Android 10 năm tuổi : Nhìn lại những sản phẩm thành công và thất bại

Đánh giá

Android 10 năm tuổi : Nhìn lại những sản phẩm thành công và thất bại

Hãy cùng điểm lại những sản phẩm chiến thắng và cả những thất bại mà gã khổng lồ Android có được trong suốt 10 năm qua.

HTC G1 (2008)

Mặc dù Android được sáng lập từ trước nhưng câu chuyện của Dream chỉ thực sự bắt đầu từ năm 2005 khi Google mua lại Android với giá khoảng 50 triệu USD.

Hình ảnh Android 10 năm tuổi: Nhìn lại những sản phẩm chiến thắng và thất bại số 1

HTC Dream. Năm giới thiệu : 2008

Khi đó, được sự hậu thuẫn mạnh mẽ và có nguồn tài nguyên khổng lồ của Google, Andy Rubin và các sáng lập Android khác bắt đầu làm việc một cách nghiêm túc để biến Android trở thành đối thủ đáng gờm của Symbian, Windows Mobile và iPhone OS (sau này là iOS). Android là hệ điều hành di động kết hợp nhân Linux.

Phải gần một năm sau khi bình chọn về nền tảng cầm tay Android, đến ngày 23/9/2008, chiếc smartphone trước tiên sử dụng nền tảng cầm tay này được giới thiệu , đó là chiếc smartphone HTC Dream (còn được biết đến với tên gọi T-Mobie G1), sản phẩm hợp tác giữa Google và HTC, được giới thiệu để xem là đối trọng cạnh tranh với iPhone đang rất “hot” trên Thị trường cầm tay Tính từ lúc khi phiên bản trước tiên giới thiệu vào năm 2007.

Là chiếc flagship trước tiên của HTC khi chính thức bước chân khởi đầu cho Thị trường Android. Theo phần lớn cách bình chọn thì đó là một chiếc dế yêu có đảm bảo chất lượng , chỉ đứng sau iPhone 3G trong năm 2008. HTC Dream có những công dụng nổi bật như Google Maps với GPS, và chợ phần mềm Android Market, dĩ nhiên là còn phải kể đến bàn phím trượt nữa.

Moto Droid (2009)

Droid không phải là điện thoại Android đầu tiên nhưng lại được nhận phản hồi tốt từ giới phân atichs. Droid đã vượt qua iPhone 3GS để trở thành thiết bị của năm 2009 do tạp chí Time bình chọn.

Hình ảnh Android 10 năm tuổi: Nhìn lại những sản phẩm chiến thắng và thất bại số 2
 

Đây là những sản phẩm Android trước tiên đạt nhiều chiến thắng , Droid đã có những công dụng vươn tầm , rất hữu dụng trong gia đình dế yêu Android. Thiết kế vững bền , hiệu quả , nạp pin hối hả . Và từ đó chúng ta đã thấy những sản phẩm tiếp theo như Droid 2, Droid 2 Global và Droid Pro.

HTC/Google Nexus One (2010)

Nexus là dòng smartphone do chính Google thiết kế , phát hành và chạy HĐH Android nguyên gốc không bị thay đổi . Nexus được Google hợp tác với các hãng OEM như LG, Motorola, HTC hay mới đó là Huawei để phát hành .

Vào thời điểm đầu năm 2010, Google đã hợp tác với HTC để phát hành vũ khí Nexus trước tiên , mang tên Nexus One. Chiếc dế yêu này được giới thiệu như một quả bom khác kề vai sát cánh hệ vận hành Android 2.1 Eclair.

Hình ảnh Android 10 năm tuổi: Nhìn lại những sản phẩm chiến thắng và thất bại số 3
 

Nexus One ghi lại lần trước tiên Google bước chân vào Thị trường phần cứng dế yêu . Các vũ khí Nexus cung ứng các thông số kỹ thuật tương đối cao cho các dế yêu được thiết kế để bình chọn tốt nhất tầm nhìn của Google về Android. Sau một thời hạn , những chiếc dế yêu này trở nên mất giá và thậm chí là bặt tăm khỏi Thị trường , Google cũng không còn quảng cáo nhiều về nó nữa

HTC Evo 4G (2010)

Còn có tên gọi khác là HTC Supersonic, chiếc dế yêu 4G trước tiên trên con người  HTC EVO 4G sở hữu nhiều thiết đặt “chuẩn không cần chỉnh”, do đó cứng cáp sẽ đáp ứng tốt mọi ý định đa dạng của người dùng .

HTC EVO 4G mở mang màn hình cảm ứng đa điểm lên tới 4.3 inch đạt phân bố điểm ảnh 480 x 800 pixel nên có xem video HD hoặc lướt web đều phê lắm, chưa kể cài sẵn phần mềm YouTube HQ và một phần mềm video chat có tên gọi là Qik khá hấp dẫn .

Hình ảnh Android 10 năm tuổi: Nhìn lại những sản phẩm chiến thắng và thất bại số 4
 

Chú dế được bình chọn là 1 trong những chiếc dế yêu đắt tiền mạnh mẽ nhất hiện nay với chíp Snapdragon 1 GHz, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 1 GB, cổng HDMI, camera 8 MP và chạy trên nền hệ vận hành Android với nhiều tiện ích kết nối tới mạng xã hội cùng các công dụng giải trí , văn phòng tuyệt hảo .

