Ăn gì để chữa bệnh quên? tin tức tại Blog Thông tin y học

Đánh giá

Ăn gì để chữa bệnh quên? tin tức tại Blog Thông tin y học

1. Đại cương

– Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh gây mất trí nhớ, thường sinh ra ở người trên 65 tuổi.

– Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh gây mất trí nhớ, thường sinh ra ở người trên 65 tuổi. Bệnh xảy ra với các hiện tượng như  mất trí nhớ hoàn toàn, mất tập kết tâm lý , sụt cân không giải thích được, khó khăn trong việc đi đứng. Một phương pháp dinh dưỡng hợp lý có thể cải thiện tình trạng bệnh và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh.

2. Liệu pháp dinh dưỡng

– Các hiện tượng về dinh dưỡng trong thế hệ đầu của bệnh là: Thay đổi sự nhận xét mùi vị như kêu quá nhạt, thích ăn đồ ăn ngọt và mặn, ăn không biết ngon và hay ăn những loại thực phẩm không thường dùng hằng ngày.

– Chế độ ăn cần đầy đủ chất dinh dưỡng. Tăng cường ăn rau và hoa quả tươi, khác biệt là các loại sẫm màu để bảo vệ não chống lại sự lão hóa. Bên cạnh đó, cơ thể bệnh nhân cũng cần phải được giúp sức lượng nước đầy đủ . Không nên uống các loại nước có ga, trà, cà phê.

– Chia thành nhiều bữa nhỏ và ăn nhẹ xen kẽ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và dịch cho cơ thể . Thời gian ăn uống tốt nhất trong ngày (bữa sáng, bữa trưa…) để giúp sức thức ăn, nguồn dinh dưỡng và năng lượng đầy đủ . Bữa tối có thể ăn ít hơn.

– Khuyến khích người bệnh uống đủ nước, nước quả. Giúp người bệnh cầm khí cụ như thìa để tự lấy thức ăn, nếu khó khăn có thể giúp họ cầm thức ăn để ăn như bánh sandwiches, trứng luộc hoặc chuối…

– Đậu nành là thực phẩm có nhiều isoflavone, có tác dụng như estrogen thực vật giúp ngăn ngừa sự lão hóa đồng thời giảm nguy cơ loãng xương tương tự như chống lại sự tăng huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm thiểu những dấu hiệu tiền mãn kinh. Theo nghiên cứu thì đậu nành là thực phẩm có tác dụng chống lại bệnh Alzheimer rất tốt .

Vitamin E và C là hai loại vitamin có tác dụng chống lão hóa tốt nhất. Vì vậy, người bệnh cần được cung ứng các loại vitamin này thông qua việc ăn uống hoặc cũng có thể cung ứng thông qua việc sử dụng các thực phẩm công dụng có chứa vitamin E và C.

-Nên đưa việc sử dụng dầu ôliu là trọng tâm của phương pháp ăn cho bệnh nhân Alzheimer nhờ các polyphenol nổi trong chất dịch nhớt của nó. Các nghiên cứu cho thấy, những chất chống ôxy hóa mạnh cải thiện hào kiệt học tập và trí nhớ ở chuột, có thể đảo ngược tổn thương trong não.

3. Những điều cần chú ý trong phương pháp ăn của người bệnh Alzheimer

– Đối với người mắc bệnh

+ Alzheimer cần hạn chế tối đa nồng độ cholesterol trong máu. Chính vì vậy, người bệnh không nên ăn mỡ động vật, các phủ tạng. Người bệnh nên ăn nhiều cá, khác biệt là các loại cá giàu omega-3 có tác dụng chống lão hóa cho tế bào não. sức sống từ chất béo chỉ nên ở mức dưới 25% tổng nhu cầu năng lượng hàng ngày.Hiệp hội Alzheimer Hoa Kỳ khuyến nghị nên hạn chế chất béo bão hòa, cholesterol, đường tinh chế và muối trong phương pháp ăn. Chất béo bão hòa và chất béo trans hiện là những mối đe dọa đáng chú ý nhất đối với sức sống não bộ.

+ Rượu: Nếu dùng lượng vừa phải (một đến hai ly mỗi ngày) thì có tác dụng tốt bảo vệ não do kích thích phóng thích acetylchotine (chất dẫn truyền thần kinh bị khuyết thiếu trong bệnh Alzheimer). Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều sẽ gây hại, khác biệt thiếu nữ uống rượu sẽ tăng nguy cơ bị ung bứu vú và không được dùng khi có thai.

+ Folate và vitamin B12: sẽ làm giảm hemocysteine (chất làm tăng nguy cơ Alzheimer và bệnh tim mạch).

+ Không nên nấu ăn và đựng thực phẩm trong nồi, khí cụ bằng nhôm. Không ăn các thực phẩm ướp gia vị có chất nhôm như aluminum sulfate hay aluminum potassium sulfate.

+ Bên cạnh đó, việc cộng đồng dục hằng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi nghiên cứu trên số lượng lớn người già và trong quá trình dài; Tập nhớ tên người mới gặp, mới quen; Luôn kiếm công việc làm có liên quan đến sử dụng trí nhớ của bộ óc; Trước khi đi ngủ cần ôn những việc làm trong ngày để luyện trí nhớ.

Item :63

Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh gây mất trí nhớ, thường xuất hiện ở người trên 65 tuổi. Bệnh xảy ra với các triệu chứng như  mất trí nhớ hoàn toàn, mất tập

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng