Allopurinol stada tab300mg – là thuốc gì, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Allopurinol stada tab300mg - là thuốc gì, giá bao nhiêu tiền? CHI TIẾT

THÀNH PHẦN

Mỗi viên nén chứa allopurinol 300 mg

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Giảm sự xuất hiện urat/acid uric trong những bệnh cảnh gây lắng đọng urat/acid uric (như viêm khớp do gút, sạn urat ở da, sỏi thận) hoặc nguy cơ lâm sàng có thể dự đoán trước (như việc chữa trị khối u ác tính có anh tài dẫn đến bệnh thận cấp do acid uric).

Điều trị sỏi thận do 2,8-dihydroxyadenin (2,8-DHA) liên quan đến tình trạng thiếu hụt hoạt tính của adenin phosphoribosyltransferase.

Điều trị sỏi thận calci oxalat hổ lốn tái phát gặp trong chứng tăng uric niệu khi cơ chế ăn uống và các giải pháp tương tự thất bại.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Allopurinol STADA® 300 mg có thể dùng đường uống một lần/ngày sau bữa ăn. Thuốc được dung nạp tốt, khác lạ sau khi ăn. Liều dùng hàng ngày không nên vượt quá 300 mg và khi có miêu tả không dung nạp qua đường tiêu hóa có thể phân thành những liều phù hợp .

Người lớn

 • Allopurinol nên được chỉ định ở liều thấp như 100 mg/ngày để giảm nguy cơ giận dữ phụ và chỉ tăng liều khi phục vụ urat trong huyết thanh không thỏa đáng.
 • Nên sử dụng cẩn trọng hơn nếu tính năng thận bị suy giảm. Chế độ liều dùng được lời khuyên như sau:
 • 100 – 200 mg/ngày nếu bệnh cảnh nhẹ.
 • 300 – 600 mg/ngày nếu bệnh cảnh nặng vừa phải.
 • 700 – 900 mg/ngày nếu bệnh cảnh nặng.
 • Liều dựa trên khối lượng thân thể : 2-10 mg/kg/ngày.

Trẻ em

 • Trẻ em dưới 15 tuổi: 10-20 mg/kg/ngày cho đến liềmờ ám đa 400 mg/ngày. Hiếm khi chỉ định cho trẻ em trừ khi trong bệnh cảnh ác tính (khác lạ là bệnh bạch cầu ) và rối loạn một vài men như hội chứng Lesch-Nyhan.

Người cao tuổi:

Trong tình huống chưa có dữ liệu chi tiết , nên sử dụng liều thấp đặc biệt là m giảm urat thoả đáng.

 • Suy thận: Do allopurinol và các chất chuyển hóa của nó được sa thải qua thận nên việc suy tính năng thận có thể dẫn đến lưu giữ thuốc và/hoặc các chất chuyển hóa của nó với thời hạn bán thải trong huyết tương kéo dài tương ứng. Trong tình huống suy thận nặng, nên dùng liều dưới 100 mg mỗi ngày hoặc dùng liều đơn 100 mg với khoảng cách dài hơn 1 ngày.
 • Suy gan: Nên giảm liều ở người bệnh suy gan. Khuyến cáo thể nghiệm định kỳ tính năng gan trong giai đoạn đầu trị liệu.
 • Điều trị tình trạng lượng urat cao như ung thư , hội chứng Lesch-Nyhan: Nên điều chỉnh tình trạng tăng uric huyết và/hoặc tăng uric niệu bằng allopurinol trước khi khởi đầu liệu pháp gây độc tế bào. Điều cần thiết là phải bảo đảm uống nước toàn vẹn nhằm bảo trì sự bài niệmờ ám đa và kiềm hóa nước đái để tăng tính tan của urat/acid uric trong nước đái . Nên khởi đầu allopurinol ở liều thấp hơn liều lời khuyên . Nếu bệnh thận do urat hoặc bệnh lý khác làm tổn thương tính năng thận, nên dùng allopurinol theo hướng dẫn liều ở tình huống suy thận.
 • Các bước trên có thể làm giảm nguy cơ lắng đọng xanthin và/hoặc oxipurinol làm cho tình trạng lâm sàng tinh vi .

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Quá mẫn với allopurinol hoặc bất kỳ thành phần nào trong công thức.
 • Bệnh nhân mắc bệnh gan, thận nặng (chứng tăng urê huyết).
 • Chứng nhiễm sắc tố sắt vô căn (ngay cả khi chỉ có tiền sử gia đình).
 • Không nên dùng allopurinol chữa trị khởi đầu cơn gút cấp.
 • Chống chỉ định ở trẻ em ngoại trừ trẻ mắc bệnh u bướu hoặc rối loạn men.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

 • Phản ứng phụ thường gặp nhất của allopurinol là phát ban da. Phát ban thường là ban sần hoặc ngứa, thỉnh thoảng là ban xuất huyết, nhưng có thể xảy ra giận dữ quá mẫn nguy nan hơn bao gồm phát ban tróc vảy, hội chứng Stevens-Johnson và hoại tử biểu bì độc tính. Vì thế lời khuyên ngưng dùng allopurinol ngay khi xuất hiện phát ban.
 • Các hiện tượng khác của quá mẫn bao gồm sốt và ớn lạnh, bệnh u hạch bạch huyết, giảm bạch cầu hoặc tăng bạch cầu , tăng bạch cầu ưa acid, đau khớp và viêm mạch dẫn đến tổn thương thận và gan, rất hiếm gặp động kinh.
 • Các giận dữ quá mẫn này có thể nặng, thậm chí tử chiến và người suy gan hoặc suy thận có nguy cơ khác lạ . Độc tính gan và các dấu hiệu đổi mới tính năng gan cũng có thể thấy ở những người bệnh không miêu tả tình trạng quá mẫn.
 • Các tác động về huyết học bao gồm giảm tiểu cầu, thiếu máu bất sản, mất bạch cầu hạt và thiếu máu tán huyết.
 • Nhiều tính năng phụ khác hiếm gặp gồm dị cảm, bệnh thần kinh ngoại vi, rụng tóc, chứng vú to ở nam giới, tăng áp huyết , rối loạn vị giác, buồn nôn, nôn, đau bụng, ỉa chảy , đau đầu , tức giận , hoa mắt , chóng mặt và rối loạn thị giác.
 • Bệnh nhân bị gút có thể bị ngày càng tăng các cơn gút cấp khi khởi đầu chữa trị với allopurinol dù các cơn gút này thường giảm sau nhiều tháng.

Phụ nữ có thai và cho con bú:

Phụ nữ có thai:

 • Chưa có bằng cớ toàn vẹn về tính bình yên của allopurinol ở thai phụ, dù rằng thuốc được sử dụng rỗng tếch nhiều năm mà không gây thành quả xấu rõ ràng nào. Chỉ sử dụng thuốc ở thai phụ khi không có sự sửa chữa bình yên hơn và khi bản thân bệnh mang lại không may cho người mẹ hoặc thai nhi.

Phụ nữ cho con bú:

 • Các thông báo xác định allopurinol và oxipurinol được bài xuất vào sữa mẹ. Tuy nhiên, chưa có thông báo liên quan đến tác động của allopurinol hoặc chất chuyển hóa của nó trên trẻ bú mẹ.

Ảnh hưởng trên anh tài lái xe và vận hành máy mó c:

 • Do các giận dữ phụ như buồn ngủ, chóng mặt và mất điều hoà đã được thông báo ở những người bệnh dùng allopurinol, người bệnh nên dùng thuốc cẩn trọng trước khi lái xe , vận hành máy mó c hoặc tham gia những hoạt động nguy nan cho đến khi chắc chắn rằng allopurinol không gây tác động có hại nào.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 30 viên

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty liên doanh TNHH Stada-Việt Nam


Copy ghi nguồn: Trungtamthuoc.com

Link bài viết :  Allopurinol stada tab.300mg

Nếu còn thắc mắc về những sản phẩm Thuốc tiết niệu sinh dục Allopurinol stada tab.300mg như giá bao nhiêu tiền? sản phẩm này có tính năng gì? có tính năng gì? Cách sử dụng , liều dùng, cách sử dụng như vậy nào? mua sản phẩm ở đâu? giá bao nhiêu là rẻ nhất? phấn kích liên hệ ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tham vấn tốt nhất, TrungTamThuoc thực tâm cảm ơn người tiêu dùng đã đọc bài viết : Allopurinol stada tab.300mg (Allopurinol stada tab.300mg – là thuốc gì, giá bao nhiêu tiền?)

Item :158

Giảm sự hình thành urat/acid uric trong những bệnh cảnh gây lắng đọng urat/acid uric (như viêm khớp do gút, sạn urat ở da, sỏi thận) hoặc nguy cơ lâm sàng có thể d

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng