vốn không quan trọng. Thứ chưa khi nào tồn tại làm sao có thể bị mất đi?

Đừng mang những “thăng hoa” vào đời sống thật

Dư luận vốn chẳng khi nào một chiều, vì thế những quan điểm chê bai dù nặng nề tới mấy cũng dễ chơi chiếm được không ít lời ủng hộ. Nhưng cũng chính bởi vậy, nghệ sĩ lại vô tình có thêm những phút chốc “thăng hoa” trong lời chỉ trích. Không thăng hoa sao được khi quan điểm mình dũng cảm nói ra được đám đông nhiệt liệt hoan nghênh, vỗ tay và động viên ? Chưa kể tới việc họ sẽ cảm thấy mình cao xa hơn, tới gần với nghệ thuật chân chính hơn nhờ việc “chống chọi ” thải trừ cái xấu, cái phi nghệ thuật trong môi trường mình đang góp sức .

Item :77

Trước giờ, người ta chỉ quen ví sự ồn ào với cái chợ, với anh hàng cá, chị hàng tôm, chứ chưa ai ví sự ồn ào với … showbiz Việt. Tuy nhiên, với những gì đang ngập tràn trên mặt báo mỗi ngày, s??

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!