Chiếc HTC Evo 4G từng gây xôn xang Thị trường Mỹ, nhưng sau đó người dùng hối hả nhận ra yếu điểm của chiếc dế yêu 4G trước tiên tại Mỹ này đó là hạ tầng 4G khi đó chưa phát hành , dẫn tới thưởng thức người dùng không được như trông chờ .

Samsung Galaxy S (2010)

Năm 2010, tại sự kiện CTIA diễn ra ở Las Vegas, CEO J.K. Shin chính thức bình chọn chiếc Galaxy S trước tiên , ghi lại sự bước vào của Samsung vào làng smartphone Android.

Từ ngày đầu sinh ra , Galaxy S đã cho thấy sứ mạng lịch sử của mình. Thiết kế của máy phá vỡ nhiều quy chuẩn về kích thước của smartphone lúc bấy giờ. Galaxy S cũng khơi mào cho trận đánh về thiết kế giữa Apple với Samsung nói riêng và smartphone Android toàn thể . Thiết kế nhựa với mặt lưng có thể tháo rời được cho là giải quyết được những nhược điểm của iPhone về việc không thể thay thế sửa chữa pin và thiếu thẻ nhớ ngoài.

Hình ảnh Android 10 năm tuổi: Nhìn lại những sản phẩm chiến thắng và thất bại số 5
 

Đã có 25 triệu chiếc Galaxy S được xuất kho trên toàn con người . Đó là con số ước mong của nhiều ông lớn trong ngành cầm tay , đặt nền tảng quan trọng cho chiến thắng của dòng Galaxy S sau này.

Motorola Xoom (2011)

Motorola Xoom được bình chọn là 1 kẻ địch cực mạnh với iPad, và nó cũng là vũ khí trước tiên chạy hệ vận hành Honeycomb – phần mềm dành riêng cho máy tính bảng.

Google đã thao tác với Motorola về việc tích hợp chip đồ họa Nvidia như một sự cung ứng phần cứng thích hợp cho Android 3.0.

Hình ảnh Android 10 năm tuổi: Nhìn lại những sản phẩm chiến thắng và thất bại số 6
 

Android 3.0 là 1 HĐH thiết kế cung ứng dành cho máy tính bảng, không như các phiên bản trước đó chỉ dành cho smartphone. Chip Nvidia Tegra 2 lõi kép được tích hợp với sức mạnh gấp đôi, mỗi lõi có xung nhịp 1 GHz.

Motorola Xoom với hệ vận hành Android 3.0 Honeycomb và màn hình 10.1 được cho là kẻ địch xứng tầm của iPad. Tuy nhiên khi người dùng phát sinh ra rằng Honeycomb thực sự không sẵn sàng cho việc sử dụng thông thường và màn hình 10,1 inch của Xoom có thể không hoàn toàn thích hợp hơn màn hình iPad 2, vũ khí đã không nhận được chiến thắng .

Amazon Kindle Fire (2011)

Trong Thị trường máy tính bảng hiện nay , ít có sản phẩm nào đáp ứng được cả hai tiêu chí vừa tốt vừa rẻ ngoài Amazon Kindle Fire.

Kindle Fire có thông số kỹ thuật đủ đáp ứng các ý định chủ yếu của người dùng máy tính bảng là lướt web và giải trí . Máy có màn hình IPS 7 inch, chạy trên nền tảng bộ vi xử lý hai lõi 1 GB, bộ nhớ RAM 512 MB và hệ vận hành Android được Amazon tùy biến rất dễ ợt và dễ dùng.

Hình ảnh Android 10 năm tuổi: Nhìn lại những sản phẩm chiến thắng và thất bại số 7
 

Chiếc Kindle trước tiên giới thiệu vào tháng 11/2007, Có nghĩa là khi cuộc cách mạng smartphone do Steve Jobs đề xướng đã đi được vài tháng. Một năm sau đó , máy đọc sách này xuất kho được khoảng 250.000 máy và thu về 10% doanh số bán sách của Amazon. Đến năm 2011, khi chiếc iPad của Steve Jobs đã xâm lăng con người , Kindle vẫn đạt tới mức doanh số 3 triệu máy.

Dĩ nhiên, những con số đó là quá nhỏ bé so với các mức kỷ lục của Harry Potter hay iPad, song điều cần nhận thấy ở đó là những chiếc Kindle đã luôn “kén” người dùng ngay từ thời khắc khởi đầu : những năm Kindle chiến thắng nhất cũng là những năm tablet khởi đầu phổ cập còn sách giấy thì vẫn cứ bạt mạng như trước. Không ai nghĩ rằng một vũ khí có màn hình đơn sắc, có tác vụ duy nhất là để đọc sách sẽ tồn tại qua năm trước tiên chứ đừng nói là bán được vài triệu máy.

Ai cũng có thể nhận thấy chiến thắng lớn nhất của Kindle là anh tài thay đổi lề thói sử dụng của người dùng . Những chiếc máy đọc sách điện tử (e-reader) giờ đã trở nên thông thường , và nói tới e-reader là nhắc tới Kindle.

Item :248

Hãy cùng điểm lại những sản phẩm thành công và cả những thất bại mà gã khổng lồ Android có được trong suốt 10 năm qua.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng